เค้กโยเกิร์ต เมนูง่าย ๆ ไม่ง้อเตาอบ !!!

20 ก.ย. 59 16:34 น. / ดู 956 ครั้ง / 3 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับเค้กโยเกิร์ตกันค่ะ ขนมหวานจานนี้มีข้อดีสุด ๆ เลยก็คือไม่ต้องใช้เตาอบให้ยุ่งยาก วิธีทำก็แสนง่ายดาย อยากรู้สูตรแล้วใช่ไหมคะ ? ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม

>>โยเกิร์ต 450 กรัม

>>ครีมสด 200 มิลลิลิตร

>>นมสด 200 - 300 มิลลิลิตร

>>น้ำตาล 120 กรัม

>>น้ำมะนาว 1 - 2 ช้อนโต๊ะ

>>เจลาติน 15 กรัม

>>บิสกิต

>>เนย

วิธีทำ

>>อุ่นนมในไมโครเวฟ ให้ร้อนพอสมควรแล้วใส่น้ำตาลกับเจลาตินลงไป จากนั้นคนให้ละลาย

>>ผสมโยเกิร์ต กับน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน ใช้ไม้ตีจนขึ้นฟอง จากนั้นหันมาตีครีมสดต่อจนขึ้นฟองโดยใช้เวลา 8 นาที

>>นำนมที่อุ่นในไมโครเวฟเทลงมาผสมกับชามโยเกิร์ต ตามด้วยครีมสด แล้วคนให้เข้ากัน

>>ตัดกระดาษเป็นเส้นแล้ววางทับไขว้กันบนพิมพ์ขนม จะได้ดึงออกจากพิมพ์ได้ง่ายๆ

>>ทุบบิสกิตให้เป็นผง แล้วเอามาผสมกับเนยที่อุ่นด้วยไมโครเวฟแล้ว คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นอัดบิสกิตลงไปให้แน่น

>>เทโยเกิร์ตลงไปในพิมพ์ขนม และแช่ในตู้เย็น 2 - 3 ชั่วโมงจนแข็ง ก็เสร็จเรียบร้อย!!!!!

เป็นอย่างไรบ้างคะ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ

ที่มา : KHANPAK
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | mem_370346 | 21 ก.ย. 59 08:42 น.

น่ากินมากๆ เลย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

#2 | WhiteLotus | 26 ก.ย. 59 12:15 น.

ชอบมาากกกกก ขอบคุณนะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | Dorothy | 3 ต.ค. 59 12:47 น.

โหหหห ดีงาม ต้องลองซะแล้ววว >///<

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 8.1

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google