TOKYO BANANA ขนมญี่ปุ่นแบบไทย ๆ

5 ส.ค. 59 10:55 น. / ดู 906 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาแนะนำ TOKYO BANANA ขนมญี่ปุ่นยอดนิยม รสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ขนมหวานสอดไส้คัสตาร์ดกล้วยหอม รสชาติคล้ายขนมกล้วยบ้านเรา เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี เลื่อนลงมาดูสูตรกันเลยดีกว่าค่ะ !!!
ส่วนผสมไส้คัสตาร์ด

>>กล้วยหอม 20 กรัม

>>ไข่แดงไข่ไก่ 2 ฟอง

>>น้ำตาลทราย 75 กรัม

>>กลิ่นวานิลลา 2-3 หยด

>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 30 กรัม

>>นมสดชนิดจืด 250 มิลลิลิตร

>>กลิ่นกล้วยปริมาณตามชอบ

วิธีทำไส้คัสตาร์ด

>>บดกล้วยหอมเตรียมไว้

>>ตีไข่แดง น้ำตาลทราย และกลิ่นวานิลา เข้าด้วยกันจนสีอ่อนลง

>>ใส่แป้งสาลี และกล้วยบด คนให้เข้ากัน

>>ใส่นมลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งบนไฟกลาง พอเดือดอ่อน ๆ ปิดไฟ

>>ใส่นมอุ่นครึ่งหนึ่งลงในกล้วยหอมบดที่เตรียมเอาไว้ คนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน

>>ใส่นมที่เหลือ คนให้เข้ากัน

>>เทส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ตั้งบนไฟกลาง ใช้ตะกร้อมือคนจนคัสตาร์ดเดือดข้น จึงยกขึ้นจากเตา เทคัสตาร์ดลงในอ่างผสม ปิดพลาสติกแร็ปให้แนบหน้าคัสตาร์ด เพื่อไม่ให้ผิวด้านบนคัสตาร์ดเซตตัวเป็นแผ่น

ส่วนผสมเค้กโรล

>>แป้งเค้ก 80 กรัม

>>ไข่แดงไข่ไก่ 3 ฟอง

>>น้ำตาลทราย 20 และ 40 กรัม

>>น้ำมันพืช 30 มิลลิลิตร

>>น้ำเปล่า 40 มิลลิลิตร

>>ไข่ขาวไข่ไก่ 3 ฟอง

วิธีทำเค้กโรล

>>ทำเค้กโรลโดยอุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ แล้วปูกระดาษไขในถาดอบ

>>ร่อนแป้งเค้กสองรอบ พักไว้

>>ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย 20 กรัม ในอ่างผสม

>>ใส่น้ำมันและน้ำ ตีให้เข้ากัน

>>ใส่แป้งเค้กที่ร่อนไว้ ใช้ตะกร้อคนเบา ๆ ให้เข้ากัน

>>ตีไข่ขาวในอ่างผสมด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า

>>ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายที่เหลือทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนและมันวาว

>>แบ่งไข่ขาว 1/3 ส่วน ลงตะล่อมในส่วนผสมไข่แดงจนเข้ากัน แล้วเททั้งหมดลงในอ่างไข่ขาวที่เหลือ ตะล่อมจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ถาดอบ เกลี่ยให้เรียบเสมอกันนำเข้าเตาอบที่อุ่นไว้ อบนาน 9 นาที นำเค้กออกจากเตา คว่ำบนตะแกรง ลอกกระดาษไขออก แล้ววางกระดาษไขแผ่นใหม่ลงบนเค้กเหมือนเดิม นำตะแกรงอีกอันหนึ่งมาประกบ หงายเค้กด้านสีน้ำตาลขึ้น

>>ตัดขอบเค้กโรลที่เย็นแล้วออกทุกด้าน ด้านละประมาณ 1 ซม. จากนั้นตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมขนาดเท่ากัน พักไว้

วิธีประกอบไส้คัสตาร์ดกับเค้กโรล

นำคัสตาร์ดกล้วยมาคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกครั้ง ใส่กลิ่นกล้วย ตักใส่ถุงบีบ แล้วบีบบนกึ่งกลางเค้กโรล ม้วนแป้งกับ ครีมคัสตาร์ดเข้าหากัน หุ้มด้วยพลาสติกแร็ป ดัดเค้กโรลให้เป็นทรงกล้วยหอม นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดานาน 30 นาที จนเซตตัว

เคล็ดลับ

สิ่งที่ต้องระวังคือกล้วยที่นำมาใช้ ควรใช้กล้วยหอมสุก ไม่อย่างนั้นคัสตาร์ดจะมีรสฝาด หากต้องการรสชาติหวานใส สามารถ เปลี่ยนจากนมเป็นน้ำได้


เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Pissamai | 5 ส.ค. 59 16:28 น.

หิวเลย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google