โยเกิร์ตนมถั่วเหลืองโฮมเมด

10 พ.ค. 60 16:12 น. / ดู 916 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หลายคนชอบกินโยเกิร์ตเป็นชีวิตจิตใจ
เพราะติดใจในเนื้อสัมผัสของโยเกิร์ตที่ละมุนนุ่มลิ้นจริงๆ
วันนี้เรานำวิธีทำ “โยเกิร์ตนมถั่วเหลืองโฮมเมด” ทานเองแบบง่ายๆ
มาเอาใจคนที่ชอบทานโยเกิร์ตโดยเฉพาะเลยค่ะ
ทำทานเองแบบหนำใจ และสบายกระเป๋าสตางค์ด้วยค่ะ
ส่วนผสม
1.นมถั่วเหลืองแบบ Low Sugar
2.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

วิธีทำ
1.เทนมถั่วเหลืองใส่หม้อ แล้วนำขึ้นตั้งเตา ใช้ไฟแรงปานกลาง
2.คนนมถั่วเหลืองต่อเนื่องไปเรื่อยๆ
3.เมื่อนมถั่วเหลืองเดือดแล้ว ก็ปิดไฟ แล้วยกลงจากเตา
4.พักนมถั่วเหลืองให้เย็นจนมีอุณหภูมิประมาณ 37 – 40 องศาเซลเซียส
5.ตักนมถั่วเหลืองใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
6.ตักโยเกิรต์ใส่ลงในนมถั่วเหลือง แล้วคนเบาๆ ให้นมถั่วเหลืองและโยเกิรต์เข้ากัน
7.ปิดฝาภาชนะ แล้วนำไปใส่ในกระติก หรือกล่องโฟม แล้วปิดฝาทิ้งไว้โดยไม่ขยับเขยื้อนอย่างน้อย 12 ชม.
8.เมื่อครบเวลาแล้ว ก็จะได้โยเกิร์ตที่เนียนนุ่มน่ากิน ยิ่งแช่เย็นแล้วนำมากินก็ยิ่งอร่อย

ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "โยเกิร์ตนมถั่วเหลืองโฮมเมดง่ายๆ" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/48qX5ERx378

#โยเกิร์ต #โยเกิร์ตนมถั่วเหลือง #โยเกิร์ตโฮมเมด #โยเกิร์ตทำง่ายๆ
#Yogurt  #EasyYogurt #HomemadeYogurt #HealthyYogurt
#ขนม #ขนมหวาน #ขนมอร่อย #ขนมทำง่ายๆ #ขนมสุขภาพ
#อาหารสุขภาพ #อาหารทำง่ายๆ #เมนูสุขภาพ #เมนูทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู #TryCookingKitchen
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google