"แกงคั่วไก่ใบชะพู" หอมฟุ้งข้าวคั่ว เสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวสวย
21 ก.ค. 59 10:25 น. /
ดู 582 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ส่วนผสม/เครื่องปรุง
- เนื้อไก่ (เลือกเอาตามใจชอบ)
- ใบชะพู - กะทิ - พริกแกงแดง
- ข้าวคั่ว - เครื่องปรุงรส ซอส น้ำปลา น้ำตาลทราย รสดี
- ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกแดงหั่นฝอย
วิธีทำ - ทำการเคี่ยวกะทิให้แตกมัน และใส่พริกแกงแดงแม่พลอยตามด้วยเนื้อไก่
- ผัดจนไก่สุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอส น้ำมันหอย น้ำตาล รสดี คั่วจนได้ที่
- ใส่ใบชะพู โรยข้าวคั่ว และคนให้เข้ากัน
** กลิ่นหอมจากกะทิ พริกแกง ใบชะพู ข้าวคั่ว คลุกเคล้ากันแล้วหอมมาก เรื่องรสชาติอร่อยจนต้องเลียจานเลย**
แก้ไขล่าสุด 21 ก.ค. 59 10:28 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google