1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. สุขภาพและความงาม

เมื่อได้ทดลอง เหล่า skincare เพื่อผิวแพ้ง่าย

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาอ่านเจอกระทู้นี้  ออกตัวเลยว่าเราเป็นมือใหม่หัดเขียนรีวิว เขียนอาจจะมีผิดบ้าง งงบ้าง ขออภัยก่อนเลยนะคะ แต่ที่อยากเขียนเพราะความชอบสรรหาสกินแคร์ของดีราคาไม่แพงในการบำรุงผิวมากๆ มากกว่าการหาเครื่องสำอางมาใช้ค่ะ เพราะถ้าผิวใสสุขภาพดี หน้าสดเราก็สามารถเฉิดฉายได้ ....(มั่นมากกกก)
เริ่มจากตัวเรามีผิวเหมือนคนไทยคนอื่นนี่แหละ ไม่ขาวนัก ออกเหลืองนิดหน่อย แต่ปัญหาคือชอบมีปัญหาแพ้อะไรต่อมิอะไรง่ายไปหน่อย ต้องมียาพวกแก้แพ้ที่เป็นแบบโลชั่นน้ำติดไว้ตลอด เพราะเวลาแพ้ทีไร จะเป็นเม็ดผดผื่นเล็กๆ เหมือนคนหน้าไม่ใสอ่ะค่ะ ตอนแรกนี่คิดเลยว่าเรื่องปกติ หรือผิวมีปัญหากันแน่ จนได้หาข้อมูลว่าจริงๆแล้ว ถ้าผิวเราแข็งแรงดี ผิวจะมีเกราะป้องกันต่อสิ่งแปลกปลอมภายนอกที่จะมาก่อการระคายเคือง แต่ถ้าผิวเราอ่อนแอจะทำให้เกิดอาการไวต่อสิ่งแปลกปลอม ทำให้เกิดผดผื่นและสิวได้ง่าย นั่นเลยคือจุดเริ่มต้นที่หันมาใส่ใจฟื้นฟูผิวแบบจริงจัง และเลือกสกินแคร์ที่อ่อนโยนเป็นหลัก และไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดการระคายเคือง (ซึ่งจริงๆตัวนี้อาจจะสามารถ Detect ได้ต่างกันไปในแต่ละคน) เพราะโดยส่วนตัวก็ไม่ได้ต้องการขาวใส หรือหน้าตึงกระชับอะไรมากนัก แค่สามารถฟื้นฟูให้เกราะชั้นผิวแข็งแรงเพียงพอ ป้องกันให้ผิวไม่คล้ำลงไปกว่าเดิม และไม่เกิดริ้วรอยง่าย แค่นี้เราก็ก็โอเคละค่ะ เพราะถ้าผิวสุขภาพดี ผิวเราจะดูสดใส และเนียนเรียบไปโดยอัตโนมัติเลยล่ะค่ะ

มาเริ่มที่ตัวแรก Curel Intensive Moisture Creamตัวนี้นิยมมากในสาวๆญี่ปุ่นที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย และผิวแห้ง ถ้าใครไปญี่ปุ่นต้องเจอแทบทุกร้านเครื่องสำอางค่ะ มีส่วนประกอบของ Ceramide ที่จะเข้าสู่ใต้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ปราศจากน้ำหอม สีเติมแต่ง หรือแม้แต่แอลกอฮอล์ ซึ่งนับว่าปลอดภัยระดับนึง แม้จะเป็นเนื้อครีมก็จริง แต่บางเบาไม่หนักหน้าพอๆกับ มอยส์เจอร์เจลเลยค่ะ เพียงแค่ไม่ได้รู้สึกเย็นผิวเท่ากลุ่มนั้น เนื้อครีมจะสีขาวขุ่นเลย ไม่มีกลิ่นหอมของน้ำหอม เวลาเกลี่ยลงสู่ผิวหน้าแล้วสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมาก
หลังการใช้ : เวลาทาแล้วผิวหน้าจะชุ่มชื้นขึ้นมากๆเลย แต่ไม่มีความมันส่วนเกินบนผิวหน้า สำหรับคนที่ผิวแห้ง หรือช่วงอากาศแห้งๆบ้านเรา สามารถใช้ได้ทั้งเช้าก่อนแต่งหน้าและก่อนนอนเลยค่ะ ไม่มีปัญหาหนักหน้า แต่ถ้าผิวมันอาจใช้นิดเดียวทาบางๆ เมื่อใช้ต่อเนื่อง ผิวจะเริ่มเนียนเรียบ ไม่มีผดผื่น หรือสิวอักเสบขึ้นมาอีก จะมีเพียงก็แต่สิวอุดตันเล็กน้อยเท่านั้น

