TOKYO BANANA ขนมญี่ปุ่นแบบไทย ๆ
5 ส.ค. 59 10:55 น. /
ดู 944 ครั้ง /
1 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาแนะนำ TOKYO BANANA ขนมญี่ปุ่นยอดนิยม รสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ขนมหวานสอดไส้คัสตาร์ดกล้วยหอม รสชาติคล้ายขนมกล้วยบ้านเรา เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เลื่อนลงมาดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะ !!!
ส่วนผสมไส้คัสตาร์ด
>>กล้วยหอม 20 กรัม
>>ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
>>น้ำตาลทราย 75 กรัม
>>กลิ่นวานิลลา 2-3 หยด
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม
>>นมสดชนิดจืด 250 มิลลิลิตร
>>กลิ่นกล้วยปริมาณตามชอบ
วิธีทำไส้คัสตาร์ด
>>บดกล้วยหอมเตรียมไว้
>>ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลา เข้าด้วยกันจนสีอ่อนลง
>>ใส่แป้งสาลี และกล้วยบด คนให้เข้ากัน
>>ใส่นมลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือดอ่อน ๆ ปิดไฟ
>>ใส่นมอุ่นครึ่งหนึ่งลงในกล้วยหอมบดที่เตรียมเอาไว้ คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน
>>ใส่นมที่เหลือ คนให้เข้ากัน
>>เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ตั้งบนไฟกลาง ใช้ตะกร้อมือคนจนคัสตาร์ดเดือดข้น จึงยกขึ้นจากเตา เทคัสตาร์ดลงในอ่างผสม ปิดพลาสติกแร็ปให้แนบหน้าคัสตาร์ด เพื่อไม่ให้ผิวด้านบนคัสตาร์ดเซตตัวเป็นแผ่น
ส่วนผสมเค้กโรล
>>แป้งเค้ก 80 กรัม
>>ไข่แดงไข่ไก่ 3 ฟอง
>>น้ำตาลทราย 20 และ 40 กรัม
>>น้ำมันพืช 30 มิลลิลิตร
>>น้ำเปล่า 40 มิลลิลิตร
>>ไข่ขาวไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำเค้กโรล
>>ทำเค้กโรลโดยอุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ แล้วปูกระดาษไขในถาดอบ
>>ร่อนแป้งเค้กสองรอบ พักไว้
>>ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย 20 กรัม ในอ่างผสม
>>ใส่น้ำมันและน้ำ ตีให้เข้ากัน
>>ใส่แป้งเค้กที่ร่อนไว้ ใช้ตะกร้อคนเบา ๆ ให้เข้ากัน
>>ตีไข่ขาวในอ่างผสมด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า
>>ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายที่เหลือทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนและมันวาว
>>แบ่งไข่ขาว 1/3 ส่วน ลงตะล่อมในส่วนผสมไข่แดงจนเข้ากัน แล้วเททั้งหมดลงในอ่างไข่ขาวที่เหลือ ตะล่อมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาดอบ เกลี่ยให้เรียบเสมอกันนำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ อบนาน 9 นาที นำเค้กออกจากเตา คว่ำบนตะแกรง ลอกกระดาษไขออก แล้ววางกระดาษไขแผ่นใหม่ลงบนเค้กเหมือนเดิม นำตะแกรงอีกอันหนึ่งมาประกบ หงายเค้กด้านสีน้ำตาลขึ้น
>>ตัดขอบเค้กโรลที่เย็นแล้วออกทุกด้าน ด้านละประมาณ 1 ซม. จากนั้นตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากัน พักไว้
วิธีประกอบไส้คัสตาร์ดกับเค้กโรล
นำคัสตาร์ดกล้วยมาคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง ใส่กลิ่นกล้วย ตักใส่ถุงบีบ แล้วบีบบนกึ่งกลางเค้กโรล ม้วนแป้งกับ ครีมคัสตาร์ดเข้าหากัน หุ้มด้วยพลาสติกแร็ป ดัดเค้กโรลให้เป็นทรงกล้วยหอม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดานาน 30 นาที จนเซตตัว
