1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. บันเทิงไทย

10 ฉายาดาราปี 2559 จากสมาคมนักข่าวบันเทิง โดนไม่โดนไปดูกัน!

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

เป็นธรรมเนียมทุกปีที่นักข่าวบันเทิงของไทนจะตั้งฉายาดาราที่สร้างวีรกรรมเด็ดๆ จนต้องหยิบยกวีรกรรมนั้นๆ มาพูดถึงตอนท้ายปีเป็นการสรุปเหตุการณ์สำคัญๆ แบบย่อๆ ไว้ แต่ฉายาเหล่านี้จะเด็ดโดนใจหรือเปล่า ลองลงไปดูกันก่อนเลย


1. เสก โลโซ - โลโซงดโชว์ไทยไฟท์


ฉายานี้มีที่มาจากกรณี เสก โลโซ ผู้หย่าร้างกับภรรยาตั้งแต่ปีที่แล้ว (แต่เรื่องจบลงด้วยดีเพราะร็อกเกอร์หนุ่มใหญ่จ่ายค่าเลี้ยงดูตามที่ภรรยาเรียกร้อง) แต่แล้วเรื่องก็เกิด เพราะหนุ่มเสกไปต่อย สาวทอม เพื่อนสนิท + ลูกน้องของอดีตภรรยา จนขึ้นโรงขึ้นศาล ทำให้หนุ่มเสกต้องงดโชว์ลีลา ไทยไฟท์ ไปด้วยประการฉะนี้


2. แพท ณปภา - พักจอเพราะท้องค่ะ


ท้องก่อนแต่ง เป็นคำพูดที่คนไทยมองว่า ฉ๊าวฉาว พอมีข่าวว่าสาวแพทมีแวว่าจะท้องก่อนแต่ง นักข่าวเลยถามไม่เว้นวันว่านางเอกสาวท้องก่อนแต่งจริงๆ หรอ งานนี้เจ้าตัวเลยควงแฟนหนุ่ม เบนซ์ เรซซิ่ง ออกมาแถลงให้รู้เลยว่า ท้องก่อนแต่ง จริงๆ และพอท้องเริ่มป่องให้เห็นชัดเจน ก็เลยต้องพักงานไปดูแลตัวเองเตรียมเป็นคุณแม่มือใหม่นั่นเอง


3. วุ้นเส้น - ชาคริต - โสดแล้วจ้า


สาวแซ่บหนุ่มซี้ด วุ้นเส้น - วิริฒิพา และ ชาคริต แย้มนาม ตกลงปลงใจสวมแหวนแต่งงานร่วมชีวิตคู่มาได้ 5 ปีแล้ว จนหลายคนมองว่าหนุ่มหล่อสาวสวยคู่นี้จะครองรักกันไปยาวนาน แต่แบรด พิตต์ กับแองเจลิน่า โจลี่ ไปกันไปถึงฝั่งฝันฉันใด วุ้นเส้นและชาคริตก็เป็นฉันนั้น เพราะในที่สุดสาววุ้นเส้นก็ออกมาเผยกับสื่อว่าได้หย่าขาดกับชาคริตแล้วแบบไม่มีมือที่ 3 มาทำให้สั่นคลอน แต่สาเหตุที่ต้องเลิกรากันเพราะไม่ค่อยมีเวลามาดูแลกันและกันต่างหาก


4. ขวัญ - กอล์ฟ - รักแท้ไม่แพ้อุปสรรค


ขวัญ - อุษามณี และ กอล์ฟ - พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่เจออุปสรรคนานัปการเหมือนอยู่ในละครทีเดียว แถมอุปสรรคอันใหญ่หลวงที่คอยขวางทางรักของทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะเป้นคุณแม่ของนางเอกสาวซะด้วย แต่ถึงอย่างนั้น คู่รักหนุ่มสาวที่เคยเลิกรากันมาแล้วครั้งหนึ่งก็กลับมาคบหาดูใจกันรอบที่ 2 และพร้อมจะฝ่าฟันอุปสรรคด้วยกัน


5. บุ๋ม ปนัดดา - เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ - เกาเหลาข้ามปี


