ไข่กุ้งหน้าซูชิคืออะไรกันแน่ ?

8 ก.ย. 59 11:36 น. / ดู 650 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ มาไขข้อข้องใจกันค่ะ ว่าไข่กุ้งบนซูชินั้น แท้ที่จริงแล้วคืออะไรกันแน่ ใช่ไข่กุ้งจริง ๆ หรือเปล่า ? ใครอยากรู้แล้วตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ !!
ไข่กุ้งเม็ดส่วนใหญ่ที่เราเห็นจะเป็นสีส้ม แต่ก็มีบ้างที่แปลงร่างเป็นสีแดงหรือสีดำ ซึ่งไข่กุ้งนั้นแท้ที่จริงแล้วก็คือไข่ปลานั่นเอง ซึ่งไข่กุ้งที่เราทานกันอยู่ในปัจจุบันมีอยู่ 2 ชนิด คือ Ebiko และ Tobiko

แต่รสชาติของไข่กุ้งที่มาจากไข่ปลาทั้งสองชนิดนั้นแทบไม่มีความแตกต่างกันเลย ลักษณะจะเป็นไข่เม็ดเล็กๆ มีเปลือกไข่ที่แข็งเพียงเล็กน้อย และเมื่อเคี้ยวจะกรุบๆ มีรสเค็มอ่อนๆ ความแตกต่างกันที่มีเพียงเล็กน้อยก็คือ Ebiko จะมีกลิ่นเฉพาะตัวมากกว่า และมีราคาแพงกว่า
     
และที่เราเห็นไข่กุ้งเป็นสีสันต่าง ๆ นอกจากสีส้ม ก็เพราะเกิดจากการย้อมสีให้มีสีสันและรสชาติที่แตกต่างกันออกไปอีกเล็กน้อย อย่างไข่กุ้งสีดำ ย้อมมาจากหมึกของปลาหมึก หรือไข่กุ้งสีเขียว ก็ย้อมมาจากวาซาบิ นั่นเอง

เครดิต : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google