1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. สุขภาพและความงาม

รีวิวกันแดดทาตัวที่เหมาะกับคนชอบว่ายน้ำ

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

สวัสดีค่าสาวๆ คนที่ชอบว่ายน้ำก็คงคิดหนักเหมือนกันใช่มั้ยคะ เวลาที่เราจะเลือกครีมกันแดดคุณภาพดีๆ สักหนึ่งตัวมาใช้คู่กาย ไม่อยากลงน้ำไปแล้วครีมหลุดต้องเสียเวลามาทาซ้ำใหม่ๆ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกหมดสนุกในการว่ายน้ำไปเยอะ ส่วนตัวแล้วเราชอบว่ายน้ำมากกก เพราะก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างนึงเนอะ แต่การว่ายน้ำทุกครั้งของเราก่อนลงสระก็ต้องทาครีมกันแดดก่อนนะคะ ไม่งั้นดำแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันแดดที่เหมาะกับคนที่ชอบว่ายน้ำให้ดูกัน คือ Nivea Sun Protect & Refresh body lotion SPF50 pa++++ และ Banana Boat Sport Protect Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++ นั่นเองค่าาา
หน้าตาของกันแดดที่จะมาเปรียบเทียบกันวันนี้ก็เป็นแบบนี้ค่า สีสันโดดเด่นไม่แพ้กัน ระหว่างนีเวียขวดสีน้ำเงินฝาสีส้ม และ บานาน่าโบ๊ทขวดสีส้มฝาสีน้ำเงินนี่คือสรรพคุณข้างขวดที่ทางนีเวียเค้าเคลมไว้ค่ะว่าเป็นโลชั่นกันแสงแดด เนื้อบางเบา เหมาะสำหรับผิวกาย สามารถใช้ได้ทุกวัน และแม้กิจกรรมหนักๆ กลางแจ้งที่ต้องถูกแดดนาน ไม่หลุดลอกง่ายเมื่อถูกน้ำ ในราคา 419 บาท กับปริมาณที่มีมากถึง 200 มิลลิลิตร ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากจริงๆสรรพคุณของทางบานาน่าโบ๊ทก็ใช่ย่อย ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นโลชั่นกันแดดสำหรับกีฬาทุกชนิด เนื้อครีมบางเบาซึมซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยปกป้องผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดได้มากกว่า 50 เท่า ในราคา 535 บาท ซึ่งมีปริมาณเพียง 90 มิลลิลิตร ถ้าเทียบกับนีเวียก็ถือว่าราคาแพงกว่า ปริมาณน้อยกว่าด้วยค่ะเกลี่ยเนื้อครีมกันดีกว่า
นี่คือ Nivea Sun Protect & Refresh body lotion SPF50 pa++++ เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะและไม่รำคาญผิวเลย แถมยังรู้สึกเย็นสบายขึ้นด้วยค่ะถัดมาคือเราลองเกลี่ยเจ้า Banana Boat Sport Protect Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++ ที่แขนอีกข้าง จะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าเนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ช้ากว่านีเวีย เพราะเนื้อค่อนข้างหนัก และผิวดูมีความมันแต่เพื่อความมั่นใจก่อนลงสระ หลังทากันแดดไป 15 นาที เราลองเปิดน้ำรดแขนทั้งสองข้างที่ทากันแดดทั้งสองตัว ปรากฏว่านีเวีย ได้ไปต่อเพราะกันน้ำได้ดี ไม่หลุดไม่เป็นคราบแต่อย่างใด ในขณะที่บานาน่าโบ๊ท มีคราบหลุดออกมาเล็กน้อยค่ะหลังจากที่ทำการทดสอบ เราก็ไปว่ายน้ำดูค่ะ สรุปส่วนตัวคิดว่ากันแดดทั้งสองตัวป้องกันแดดได้ดี ส่วนเรื่องกันน้ำนั้นเห็นได้ชัดเลยว่านีเวียกันน้ำได้ดีกว่า ที่สำคัญคือ นีเวียราคาถูกมากกกก ถ้าเทียบกับปริมาณ 200 ml. และยังมีส่วนผสมของ  Menthol ทำให้รู้สึกเย็นๆ และสบายผิวด้วย แต่สิ่งสำคัญที่สุดอย่าลืมทากันแดดก่อนออกแดดนานๆนะคะ และควรทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อประสิทธิภาพที่ดี เพียงเท่านี้ก็สามารถว่ายน้ำได้อย่างสบายใจแล้วค่าและนี่คือตารางคะแนนเปรียบเทียบของกันแดดทั้งสองตัวที่เรานำมารีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้