สเต็กปลาดอลลี่ ซอสแพนง"เมนูลูกครึ่งไทยปนฝรั่ง
8 ส.ค. 59 13:41 น. /
ดู 575 ครั้ง /
2 ความเห็น /
1 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้พามารู้จักเมนูลูกครึ่งที่ คุณฟูม่อน จากเว็บพันทิปดอทคอม
ตั้งใจทำมาเพื่อให้ทุกคนน้ำลายไหล
และสามารถทำรับประทานเองได้ในวันหยุดแบบครอบครัวๆ กันค่ะ
ตั้งใจทำมาเพื่อให้ทุกคนน้ำลายไหล
และสามารถทำรับประทานเองได้ในวันหยุดแบบครอบครัวๆ กันค่ะ
ส่วนผสม
ปลาดอลลี่ /ขนมปังโฮลวีท/ ผักสลัดตามชอบ/ มันฝรั่งอบ,ต้ม,ทอดแล้วแต่ชอบ
ซอสมะเขือเทศ /มายองเนส /น้ำพริกพะแนงแม่พลอย/ นมสดหรือกะทิ/ ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย
ปลาจี่/ทอดในกะทะไม่ได้ใส่น้ำมันนะคะ เพื่อสุขภาพ และเมนูประเภทปลาสุกง่ายมากๆค่ะ
โรยตะไคร้ซอยระหว่างที่ทอดด้วยนะคะ จะได้หอมๆ ไม่มีกลิ่นคาวปลา กลับด้านเช็คสุกได้เลยค่ะ
เราใช้นมสด รสมะพร้าวแทนกะทิค่ะ รสดี หอม ผสมน้ำพริกพะแนง 1 ช้อนโต๊ะ/นมครึ่งกล่อง คนให้เข้ากันค่ะ
ตั้งเตา เคี่ยวน้ำซอสให้สุก เดือด ลองชิมดู แต่ของเราไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มค่ะ รสหวานเค็มเผ็ดลงตัว
จัดจาน ทั้งสลัด มันฝรั่ง ปลา ราดน้ำซอสลงที่ชิ้นปลาได้เลยค่ะ มากน้อยตามชอบเลยนะคะ
ตักทาน ทั้งปลารสพะแนง, สลับกับมันฝรั่งราดซอสมะเขือเทศ, ขนมปัง และสลัดราดมายองเนส
จานนี้ทำเสร็จอร่อยกว่าไปทานที่ร้าน ซะอีก แถมอร่อยแบบอินเตอร์ กินได้อิ่มแบบเต็มที่กันไปเลยค่ะ
แก้ไขล่าสุด 9 ส.ค. 59 08:10 |
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google