เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย ด้วยผลไม้รสเปรี้ยวหวาน

17 ก.ย. 59 10:53 น. / ดู 301 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
   
ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูใดก็ตาม เมืองไทยของเราก็ดูจะร้อนระอุไปได้ทุกฤดู จนหลายต่อหลายคนพูดเป็นประโยคเดียวกันว่า “เมืองไทยมีแต่ฤดูร้อน ฤดูร้อนมาก และฤดูร้อนที่สุด” ในเมื่อเป็นเช่นนี้ นอกจากการหาที่เย็นๆ อยู่ และดื่มน้ำเย็นๆ แล้ว ก็ควรหันมาทานผลไม้ช่วยดับร้อน ให้ความสดชื่นกับร่างกายกันเถอะค่ะ การทานผลไม้รสเปรี้ยวหวาน ช่วยสร้างความสดชื่นให้กับร่างกาย คลายเครียด และช่วยให้ผิวพรรณสวย สดใส ได้อีกด้วย
1. สตรอว์เบอร์รี่
ผลไม้สุดโปรดของสาวๆ หลายๆ คนอย่างสตรอว์เบอร์รี่ หากได้รับเพียง100 กรัม คุณจะได้รับวิตามินซีถึง 66 มิลลิกรัม มีการศึกษาพบว่าเมื่อเทียบน้ำหนักที่เท่ากันพลังในการต้านอนุมูลอิสระของสตรอว์เบอร์รี่สูงกว่าส้มถึงหนึ่งเท่าครึ่ง และสูงกว่าและมะเขือเทศถึงเจ็ดเท่า
2. มะละกอสุก
เนื้อสีส้มอมแดงที่มีรสหวานของมะละกอสุกเพียง100 กรัมก็มีวิตามินซีถึง70 มิลลิกรัมแล้ว นักวิจัยออสเตรียพบว่า เมื่อมะละกอสุกงอม คลอโรฟิลล์ในมะละกอจะเปลี่ยนเป็นสารไม่มีสีที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอย่างเยี่ยมยอดสะสมอยู่บริเวณเปลือกและใต้ผิวเปลือก
3. กีวี
อีกหนึ่งผลไม้รสเปรี้ยวที่มีรสชาติอร่อย และยังมีวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 2 เท่า กีวี 100 กรัมให้วิตามินซี 100 มิลลิกรัมมีกากใยมากกว่าแอปเปิล นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมด้วย
4. ฝรั่ง
ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมาก เพียงแค่ 100 กรัมก็มีวิตามินซีถึง 187 มิลลิกรัม ซึ่งสูงกว่าส้มประมาณ 4 เท่าที่สำคัญ ควรทานทั้งเปลือก เพราะเป็นแหล่งของวิตามินซีเลยล่ะ
5. เสาวรส
รสชาติเปรี้ยวอมหวานของเสาวรส จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที และยังช่วยลดปริมาณไขมันในเส้นเลือดได้ด้วย
ขอบคุณข้อมูลสุขภาพและความงามจาก http://www.beautyshopdd.com/ 
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย WinXP

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | CMCPro | 20 ก.ย. 59 16:33 น.

ขอบคุณค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google