1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. ข่าวประชาสัมพันธ์

น้ำตาล ปัดรับแสงสีทองเป็นของขลัง เป็นเหตุพระครูสึก

สาวงาม "น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์" มีเอี่ยวประเด็นร้อนอีกครั้ง จากที่เฟซบุ๊กของ วัดเขาอิติสุคโต หัวหิน ออกมาพูดถึงการลาสิกขาของ พระครูบรรพตพัฒนคุณ โดยข้อความบางส่วนพูดถึงแสงสีทองที่มอบให้คนหนึ่งเพื่อไปประกวดนางงามและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย แต่ไม่ยอมเอามาคืนตามสัญญา ด้วยความที่เจ้าอาวาสถือสัจจะวาจาจึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ตัดสินใจสึก ทำให้ น้ำตาล ถูกโยงว่าเป็นหนึ่งในสาเหตุดังกล่าว เมื่อได้ถามสาวคนนี้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็เล่าให้ฟังว่า "จริงๆ แล้วพระอาจารย์ก็เป็นเหมือนกับเราเคารพเขา เพราะมีญาติตาลที่เราก็ไปทำบุญด้วยกัน ก็ไปขอพรพระเฉยๆ ไม่ได้ขอเครื่องรางของขลังหรืออะไรยังไงค่ะ" สอบถามว่าเป็นลูกศิษย์ของวัดหรือเปล่า เจ้าตัวก็รับว่า "ใช่ค่ะ เป็นพี่ๆ ญาติๆ กันก็ชวนไปทำบุญ คือตาลก็ไปทำบุญอยู่แล้ว แล้วก็ไม่ว่าจะไปที่ไหนตาลก็ไปร่วมทำบุญอยู่แล้ว"

สาวหน้าสวยเปรยว่าถ้ามีโอกาสไปหัวหินก็จะแวะเข้าไปทำบุญเสมอ "ก็เวลาถ้าได้ไปเที่ยวหัวหินก็จะแวะเข้าไปทำบุญ" ส่วน แสงสีทอง ที่ถูกพูดถึงนั้นคืออะไร นางงามคนนี้ตอบว่า "คือจริงๆ มันไม่ได้เป็นแสงสีทองหรืออะไร คือก็เป็นเหมือนกับก่อนที่จะไปประกวด ก็เหมือนกับที่ตาลไปบนไว้ ก็เลยไปขอให้ท่านอวยพรให้ พระอาจารย์อวยพรให้แบบเวลาที่ไปถึงนู่นก็ให้เรานึกถึงสิ่งดีๆ นึกถึงความเป็นสิริมงคลให้กับเรา" พร้อมบอกว่าไม่ใช่เครื่องรางของขลังแต่อย่างใด "ไม่ใช่ค่ะ ไม่มี คือพระอาจารย์ก็บอกว่าถ้ามีโอกาสหลังจากประกวดเสร็จหรือว่าถ้ามีโอกาสได้มง ก็อย่าลืมกลับมาที่วัดด้วย มาทำบุญอะไรเหมือนเดิม ก็คือแค่ตาลยังไม่มีโอกาสกลับไป ตั้งแต่ตอนที่กลับมาจากฟิลิปปินส์ แต่ว่าอาทิตย์ก่อนตาลก็เพิ่งกลับไปค่ะ เพิ่งกลับไปไหว้ ไปทำบุญเหมือนเดิม"

ทั้งยังแย้งว่าตนเองไม่น่าจะใช่สาเหตุที่ทำให้เจ้าอาวาสต้องสึก "ไม่นะ ไม่ถึงขนาดนั้น จริงๆ แล้วไม่ได้เกี่ยวกับตาลที่เป็นเหตุเพราะให้พระอาจารย์สึก ไม่ใช่ ตาลก็เพิ่งมาทราบข่าวค่ะว่าท่านสึกไป ลาสิกขาไป คือเราก็ไปทำบุญปกติ เพิ่งจะมารู้" แล้วยังเล่าว่าก่อนหน้านี้แค่ไปขอพรตามปกติ "ทางวัดก็คือจะไม่ได้รับดูดวงหรืออะไรอย่างนี้ คือก็จะเหมือนเราไปคุยว่าเป็นยังไง อะไรยังไงบ้าง ก็ไปขอพรปกติ ไม่ได้บนไม่ได้ทำอะไร ก็คือเหมือนกับว่าพระอาจารย์ก็บอกมาว่า ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมกลับมาทำบุญ มาคุยกัน ก็เลยอาจจะเป็นเพราะตาลไม่ได้กลับไปตั้งแต่แรก เพราะว่ามันไม่มีเวลาด้วย แต่ก็คืออาทิตย์ที่แล้วตาลก็เพิ่งกลับไป ไปทำบุญปกติ" ส่วนตอนที่ไปวัดครั้งล่าสุดก็ไม่ทราบว่าท่านสึกแล้ว "ก็ไม่เจอค่ะ ไม่ทราบค่ะ คือเราก็ไปปกติของเราค่ะ"

สาวคนเก่งออกปากว่ายังศรัทธาท่านเหมือนเดิม "ตาลก็ยังศรัทธาท่านเหมือนเดิม เราก็เป็นลูกศิษย์เหมือนเดิม แต่ก็เหมือนทางวัด ลูกศิษย์เหมือนกันแบบว่ารู้ว่าพระอาจารย์กลับมาก็อาจจะติดต่อกัน เพราะเราก็อยากเข้าไปกราบไหว้ท่านเหมือนเดิม" น้ำตาล กล่าวทิ้งท้ายว่า "มันก็เป็นเรื่องเซนซิทีฟอ่ะค่ะ คือตาลก็ไม่สามารถที่จะบอกได้ว่ามันเป็นยังไง คือมันก็ขึ้นอยู่กับความศรัทธาของแต่ละคนมากกว่า ก็อยากจะบอกว่าตาลเองก็ไม่ได้ผิดสัจจะหรือว่าอะไรยังไงนะคะ ก็คือตาลแค่ยังไม่มีโอกาสกลับไปเฉยๆ แต่ว่าถ้ามีโอกาสจริงๆ ก็คุยกับพี่ๆ คุยกับญาติก็บอกว่าถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปทำบุญอยู่แล้ว เพราะว่าที่วัดเองเวลาที่ทางตาลไปหัวหิน เราก็จะไปทำบุญที่วัดนี้อยู่แล้วค่ะ"
#น้ำตาลชลิตา

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้