POTATO SARADA สลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่น

18 ก.ค. 59 10:50 น. / ดู 566 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เพื่อน ๆ หลาย คนคงเคยทานสลัดและมันบดใน KFC กันใช่ไหมล่ะคะ แล้วถ้าเกิดว่าเอาทั้งสองอย่างมาผสมกันจะเป็นยังไงนะ วันนี้เราขอเสนอ POTATO SARADA สลัดมันฝรั่งแบบญี่ปุ่น เพื่อน ๆ คนไหนอยากทำตาม เลื่อนลงไปดูสูตรด้านล่างได้เลยค่ะ !!!
ส่วนผสม

>>มันฝรั่ง 500 กรัม

>>ไข่ต้ม 1 ฟอง

>>แตงกวา 100 กรัม

>>แครอทขูดเส้น 80 กรัม

>>ต้นหอมซอย 30 กรัม

>>นมสด 100 มิลลิลิตร

>>โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ

>>เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

>>ผ่ามันฝรั่งแล้วหั่นเป็นลูกเต๋าประมาณ 1 เซนติเมตร นำไปต้มในน้ำใส่เกลือประมาณ ½ ช้อนโต๊ะ ประมาณ 10–15 นาที จนมันฝรั่งสุก

>>กรองเอาน้ำออก ใส่มันฝรั่งกลับเข้าไปในหม้อใบเดิม ใช้ไม้พายผัดต่อไปเรื่อย ๆ จนมันฝรั่งเนียน เติมนมสดและโชยุ คนให้เข้ากัน พักไว้ให้พออุ่น

>>หั่นแตงกวาตามยาวเป็น 4 ส่วน เฉือนเอาเมล็ดตรงกลางออก ซอยให้เป็นชิ้นบางประมาณ 1-2 มิลลิเมตร ตามแนวทแยง นำไปคลุกกับเกลือ ½ ช้อนโต๊ะที่เหลือจากการนำไปต้มมันฝรั่ง จากนั้นใส่น้ำให้พอท่วมแตงกวา แช่ทิ้งไว้ 3–5 นาที

>>เทน้ำออก ล้างแตงกวาดอีก 1-2 ครั้ง บีบน้ำออกจากแตงกวาให้พอหมาดๆ

>>ปอกไข่ต้ม แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในหม้อมันบด ตามด้วยแตงกวาและแครอทขูดเส้น คลุกให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ก็พร้อมรับประทานได้เลย



เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | mem_370346 | 20 ก.ค. 59 10:16 น.

เห็นแล้วหิวมาก

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google