ถั่วลิสงคั่ว (สูตรไม่ต้องใช้น้ำมัน)
18 พ.ค. 60 17:13 น. /
ดู 1,277 ครั้ง /
1 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
hashtag:
#อาหารสุขภาพ #ถั่วลิสงคั่ว #ถั่วลิสงคั่วเกลือ #ถั่วลิสงคั่วไม่ใช้น้ำมัน #ถั่วลิสงคั่วทำง่ายๆ
หลายคนชอบทานถั่วลิสงคั่ว เพราะยิ่งทาน มันก็ยิ่งเพลิน
แต่ทานมากๆ ก็ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ เพราะส่วนใหญ่ถั่วลิสงจะคั่วด้วยน้ำมัน
วันนี้เรานำเมนู ถั่วลิสงคั่ว (สูตรไม่ต้องใช้น้ำมัน)
มาเอาใจคนที่ชอบทานถั่วลิสงคั่ว และต้องการรักษาสุขภาพด้วย
สูตรนี้ทำง่ายมาก และดีต่อสุขภาพ เพราะไม่ใช้น้ำมัน
ทานได้บ่อยๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ
ส่วนผสม
1.ถั่วลิสงดิบ
2.เกลือป่น
3.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.นำถั่วลิสงไปล้างน้ำ 2 3 ครั้ง
2.นำถั่วลิสงมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง
3.นำถั่วลิสงที่สะเด็ดน้ำแล้วใส่ลงในกระทะ และนำไปตั้งเตา
4.เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
5.เติมเกลือป่นลงไปนิดหน่อย
6.เปิดไฟแรง และคั่วถั่วไปจนน้ำแห้ง
7.เมื่อน้ำแห้งแล้ว ให้ลดไฟให้อ่อนสุด และคั่วถั่วต่อไป
8.เมื่อคั่วถั่วจนสุก และมีสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วก็ปิดไฟ
9.ตักถั่วลิสงคั่วที่สุกแล้วใส่ลงในภาชนะพักไว้ให้เย็น
10.เอามือสองข้างถูเปลือกออก และร่อนเปลือกถั่วทิ้ง
11.นำถั่วลิสงที่ร่อนเปลือกแล้วใส่ในภาชนะ และปิดฝาไว้ เพื่อรักษาให้ถั่วมีความกรอบนานๆ ค่ะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ถั่วลิสงคั่วเกลือที่กรอบ อร่อย เค็มๆ มันๆ และดีต่อสุขภาพไว้ทาน โดยไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ
ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ถั่วลิสงคั่ว (สูตรไม่ต้องใช้น้ำมัน)" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/HWmUhZASXAY
#ถั่วลิสงคั่ว #ถั่วลิสงคั่วเกลือ #ถั่วลิสงคั่วไม่ใช้น้ำมัน #ถั่วลิสงคั่วทำง่ายๆ
#อาหารสุขภาพ #อาหารทำง่ายๆ #เมนูสุขภาพ #เมนูทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู #TryCookingKitchen
แต่ทานมากๆ ก็ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพ เพราะส่วนใหญ่ถั่วลิสงจะคั่วด้วยน้ำมัน
วันนี้เรานำเมนู ถั่วลิสงคั่ว (สูตรไม่ต้องใช้น้ำมัน)
มาเอาใจคนที่ชอบทานถั่วลิสงคั่ว และต้องการรักษาสุขภาพด้วย
สูตรนี้ทำง่ายมาก และดีต่อสุขภาพ เพราะไม่ใช้น้ำมัน
ทานได้บ่อยๆ ไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ
1.ถั่วลิสงดิบ
2.เกลือป่น
3.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.นำถั่วลิสงไปล้างน้ำ 2 3 ครั้ง
2.นำถั่วลิสงมาสะเด็ดน้ำให้แห้ง
3.นำถั่วลิสงที่สะเด็ดน้ำแล้วใส่ลงในกระทะ และนำไปตั้งเตา
4.เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
5.เติมเกลือป่นลงไปนิดหน่อย
6.เปิดไฟแรง และคั่วถั่วไปจนน้ำแห้ง
7.เมื่อน้ำแห้งแล้ว ให้ลดไฟให้อ่อนสุด และคั่วถั่วต่อไป
8.เมื่อคั่วถั่วจนสุก และมีสีน้ำตาลอ่อนๆ แล้วก็ปิดไฟ
9.ตักถั่วลิสงคั่วที่สุกแล้วใส่ลงในภาชนะพักไว้ให้เย็น
10.เอามือสองข้างถูเปลือกออก และร่อนเปลือกถั่วทิ้ง
11.นำถั่วลิสงที่ร่อนเปลือกแล้วใส่ในภาชนะ และปิดฝาไว้ เพื่อรักษาให้ถั่วมีความกรอบนานๆ ค่ะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ถั่วลิสงคั่วเกลือที่กรอบ อร่อย เค็มๆ มันๆ และดีต่อสุขภาพไว้ทาน โดยไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ
ปล.สามารถชมวีดีโอแนะนำวิธีทำ "ถั่วลิสงคั่ว (สูตรไม่ต้องใช้น้ำมัน)" ในช่อง Youtube ของ "ครัวลองทำดู" ได้ตามลิงก์ด้านล่างนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
https://youtu.be/HWmUhZASXAY
#ถั่วลิสงคั่ว #ถั่วลิสงคั่วเกลือ #ถั่วลิสงคั่วไม่ใช้น้ำมัน #ถั่วลิสงคั่วทำง่ายๆ
#อาหารสุขภาพ #อาหารทำง่ายๆ #เมนูสุขภาพ #เมนูทำง่ายๆ
#ครัวลองทำดู #TryCookingKitchen
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 7
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google