เคล็ดลับการกินอาหารเพื่อสุขภาพ
15 ก.ค. 59 11:02 น. /
ดู 484 ครั้ง /
5 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
การทานอาหารแบบไม่เลือกนั้นมีแต่ส่งผลเสียให้กับร่างกาย ดังนั้นเราจึงมีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณรับประทานอาหารให้อร่อยแบบไม่เสี่ยงโรคภัยมาฝากกันค่ะ
>>ชิมก่อนปรุงทุกครั้ง
>>ลดการเติมเครื่องปรุงรส เพราะในเครื่องปรุงรสเกือบทุกชนิดมีปริมาณโซเดียมสูง
>>ลดการกินอาหารแปรรูปต่างๆ เช่น ไส้กรอก หมูยอ แหนม เบคอน ผักดอง ผลไม้ดอง
>>ลดความถี่และปริมาณน้ำจิ้มของการกินอาหารที่มีน้ำจิ้ม เช่น ของทอด สุกี้ หมูกระทะ
>>เลี่ยงอาหารจานด่วน เพราะมีโซเดียมสูง
>>อ่านฉลากโภชนาการทุกครั้งก่อนที่จะบริโภค
เห็นไหมคะ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินง่าย ๆ ก็ช่วยให้เราสุขภาพดี ห่างไกลโรคร้ายได้ค่ะ
เครดิต : คันปาก
>>ลดการเติมเครื่องปรุงรส เพราะในเครื่องปรุงรสเกือบทุกชนิดมีปริมาณโซเดียมสูง
>>ลดการกินอาหารแปรรูปต่างๆ เช่น ไส้กรอก หมูยอ แหนม เบคอน ผักดอง ผลไม้ดอง
>>ลดความถี่และปริมาณน้ำจิ้มของการกินอาหารที่มีน้ำจิ้ม เช่น ของทอด สุกี้ หมูกระทะ
>>เลี่ยงอาหารจานด่วน เพราะมีโซเดียมสูง
>>อ่านฉลากโภชนาการทุกครั้งก่อนที่จะบริโภค
เห็นไหมคะ แค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินง่าย ๆ ก็ช่วยให้เราสุขภาพดี ห่างไกลโรคร้ายได้ค่ะ
เครดิต : คันปาก
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google