1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. สุขภาพและความงาม

ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ กับงานวิ่งหญิงล้วนครั้งแรกของไทย Bangkok Women’s Run in partnership with VOGUE ตั้งเป้ายกระดับสู่งานวิ่งหญิงระดับโลก

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

ผ่านพ้นไปแล้วกับ งาน Bangkok Women’s Run in partnership with VOGUE งานวิ่งหญิงล้วนที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของไทย โดยบริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ร่วมกับ VOGUE นิตยสารที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแฟชั่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3  กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ณ สะพานพระราม 8 ภายใต้แนวคิด Beauty just got stronger! สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการวิ่งไทย ด้วยการรวมพลังนักวิ่งหญิงทั้งไทยและต่างชาติกว่า 3,000 คน ตั้งเป้ายกระดับสู่งานวิ่งหญิงระดับโลก

    นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เปิดเผยถึงการจัดงานวิ่ง Bangkok Women’s Run in partnership with VOGUE งานวิ่งสำหรับผู้หญิงครั้งแรกในประเทศไทยว่า ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากนักวิ่งหญิงที่มาร่วมงาน ซึ่งมีตั้งแต่เด็กอายุต่ำกว่าสิบขวบจนถึงนักวิ่งวัยเกษียณ มาร่วมกันแสดงพลังผู้หญิงแกร่งด้วยกันในการวิ่งทั้ง 3 ระยะ คือ 21K, 10K และ 5K ปีนี้เรามีนักวิ่งต่างชาติมาร่วมงานกว่า 300 คน จาก 20 ประเทศ ซึ่งต้องขอบคุณทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มาช่วยโปรโมทงานนี้ไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย
    ไฮไลท์ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากคือ การมอบสร้อยคอฟินิชเชอร์แทนเหรียญ ซึ่งเป็นงานจิวเวลลี่ ที่บรรจุในกล่องสีชมพูผูกโบว์สวยงามมอบให้กับนักวิ่งหญิงที่เข้าเส้นชัยโดยทีมชายหนุ่มในชุดสูททักซิโด้ ซึ่งสร้างความประทับใจให้นักวิ่งหญิงเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีรางวัล Top100 Fastest Women ที่มอบให้กับนักวิ่งขาแรง 100 คนแรกของแต่ละระยะ เป็นสร้อยข้อมือ สนับสนุนโดย TMark  ก็เป็นอีกหนึ่ง Talk of the Town ของงานวิ่งนี้
    การจัดงานนี้ อ้างอิงมาตรฐานการจัดงานวิ่งระดับโลกที่เน้นเรื่องความปลอดภัยของนักวิ่งที่เข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นการปิดการจราจร 100% การเตรียมระบบการแพทย์ฉุกเฉินไว้รองรับ โดยงาน Bangkok Women’s Run มีจุดบริการทางการแพทย์ พร้อมรถพยาบาลฉุกเฉิน เตรียมไว้ทุกระยะ 2 km และการให้บริการน้ำดื่ม เกลือแร่ ผลไม้ตลอดเส้นทาง ที่เตรียมไว้ให้นักวิ่งทุกคนอย่างเพียงพอ รวมถึงมีการทำประกันอุบัติเหตุให้นักวิ่งทุกคนในวงเงินรักษาพยาบาล 100,000 บาทต่อคน
    นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยีด้านไอทีมาใช้กับงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Facebook Map ที่จะโพสต์สถิติของนักวิ่งหญิงเมื่อผ่านจุดเช็คพ้อยท์ระหว่างทาง ลงในเฟสบุ๊คของนักวิ่งโดยอัตโนมัติ และเมื่อเข้าเส้นชัย จะมีข้อความ SMS ส่งผลการแข่งขันพร้อม e-Slip ตรงไปยังมือถือของนักวิ่งแต่ละคน เพื่อให้นักวิ่งได้เห็นผลการแข่งขันของตัวเอง และสามารถโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียได้ทันที หลังงานเรารวบรวมรูปถ่ายทั้งหมดของงานเข้าระบบค้นหารูปอัจฉริยะ นักวิ่งกรอกเลขวิ่งเพียง 4 ตัว ระบบจะแสดงรูปจากทุกกล้องมาให้ ทั้งหมดนี้เป็นเทคโนโลยีที่ทาง MICE พัฒนาร่วมกับ ไทยรัน ซึ่งเป็น Innovation Partner ของงานนี้
    “เรามีเป้าหมายในการยกระดับการจัดงานวิ่ง Bangkok Women’s Run ให้เป็นหนึ่งในงานวิ่งหญิงล้วนระดับโลก ที่จะดึงดูดนักวิ่งหญิงจากทั่วโลก ให้เดินทางมาร่วมงานนี้ให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต” รัฐกล่าว

    คุณสิรี อุดมฤทธิรุจ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า VOGUE มีความยินดีที่ได้ร่วมจัดงาน Bangkok Women’s Run ในครั้งนี้ และได้เห็นแล้วว่าผู้หญิงที่มารวมตัวกันในงานนี้ ได้แสดงถึงพลังความสวยงามในแบบของตนเอง และได้เอาชนะก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองได้สำเร็จ
    ในงานนี้ VOGUE ได้ส่งนางแบบชั้นนำของประเทศ มาร่วมแสดงพลังความแข็งแกร่งในระยะต่างๆ ด้วย ซึ่งสร้างสีสันให้กับงานได้อย่างมาก ด้านกิจกรรมการถ่ายรูปที่ VOGUE Studio ก็ได้รับความสนใจจากนักวิ่งเป็นจำนวนมาก ที่เข้ามาเก็บภาพความสวยแบบมีพลัง ตามแนวคิด Beauty Just Got Stronger! ซึ่ง VOGUE ได้เตรียมช่างภาพมือหนึ่งของวงการแฟชั่นมาเพื่องานนี้
VOGUE มั่นใจว่า ด้วยศักยภาพและประสบการณ์ของ VOGUE ร่วมกับ MICE จะสามารถผลักดันให้งาน Bangkok Women’s Run in partnership with VOGUE ขึ้นเป็นหนึ่งในงานวิ่งหญิงล้วนระดับโลกได้อย่างแน่นอน

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้