มาทำ พิซซ่าญี่ปุ่น กันเถอะ
25 ก.ค. 59 13:11 น. /
ดู 493 ครั้ง /
0 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
หลาย ๆ คนคงชอบทานอาหารญี่ปุ่นกันนะคะ อาหารญี่ปุ่นที่ขายกันทั่วไปตามท้องตลาดมีทั้งถูกและแพง มันต่างกันอย่างไรนะ ถ้าลองทำแล้วคุณก็จะรู้เอง เชื่อเถอะค่ะ ตามลงมาดูสูตรพิซซ่าญี่ปุ่นด้านล่างได้เลย
ส่วนผสม
>>แป้งเค้ก 1 ถ้วย
>>ไข่ไก่ 2 ฟอง
>>น้ำเปล่า 1 ถ้วย
>>กะหล่ำปลี 1/2 ลูก
>>แครอท 1/2 ลูก
>>น้ำมันพืช เล็กน้อย
>>เบคอน
>>ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki) สำเร็จรูป
>>มายองเนส
>>ปลาโอแห้ง
>>สาหร่าย
วิธีทำ
>>หั่นแครอทเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ ซอยกะหล่ำปลีหยาบ ๆ และตัดสาหร่ายเป็นเส้น ๆ เตรียมเอาไว้ก่อนนะคะ
>>ทำส่วนผสมแป้งพิซซ่าโดยใส่แป้งเค้กลงในอ่างผสม จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตามด้วยน้ำเปล่าตีผสมเข้าด้วยกันจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงใส่กะหล่ำปลีสับลงไป ตามด้วยแครอทหั่นเต๋าคนผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อนไปทำอย่างอื่นแทนค่ะ
>>นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ทาน้ำมันพืชในกระทะให้ทั่ว พอร้อนตักส่วนผสมแป้งพิซซ่าใส่ลงไปตรงกลางกระทะ ทอดด้วยไฟอ่อน ๆ จนแป้งเริ่มสุก แล้วจึงหั่นเบคอนเป็นชิ้น ๆ วางใส่ลงไปบนแป้ง จากนั้นให้กลับด้านแป้งพิซซ่าทอดต่อจนสุก
>>ตักพิซซ่าใส่จานทาด้วยซอสโอโคโนมิยากิให้ทั่ว แล้วบีบมายองเนสลงไปเป็นเส้น ๆ แต่งให้สวยงาม โรยปลาโอแห้งและสาหร่ายเส้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ
อ่านแล้วมีความคิดเห็นเป็นอย่างไรบ้างคะ ? ระหว่างทำทานเองกับซื้อเอาอันไหนจะดีสำหรับคุณมากกว่ากัน ?
เครดิต : KHANPAK
>>แป้งเค้ก 1 ถ้วย
>>ไข่ไก่ 2 ฟอง
>>น้ำเปล่า 1 ถ้วย
>>กะหล่ำปลี 1/2 ลูก
>>แครอท 1/2 ลูก
>>น้ำมันพืช เล็กน้อย
>>เบคอน
>>ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki) สำเร็จรูป
>>มายองเนส
>>ปลาโอแห้ง
>>สาหร่าย
วิธีทำ
>>หั่นแครอทเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ ซอยกะหล่ำปลีหยาบ ๆ และตัดสาหร่ายเป็นเส้น ๆ เตรียมเอาไว้ก่อนนะคะ
>>ทำส่วนผสมแป้งพิซซ่าโดยใส่แป้งเค้กลงในอ่างผสม จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตามด้วยน้ำเปล่าตีผสมเข้าด้วยกันจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงใส่กะหล่ำปลีสับลงไป ตามด้วยแครอทหั่นเต๋าคนผสมให้เข้ากัน พักไว้ก่อนไปทำอย่างอื่นแทนค่ะ
>>นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ทาน้ำมันพืชในกระทะให้ทั่ว พอร้อนตักส่วนผสมแป้งพิซซ่าใส่ลงไปตรงกลางกระทะ ทอดด้วยไฟอ่อน ๆ จนแป้งเริ่มสุก แล้วจึงหั่นเบคอนเป็นชิ้น ๆ วางใส่ลงไปบนแป้ง จากนั้นให้กลับด้านแป้งพิซซ่าทอดต่อจนสุก
>>ตักพิซซ่าใส่จานทาด้วยซอสโอโคโนมิยากิให้ทั่ว แล้วบีบมายองเนสลงไปเป็นเส้น ๆ แต่งให้สวยงาม โรยปลาโอแห้งและสาหร่ายเส้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ
อ่านแล้วมีความคิดเห็นเป็นอย่างไรบ้างคะ ? ระหว่างทำทานเองกับซื้อเอาอันไหนจะดีสำหรับคุณมากกว่ากัน ?
เครดิต : KHANPAK
แก้ไขล่าสุด 25 ก.ค. 59 13:12 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
ยังไม่มีความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google