มาทำ “พิซซ่าญี่ปุ่น” กันเถอะ

25 ก.ค. 59 13:11 น. / ดู 493 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หลาย ๆ คนคงชอบทานอาหารญี่ปุ่นกันนะคะ อาหารญี่ปุ่นที่ขายกันทั่วไปตามท้องตลาดมีทั้งถูกและแพง มันต่างกันอย่างไรนะ ถ้าลองทำแล้วคุณก็จะรู้เอง เชื่อเถอะค่ะ ตามลงมาดูสูตรพิซซ่าญี่ปุ่นด้านล่างได้เลย
ส่วนผสม

>>แป้งเค้ก 1 ถ้วย

>>ไข่ไก่ 2 ฟอง

>>น้ำเปล่า 1 ถ้วย

>>กะหล่ำปลี 1/2 ลูก

>>แครอท 1/2 ลูก

>>น้ำมันพืช เล็กน้อย

>>เบคอน

>>ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki) สำเร็จรูป

>>มายองเนส

>>ปลาโอแห้ง

>>สาหร่าย

วิธีทำ

>>หั่นแครอทเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ ซอยกะหล่ำปลีหยาบ ๆ และตัดสาหร่ายเป็นเส้น ๆ เตรียมเอาไว้ก่อนนะคะ

>>ทำส่วนผสมแป้งพิซซ่าโดยใส่แป้งเค้กลงในอ่างผสม จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตามด้วยน้ำเปล่าตีผสมเข้าด้วยกันจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงใส่กะหล่ำปลีสับลงไป ตามด้วยแครอทหั่นเต๋าคนผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อนไปทำอย่างอื่นแทนค่ะ

>>นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ทาน้ำมันพืชในกระทะให้ทั่ว พอร้อนตักส่วนผสมแป้งพิซซ่าใส่ลงไปตรงกลางกระทะ ทอดด้วยไฟอ่อน ๆ จนแป้งเริ่มสุก แล้วจึงหั่นเบคอนเป็นชิ้น ๆ วางใส่ลงไปบนแป้ง จากนั้นให้กลับด้านแป้งพิซซ่าทอดต่อจนสุก

>>ตักพิซซ่าใส่จานทาด้วยซอสโอโคโนมิยากิให้ทั่ว แล้วบีบมายองเนสลงไปเป็นเส้น ๆ  แต่งให้สวยงาม โรยปลาโอแห้งและสาหร่ายเส้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ


อ่านแล้วมีความคิดเห็นเป็นอย่างไรบ้างคะ ? ระหว่างทำทานเองกับซื้อเอาอันไหนจะดีสำหรับคุณมากกว่ากัน ?


เครดิต : KHANPAK
แก้ไขล่าสุด 25 ก.ค. 59 13:12 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google