รู้หรือเปล่า ลูกแพร์ญี่ปุ่นจากชิบะต่างจากลูกแพร์ที่อื่นตรงไหน???

26 ก.ย. 59 18:36 น. / ดู 721 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เราเป็นคนชอบกินลูกแพร์มากอ่ะ พยายามหาลูกแพรสายพันธ์ใหม่ๆ ที่เขาว่าอร่อยมากินตลอด
ล่าสุดไปโดนลูกแพร์จากงาน  "Chiba Pear Fair" ที่ CentralWorld ขอบอกเลยว่าแสงพุ่งออกตา ไม่เคยกินลูกแพร์ที่อร่อยขนาดนี้มาก่อนเลย

เลยแอบไปลองหาข้อมูล ว่าทำไม ลูกแพร์ชิบะถึงอร่อยจัง ><




คำตอบคือ ชิบะ มีสภาพดินและสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสมในการปลูกลูกแพร์ อีกทั้งเทคนิคการเพาะปลูกขั้นสูงของเกษตรกรที่สืบทอดกันมาตั้งแต่อดีต

ทำให้พื้นที่เพาะปลูกลูกแพร์ในจังหวัดมีมากและถือเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ทางหลวงสาย 464 ที่เรียกกันว่า “ถนนลูกแพร์โอมาจิ (โอมาจิ นาชิ ไคโด)”
พอเข้าสู่ฤดูการเก็บเกี่ยว เกษตรกรมากมายต่างเปิดสวนขายเรียงรายตลอดสาย ทำให้คึกคักไปด้วยร้านลูกแพร์สดๆ จากสวน ลูกแพร์ของจ.ชิบะ มีหลายพันธุ์
มีช่วงวางขายตั้งแต่ต้นเดือนส.ค.ไปจนถึงกลางเดือนต.ค. และด้วยความหอม เนื้อชุ่มฉ่ำทำให้กลายเป็นที่นิยมอย่างสูง



บางสวนเขาก็มีให้ไปเด็ดกินเองด้วยนะ ว่าจะเก็บเงินไปลองให้ได้เลย ^^
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | CMCPro | 27 ก.ย. 59 14:40 น.

ดีจัง

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google