ตัวที่สอง Provamed Sensitive Moisture Cream


 
ตัวนี้ก็ค่อนข้างมีจำหน่ายตามร้านขายยา เคยเห็นคุณแม่ใช้มานานมากๆแล้ว แต่เราเพิ่งได้มีโอกาสลองและรู้สึกดีค่ะ ผิวชุ่มดี และตัวนี้ก็มี Ceramide ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง และมีตัว Bisasolol ช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว ลดการเกิดสิวและผดผื่น ปราศจากน้ำหอม พาราเบน สเตียรอยด์ ลาโนลิน และสีสังเคราะห์ต่างๆ บรรจุในแพ็คเกจหลอด หัวเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น  แต่ไม่ได้มีความมันหรือหนักหน้าจนเกินไป ไม่มีกลิ่นน้ำหอม สามารถเกลี่ยได้ง่าย
หลังการใช้ : ผิวรู้สึกมีอะไรมาเคลือบไว้ตลอด ชุ่มชื้นดี ไม่แห้ง เราใช้ประจำทุกวัน รู้สึกได้เลยว่าผิวแข็งแรงขึ้น เพราะสังเกตผิวไม่ค่อยเกิดอาการแพ้พวกฝุ่นละอองง่ายเหมือนแต่ก่อน ปกติโดนนิดหน่อยจะเป็นผดขึ้นแล้ว ถ้าหน้าร้อนอาจมีปัญหาผิวมันบ้างนิดหน่อย แต่เราเฉยๆค่ะ เพราะชอบให้หน้าชุ่มชื้น

ตัวที่สาม id Rejuvenator Vitalizing Serumตัวนี้เน้นเรื่องเพิ่มความแข็งแรงของผิว และอ่อนโยนต่อผิวหน้า มีส่วนผสมหลักที่ทำหน้าที่คล้าย Ceramide ซึ่งช่วยให้ผิวแข็งแรงคล้ายกับตัว Curel แต่น่าสนใจตรงที่มี Benefit อื่นๆที่ครอบคลุมมากกว่าแค่ผิวแข็งแรง เพราะมีอนุพันธ์ Vitamin C ที่ช่วยลดจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบของผิว ลดการเกิดสิว และกระตุ้นการสร้าง Collagenในชั้นผิวหนังอีกด้วย ตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน หรือพวก Oil เลย เนื้อเซรั่มเป็นโลชั่น คล้ายๆอีมัลชั่น ค่อนข้างบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็วดี ใช้ก่อนแต่งหน้าได้สบายๆ

หลังการใช้: ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ดี แต่ไม่หนักหน้าเท่าตัวอื่นๆเพราะเป็นเซรั่ม ใช้ช่วงหน้าร้อนแบบนี้คือดีงาม
น่าจะเหมาะได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวมันหรือแห้ง อีกอย่างชอบตรงที่ All in one คือตัวเดียวตอบโจทย์เกือบทุกปํญหาผิว ใช้ไปสักระยะรู้สึกผิวดูอิ่มน้ำ กระชับขึ้น ผิวแพ้น้อยลง และผดผื่นน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด สิวอุดตันแทบไม่มีอีกเลย จุดด่างดำก็ดูจางลง

ตัวที่ 4 Atopalm Intensive Moisturizing Cream
 


ตัวนี้อาจจะพอรู้จักกันมาบ้าง เป็นครีมที่เน้นในเรื่องสร้างเกราะให้ผิวแข็งแรง มีส่วนผสมของ Multi Lameller Emulsion ซึ่งหน้าที่เป็นโครงสร้างไขมันตามธรรมชาติ เป็นเกราะของชั้นผิว Phytosterols ช่วยลดการอักเสบของผิว และช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปราศจากสเตียรอยด์ สารกันเสีย แอลกอฮอล์ และเม็ดสีสังเคราะห์ เนื้อครีมมีสีขาวข้น เนื้อมีความมันเนื่องจากผสมพวก oil อาจไม่เหมาะกับผิวมันในการทาตอนกลางวัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เพราะใส่น้ำหอม
หลังการใช้ : ไม่มีอาการแพ้ตัวเนื้อครีมนะ เพราะส่วนตัวไม่ได้แพ้พวกน้ำหอม ชอบตัวนี้เพราะชุ่มชื้นดี อาจเป็นเพราะชอบลง moisture แบบหนักๆ อยู่แล้ว เน้นเอาชุ่มชื้นกับไม่แพ้ โอเคเลย และราคาไม่แรงด้วย ใช้แล้วรู้สึกผิวแข็งแรงขึ้นไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการแพ้เครื่องสำอางง่ายๆอีก เป็นสิวน้อยลง อาจจะมีสิวอุดตันบ้างนิดหน่อยบริเวณคาง แต่เรื่องความเฟิร์มของผิวไม่ค่อยชัดเจน ถ้าคนผิวหน้าแห้งไม่แต่งหน้าเยอะมากใช้ได้ทั้งเช้า และก่อนนอน แต่ถ้าคนต้องลงรองพื้นเยอะ อาจจะแอบมันไปนิด แต่ทาก่อนนอนอย่างเดียวก็พอ

โดยรวมค่อนข้างชอบในทุกๆตัวนะ แต่บางตัวอาจจะเหมาะกับช่วงอากาศหนาวอย่าง Curel ส่วนหน้าร้อนปกติบ้านเราใช้ id ก็ค่อนข้างบางเบาดี ไม่หนักหน้า หรือตัวที่เหมาะกับใช้ก่อนนอนเพราะเรานอนกับเครื่องปรับอากาศตลอดอย่าง Atopalm ก็ค่อนข้างโอเคเลย เช้ามาหน้าอิ่มน้ำดี ซึ่งเราควรรู้จักสภาพผิวของตัวเองก่อน และเลือกสกินแคร์มาใช้ให้เหมาะผิวของตัวเอง ผลลัพธ์ที่ตามมาก็จะเป็นที่น่าพอใจค่ะ โอกาสหน้าจะมารีวิวสกินแคร์ดีๆให้เพื่อนอ่านอีกนะคะ ฝากติดตามด้วยน้า ^^ 

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้