แพนเค้กกำมะหยี่ อาหารง่าย ๆ แต่หรูหรา

9 ส.ค. 59 10:26 น. / ดู 423 ครั้ง / 1 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาบอกสูตรแพนเค้กกำมะหยี่ หรือ เรดเวลเว็ท กันค่ะ แป้งแพนเค้กสีแดงหอมกลิ่นโกโก้จะกินทีละแผ่นก็ได้ หรือวางเรียงให้เป็นชั้นสูง ๆ ก็อร่อยไม่ต่างกันเลยค่ะ
ส่วนผสมแพนเค้ก

>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย

>>ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ

>>ผงฟู 2 ช้อนชา

>>เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

>>เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

>>นมสด 2 ถ้วย

>>น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ

>>น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

>>ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่

>>สีผสมอาหารสีแดง 11/2 ช้อนโต๊ะ

>>กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
         
>>เนยเค็มละลาย 1/3 ถ้วย
         
>>ครีมชีส (สูตรด้านล่าง)
         
>>ราสป์เบอร์รี (สำหรับตกแต่ง)

>>ใบมินต์ (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำแพนเค้ก

>>ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นให้เข้ากัน เตรียมไว้

>>ผสมนมสดและน้ำส้มสายชูคนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 2 นาที เสร็จแล้วค่อย ๆ เทลงในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากัน

>>ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีผสมอาหารสีแดง กลิ่นวานิลลา และเนยละลายคนให้เข้ากัน

>>ตักส่วนผสมแพนเค้กหยอดลงไปในกระทะประมาณ 1/4-1/3 ถ้วย รอจนสุก ตักขึ้นจัดใส่ภาชนะ ราดครีมชีสลงไป ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและใบมินต์

ส่วนผสมครีมชีส

>>ครีมชีส 12 ช้อนโต๊ะ

>>เนย 6 ช้อนโต๊ะ

>>น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย

>>กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา

>>นมสด 1/2 ถ้วย (ใส่มากหรือน้อยได้ตามชอบ)

วิธีทำครีมชีส

>>ใช้เครื่องตีผสมความเร็วปานกลาง ตีผสมครีมชีสและเนยจนเนื้อนุ่มประมาณ 2 นาที

>>ใส่น้ำตาลไอซิ่งและกลิ่นวานิลลาลงไปตีผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที

>>ใส่นมสดลงไปตามชอบ คนให้เข้ากัน


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมนูนี้เพื่อน ๆ ชอบกันหรือเปล่า ?

เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | หมีกิ.๒ | 18 ส.ค. 59 22:29 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google