จากคนที่สนิทกันเหมือนพี่เหมือนน้อง เป็นต้องบาดหมางด้วยเรื่องธุรกิจ เมื่อนางเอกตัวแม่ทั้งสองหันมาทำธุรกิจฟิตเนสเหมือนกันไม่พอ ยังมาเปิดใกล้ๆ กันอีก งานนี้ทั้งสองสาวเลยต้องหันมากินเกาเหลากันทีเดียว


6. น็อต กราบรถ - กราบรถ หมดงาน


ถึงจะโดนชนแล้วหนี แต่หนุ่ม น็อต - อัครณัฐ ก็หัวร้อนจนเป็นประเด็นใหญ่ในสังคม เพราะดันไปใช้กำลังกับคู่กรณีแล้วโดนมือกล้องอัดคลิปไว้ได้ หลังจากนั้นก็ถูกสังคมรุมประณามพฤติกรรมจนถูกปลดจากงาน เรียกได้ว่าไม่มีทั้งงานทั้งที่ยืนในสังคมทีเดียว


7. อุ้ม - ลักขณา - หนีคุณหอย เจอคุณโหด


เป็นที่รู้กันว่า คุณหอย เกียรติศักดิ์ หรือ เสนาหอย ลงทุนฟิตหุ่นเพื่อชนะใจสาว อุ้ม - ลักขณา แต่กลับต้องนกเมื่อสาวอุ้มเปิดตัวแฟนหนุ่มหุ่นบึ้ก ที่หลายคนเข้าใจว่าเป็น นักธุรกิจ โรงแรม แต่เรื่องกลับไม่จบลงแค่นี้ เพราะหนุ่มบึ้กเล่นบทโหด สั่งบริกรร้านอาหารรุมซ้อมหนุ่มนักศึกษาที่มาทราบอีกทีว่าเป็นลูกชายนายพลซะจนเป็นข่าวใหญ่โต เล่นซะสาวอุ้มต้องหันไปพึ่งศาสนา บวชชีพราหมณ์เพื่อให้จิตใจสงบแม้ตัวเองจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวกับเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้น แต่ก็เป็นหนึ่งในสามนักแสดงที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วยนั่นเอง


8. แต้ว - ณฐพร - คำแก้วให้แต้วเกิด


ถึงจะเป็นสมาคมนักข่าวบันเทิง แต่ก็ใช่ว่าจะตั้งเป็นแต่ฉายาฉาวๆ เพราะงานนี้สาวแต้วดูจะเป็นที่ชื่นชอบจากละครที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง นาคี จากการแสดงบทบาท คำแก้ว และ เจ้าแม่นาคี เล่นซะตีบทบาทคนทั่วประเทศติดงอมแงม แม้จะไม่ใช่ผลงานแสดงเรื่องแรก แต่บทก็ส่งให้ซะจนไม่พูดถึงไม่ได้


9. นุ่น - วรนุช - นางรำเฝ้าทรัพย์


นุ่น - วรนุช นางเอกสาวตลอดกาลประกาศการกลับมาอย่างยิ่่งใหญ่ด้วยบทบาท คุณอุบล นางรำหลวง แห่งราชสำนักในละคร พิษสวาท จนครองใจคนดูหลายรุ่นหลายวัยซะจนรับฉายา นางรำเฝ้าทรัพย์ ไปแบบสวยๆ


10. ตูน - บอดี้สแลม - เทพบุตร 70 ล้าน


สมเป็นไอดอลของวัยรุ่นจริงๆ สำหรับร็อกเกอร์หนุ่มใจเทพบุตร ตูน - บอดี้สแลม ที่ใช้ชื่อเสียงและแรงกายแรงใจของตัวเองไปในเชิงสร้างสรรค์กับการวิ่งการกุศลในโครงการ ก้าวคนละก้าว จากกรุงเทพฯ ไปยัง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ใหเแก่โรงพยาบาลบางสะพาน โดยเริ่มวิ่งเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึงเป้าหมายวันที่ 10 ธันวาคม 2559 ผลก็คือได้รับเงืนบริจาครวมยอดได้ 70 ล้านบาท และได้มอบให้กับทางโรงพยาบาลบางสะพานไปแล้วเรียบร้อย

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้