แพนเค้กกำมะหยี่ อาหารง่าย ๆ แต่หรูหรา
9 ส.ค. 59 10:26 น. /
ดู 442 ครั้ง /
1 ความเห็น /
1 ชอบจัง
/
แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะมาบอกสูตรแพนเค้กกำมะหยี่ หรือ เรดเวลเว็ท กันค่ะ แป้งแพนเค้กสีแดงหอมกลิ่นโกโก้จะกินทีละแผ่นก็ได้ หรือวางเรียงให้เป็นชั้นสูง ๆ ก็อร่อยไม่ต่างกันเลยค่ะ
ส่วนผสมแพนเค้ก
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
>>ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
>>ผงฟู 2 ช้อนชา
>>เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
>>เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
>>นมสด 2 ถ้วย
>>น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
>>ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่
>>สีผสมอาหารสีแดง 11/2 ช้อนโต๊ะ
>>กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
>>เนยเค็มละลาย 1/3 ถ้วย
>>ครีมชีส (สูตรด้านล่าง)
>>ราสป์เบอร์รี (สำหรับตกแต่ง)
>>ใบมินต์ (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำแพนเค้ก
>>ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นให้เข้ากัน เตรียมไว้
>>ผสมนมสดและน้ำส้มสายชูคนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 2 นาที เสร็จแล้วค่อย ๆ เทลงในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากัน
>>ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีผสมอาหารสีแดง กลิ่นวานิลลา และเนยละลายคนให้เข้ากัน
>>ตักส่วนผสมแพนเค้กหยอดลงไปในกระทะประมาณ 1/4-1/3 ถ้วย รอจนสุก ตักขึ้นจัดใส่ภาชนะ ราดครีมชีสลงไป ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและใบมินต์
ส่วนผสมครีมชีส
>>ครีมชีส 12 ช้อนโต๊ะ
>>เนย 6 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย
>>กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
>>นมสด 1/2 ถ้วย (ใส่มากหรือน้อยได้ตามชอบ)
วิธีทำครีมชีส
>>ใช้เครื่องตีผสมความเร็วปานกลาง ตีผสมครีมชีสและเนยจนเนื้อนุ่มประมาณ 2 นาที
>>ใส่น้ำตาลไอซิ่งและกลิ่นวานิลลาลงไปตีผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
>>ใส่นมสดลงไปตามชอบ คนให้เข้ากัน
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมนูนี้เพื่อน ๆ ชอบกันหรือเปล่า ?
เครดิต : KHANPAK
>>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
>>ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
>>ผงฟู 2 ช้อนชา
>>เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
>>เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
>>นมสด 2 ถ้วย
>>น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
>>ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่
>>สีผสมอาหารสีแดง 11/2 ช้อนโต๊ะ
>>กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
>>เนยเค็มละลาย 1/3 ถ้วย
>>ครีมชีส (สูตรด้านล่าง)
>>ราสป์เบอร์รี (สำหรับตกแต่ง)
>>ใบมินต์ (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำแพนเค้ก
>>ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นให้เข้ากัน เตรียมไว้
>>ผสมนมสดและน้ำส้มสายชูคนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 2 นาที เสร็จแล้วค่อย ๆ เทลงในส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากัน
>>ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ สีผสมอาหารสีแดง กลิ่นวานิลลา และเนยละลายคนให้เข้ากัน
>>ตักส่วนผสมแพนเค้กหยอดลงไปในกระทะประมาณ 1/4-1/3 ถ้วย รอจนสุก ตักขึ้นจัดใส่ภาชนะ ราดครีมชีสลงไป ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและใบมินต์
ส่วนผสมครีมชีส
>>ครีมชีส 12 ช้อนโต๊ะ
>>เนย 6 ช้อนโต๊ะ
>>น้ำตาลไอซิ่ง 2 ถ้วย
>>กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
>>นมสด 1/2 ถ้วย (ใส่มากหรือน้อยได้ตามชอบ)
วิธีทำครีมชีส
>>ใช้เครื่องตีผสมความเร็วปานกลาง ตีผสมครีมชีสและเนยจนเนื้อนุ่มประมาณ 2 นาที
>>ใส่น้ำตาลไอซิ่งและกลิ่นวานิลลาลงไปตีผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที
>>ใส่นมสดลงไปตามชอบ คนให้เข้ากัน
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมนูนี้เพื่อน ๆ ชอบกันหรือเปล่า ?
เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google