สเต็กปลาดอลลี่ ซอสแพนง"เมนูลูกครึ่งไทยปนฝรั่ง

8 ส.ค. 59 13:41 น. / ดู 575 ครั้ง / 2 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
วันนี้พามารู้จักเมนูลูกครึ่งที่ คุณฟูม่อน จากเว็บพันทิปดอทคอม
ตั้งใจทำมาเพื่อให้ทุกคนน้ำลายไหล
และสามารถทำรับประทานเองได้ในวันหยุดแบบครอบครัวๆ กันค่ะ

สเต็ก At home ค่ะ  ปลาดอลลี่ ราดซอสพะแนง เมนู 2 สัญชาติ น่ากินๆ อร่อยด้วยสิ



ส่วนผสม
ปลาดอลลี่ /ขนมปังโฮลวีท/ ผักสลัดตามชอบ/ มันฝรั่งอบ,ต้ม,ทอดแล้วแต่ชอบ
ซอสมะเขือเทศ /มายองเนส /น้ำพริกพะแนงแม่พลอย/ นมสดหรือกะทิ/ ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย



ปลาจี่/ทอดในกะทะไม่ได้ใส่น้ำมันนะคะ เพื่อสุขภาพ และเมนูประเภทปลาสุกง่ายมากๆค่ะ



โรยตะไคร้ซอยระหว่างที่ทอดด้วยนะคะ จะได้หอมๆ ไม่มีกลิ่นคาวปลา กลับด้านเช็คสุกได้เลยค่ะ



เราใช้นมสด รสมะพร้าวแทนกะทิค่ะ รสดี หอม ผสมน้ำพริกพะแนง 1 ช้อนโต๊ะ/นมครึ่งกล่อง คนให้เข้ากันค่ะ



ตั้งเตา เคี่ยวน้ำซอสให้สุก เดือด ลองชิมดู แต่ของเราไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มค่ะ รสหวานเค็มเผ็ดลงตัว

จัดจาน ทั้งสลัด มันฝรั่ง ปลา ราดน้ำซอสลงที่ชิ้นปลาได้เลยค่ะ มากน้อยตามชอบเลยนะคะ



ตักทาน ทั้งปลารสพะแนง, สลับกับมันฝรั่งราดซอสมะเขือเทศ, ขนมปัง และสลัดราดมายองเนส
จานนี้ทำเสร็จอร่อยกว่าไปทานที่ร้าน ซะอีก แถมอร่อยแบบอินเตอร์ กินได้อิ่มแบบเต็มที่กันไปเลยค่ะ
แก้ไขล่าสุด 9 ส.ค. 59 08:10 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | mem_370346 | 18 ส.ค. 59 15:53 น.

เป็นเมนูที่น่ากินมากๆ เลย ท่าทางจะอ้วนน้อยด้วยค่ะ จัดไปปปปป

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

#2 | หมีกิ.๒ | 18 ส.ค. 59 22:30 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google