เคล็ดลับ
สิ่งที่ต้องระวังคือกล้วยที่นำมาใช้ ควรใช้กล้วยหอมสุก ไม่อย่างนั้นคัสตาร์ดจะมีรสฝาด หากต้องการรสชาติหวานใส สามารถ เปลี่ยนจากนมเป็นน้ำได้
เครดิต : KHANPAK
>>กล้วยหอม 20 กรัม
>>ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง
>>น้ำตาลทราย 75 กรัม
>>กลิ่นวานิลลา 2-3 หยด
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม
>>นมสดชนิดจืด 250 มิลลิลิตร
>>กลิ่นกล้วยปริมาณตามชอบ
วิธีทำไส้คัสตาร์ด
>>บดกล้วยหอมเตรียมไว้
>>ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลา เข้าด้วยกันจนสีอ่อนลง
>>ใส่แป้งสาลี และกล้วยบด คนให้เข้ากัน
>>ใส่นมลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือดอ่อน ๆ ปิดไฟ
>>ใส่นมอุ่นครึ่งหนึ่งลงในกล้วยหอมบดที่เตรียมเอาไว้ คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน
>>ใส่นมที่เหลือ คนให้เข้ากัน
>>เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ตั้งบนไฟกลาง ใช้ตะกร้อมือคนจนคัสตาร์ดเดือดข้น จึงยกขึ้นจากเตา เทคัสตาร์ดลงในอ่างผสม ปิดพลาสติกแร็ปให้แนบหน้าคัสตาร์ด เพื่อไม่ให้ผิวด้านบนคัสตาร์ดเซตตัวเป็นแผ่น
ส่วนผสมเค้กโรล
>>แป้งเค้ก 80 กรัม
>>ไข่แดงไข่ไก่ 3 ฟอง
>>น้ำตาลทราย 20 และ 40 กรัม
>>น้ำมันพืช 30 มิลลิลิตร
>>น้ำเปล่า 40 มิลลิลิตร
>>ไข่ขาวไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำเค้กโรล
>>ทำเค้กโรลโดยอุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ แล้วปูกระดาษไขในถาดอบ
>>ร่อนแป้งเค้กสองรอบ พักไว้
>>ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย 20 กรัม ในอ่างผสม
>>ใส่น้ำมันและน้ำ ตีให้เข้ากัน
>>ใส่แป้งเค้กที่ร่อนไว้ ใช้ตะกร้อคนเบา ๆ ให้เข้ากัน
>>ตีไข่ขาวในอ่างผสมด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า
>>ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายที่เหลือทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนและมันวาว
>>แบ่งไข่ขาว 1/3 ส่วน ลงตะล่อมในส่วนผสมไข่แดงจนเข้ากัน แล้วเททั้งหมดลงในอ่างไข่ขาวที่เหลือ ตะล่อมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาดอบ เกลี่ยให้เรียบเสมอกันนำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ อบนาน 9 นาที นำเค้กออกจากเตา คว่ำบนตะแกรง ลอกกระดาษไขออก แล้ววางกระดาษไขแผ่นใหม่ลงบนเค้กเหมือนเดิม นำตะแกรงอีกอันหนึ่งมาประกบ หงายเค้กด้านสีน้ำตาลขึ้น
>>ตัดขอบเค้กโรลที่เย็นแล้วออกทุกด้าน ด้านละประมาณ 1 ซม. จากนั้นตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากัน พักไว้
วิธีประกอบไส้คัสตาร์ดกับเค้กโรล
นำคัสตาร์ดกล้วยมาคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง ใส่กลิ่นกล้วย ตักใส่ถุงบีบ แล้วบีบบนกึ่งกลางเค้กโรล ม้วนแป้งกับ ครีมคัสตาร์ดเข้าหากัน หุ้มด้วยพลาสติกแร็ป ดัดเค้กโรลให้เป็นทรงกล้วยหอม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดานาน 30 นาที จนเซตตัว
เคล็ดลับ
สิ่งที่ต้องระวังคือกล้วยที่นำมาใช้ ควรใช้กล้วยหอมสุก ไม่อย่างนั้นคัสตาร์ดจะมีรสฝาด หากต้องการรสชาติหวานใส สามารถ เปลี่ยนจากนมเป็นน้ำได้
เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google