เธอทำให้ได้รู้ เพลงรักจากมุมที่เจ็บจาก โปเตโต้

9 มิ.ย. 60 17:06 น. / ดู 1,406 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #potato
ทำเพลงรักมาแทบจะหมดทุกรูปแบบแล้ว แต่สำหรับซิงเกิลล่าสุด "เธอทำให้ได้รู้" ของวง "โปเตโต้" (Potato) ประกอบด้วยสมาชิก "ปั๊บ - พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข" (ร้องนำ) "หั่ง - ทีฆทัศน์ ทวิอารยกุล" (กีตาร์) "โอม - ปิยวัฒน์ อนุกูล" (เบส) และ "กานต์ - กานต์ อ่ำสุพรรณ" (กลอง) โดย ปั๊บ ออกตัวเลยว่าไม่เคยทำเพลงรักแนวนี้มาก่อน ซึ้งถึงขั้นน้ำตาไหลไม่รู้ตัวเมื่อได้ฟังตอนที่อัดเสร็จแล้ว
ปั๊บ เล่าว่า "เราไม่อยากเล่าเรื่องที่มันซ้ำ ผมได้คุยกับ พี่โจ - เหมือนเพชร  อำมะระ ก็บอกพี่โจว่าความรักมันไม่ได้เกิดจากเรื่องที่ดีอย่างเดียวนะ ผมเบื่อที่เราเทกว่ามันคือสิ่งที่ดี มันคือสิ่งที่แฮปปี้ เพราะจริงๆ แล้วความรักก็มีมุมที่ทำให้เราเจ็บปวด เพลงนี้เป็นประสบการณ์ที่หลายๆ คนน่าจะเข้าใจ อาจจะเป็นช่วงตัดสินใจที่คบกันต่อหรือไม่ หรือเวลาที่เราเลิกกันแล้วเพิ่งมาคิดได้ก็ได้ มันก็ทำให้รู้ว่านั่นคือความรัก ผมพูดได้ว่าเป็นเพลงรักเพลงแรกที่ผมรู้สึกไม่มีอารมณ์ขัดเเย้งกับมันเลย นี่แหละความรักมันก็แบบนี้ ไม่จำเป็นว่าแค่แฟนนะสัตว์เลี้ยงก็ได้ สัตว์เลี้ยงก็ทำให้เราเจ็บปวดแต่เขาก็ทำให้รู้ว่าคำว่ารักคืออะไร"

สำหรับภาคดนตรีนั้น นักร้องนำอธิบายว่า "เรื่องดนตรี ถ้าฟังเฉยๆ เหมือนจะเรียบๆ แต่จริงๆ เปลี่ยนซาวนด์พอสมควรเลยนะ กีตาร์มีไลน์ที่ลึกขึ้น มีซาวนด์ที่เป็นบรรยากาศมากขึ้น ต้องขอบคุณ เบนซ์ - กัณฑ์กณัฐ อังคณาจีรธิติ น้องที่สนิทของ พี่หั่ง มือกีตาร์ ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับพี่หั่งด้วย เขาเป็นคนรุ่นใหม่เลยมีมุมมองใหม่ๆ มาช่วยได้เยอะครับ เพลงนี้เป็นเพลงที่ กานต์ อัดกลองนานที่สุด ตีแรงไปก็ไม่ได้ ส่วนเบสกับกีตาร์ก็ต้องโซโลให้พอดี ส่วนผมเรื่องการร้องก็ยากครับ หลายเทกเลยครับ มันคือเพลงบอกความรู้สึก ต้องร้องยังไงให้ดูไม่พยายาม ต้องทำให้เสียงอุ่นๆ แล้วช่วงนั้นออกคอนเสิร์ตเลิกดึกฟีลลิงกำลังได้แต่เสียงดันแหบก็ต้องเริ่มใหม่ แต่พอมาฟังทีหลังผมร้องไห้เลยสงสัยอินเกินไป มิวสิกวิดิโอเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก 3 รูปแบบ รักวัยมัธยม รักวัยมหาวิทยาลัย รักวัยทำงาน อยากให้ลองดูลองฟังมิวสิกวิดีโอเพลง เธอทำให้ได้รู้ ครับ และเพลงนี้ก็จะถูกรวมอยู่ในอัลบัมใหม่ของโปเตโต้ที่มีชื่อว่า Chud - Tee - Jed (ชุดที่เจ็ด) ด้วยครับ แต่ตอนนี้ขอฝาก เธอทำให้ได้รู้ ก่อนนะครับ ขอบคุณครับ"

#potato
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz400246 | 30 มิ.ย. 60 11:25 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google