"แกงคั่วไก่ใบชะพู" หอมฟุ้งข้าวคั่ว เสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวสวย

21 ก.ค. 59 10:25 น. / ดู 582 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"แกงคั่วไก่ใบชะพู" อีกหนึ่งเมนูที่น่าทำรับประทานในครอบครัว เด็กกินได้ผู้ใหญ่ได้กิน เรื่องรสชาติมีความคล้าย "แกงคั่วหอย" เพียงแต่เปลี่ยนเป็นเนื้อไก่ เหมาะสำหรับคนแพ้อาหารทะเล แต่อยากลองรับประทานแกงคั่วดูนะคะ ต้องขอบคุณคุณสมาชิกหมายเลข 3125609" พันทิปดอทคอมด้วยนะคะ ที่มาแบ่งปันสูตรอร่อยแบบนี้



ส่วนผสม/เครื่องปรุง
- เนื้อไก่ (เลือกเอาตามใจชอบ)
- ใบชะพู - กะทิ - พริกแกงแดง
- ข้าวคั่ว - เครื่องปรุงรส ซอส น้ำปลา น้ำตาลทราย รสดี
- ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกแดงหั่นฝอย


วิธีทำ - ทำการเคี่ยวกะทิให้แตกมัน และใส่พริกแกงแดงแม่พลอยตามด้วยเนื้อไก่
- ผัดจนไก่สุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอส น้ำมันหอย น้ำตาล รสดี คั่วจนได้ที่
- ใส่ใบชะพู โรยข้าวคั่ว และคนให้เข้ากัน
** กลิ่นหอมจากกะทิ พริกแกง ใบชะพู ข้าวคั่ว คลุกเคล้ากันแล้วหอมมาก เรื่องรสชาติอร่อยจนต้องเลียจานเลย**
แก้ไขล่าสุด 21 ก.ค. 59 10:28 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google