อาหารที่มีแต่ผัก มาลองทำเปาะเปี๊ยะสดเวียดนามกันดีกว่า !!

4 ก.ค. 59 11:34 น. / ดู 902 ครั้ง / 1 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากกินเมนูเปาะเปี๊ยะทอดให้ระคายหุ่นต้องนี่เลย!! เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม ไส้อัดแน่นไปด้วยผักและกุ้งลวก ราดน้ำจิ้มสูตรเด็ด แคลอรี่ต่ำเว่อร์ น่าลองจริงเชียว
ส่วนผสมเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

>>แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ

>>ผักกาดหอม

>>ใบสะระแหน่

>>ใบโหระพา

>>แครอทขูดเป็นเส้น

>>กะหล่ำปลีซอยฝอย

>>ต้นอ่อนทานตะวัน

>>ใบผักชีฝรั่ง

>>กุ้งลวกสุก

>>น้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

>>น้ำตาลทราย

>>เกลือ

>>น้ำส้มสายชู

>>พริกสับ

>>กระเทียมสับ

>>แครอทซอย

>>หัวไชเท้าซอย

>>น้ำเปล่า

วิธีทำเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

1. นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน

2. วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ ใบโหระพาและแครอทขูดเป็นเส้น

3. ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ ผัก

4. ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

5. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน

วิธีทำน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะเวียดนาม

1. เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน

2. เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไชเท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ


เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | RI_Jung | 4 ก.ค. 59 14:28 น.

ถ้าจะซื้อ หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google