1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. สุขภาพและความงาม

กูรูความงามเผยเคล็ดลับช่วยชะลอวัย หยุดผิวสวยไว้ให้นานที่สุด

ชอบใจกระทู้ไหน อย่าลืมกด ชอบจัง หรือ แสดงความคิดเห็น เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ด้วยนะ

          การมีสุขภาพผิวพรรณที่ดี แลดูอ่อนกว่าวัย เป็นตัวช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดี สร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของได้เป็นอย่างมาก แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น บวกกับผิวต้องเผชิญมลภาวะต่าง ๆ รวมถึงพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันที่ทำร้ายผิวทั้ง ส่งผลให้ผิวพรรณไม่สดใส มีริ้วรอย ซึ่งเป็นปัญหาหนักใจสำหรับหนุ่มสาวในยุคปัจจุบัน ล่าสุดในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “Beautina 20s” (บิวติน่า ทเวนตี้)  อาหารผิวสูตรชะลอวัยระดับพรีเมียม ได้เชิญกูรูความงามมาร่วมให้ความรู้เรื่องเทรนด์การชะลอวัยที่มีรายละเอียดเคล็ดไม่ลับให้คนห่วงใยผิวได้เก็บไปใช้เป็นตัวช่วยเสริมสร้างผิวสวยอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย

          เภสัชกรหญิงวรอนงค์ พฤกษากิจ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านผลิตภัณฑ์สำหรับผิว Whitening และ Aging ให้ข้อมูลและเผยเคล็ดลับในการดูแลผิวพรรณเพื่อชะลอวัย ว่า สาเหตุที่ทำให้ผิวหนังเสื่อมสภาพนอกจากจะมาจากอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้ความยืดหยุ่นของผิวเริ่มน้อยลง ผิวหนังซ่อมแซมตัวเองได้ช้าลง ทำให้เกิดริ้วรอยแล้ว ปัจจัยภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไปเร่งให้ประสิทธิภาพการทำงานของผิวแย่ก่อนเวลาอันควร ทั้งจาก แสงแดด การแสดงอารมณ์ที่ใบหน้าที่สามารถทำให้เกิดร่องลึกและรอยย่นได้ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอลล์ สูบบุหรี่  การทานอาหารหวานจัด พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น ปัจจัยเหล่านี้ล้วนแต่ส่งผลให้ผิวพรรณอ่อนแอ ดูแก่ก่อนวัย

          “วิธีการเริ่มต้นดูแลสุขภาพผิว ควรเริ่มดูแลจากภายใน ด้วยการ พักผ่อนให้เพียงพอ เวลาที่เหมาะสมในการเข้านอนคือตั้งแต่สี่ทุ่ม เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเมลาโทนิน กระตุ้นให้ร่างกายผลิตโกรทฮอร์โมนซึ่งเสริมสร้าง    คอลลาเจนใต้ผิวหนังให้แข็งแรง หลีกเลี่ยงการดื่ม แอลกอฮอลล์และสูบบุหรี่ เพราะจะเป็นตัวกระตุ้นการสร้างสารอนุมูลอิสระทำให้ผิวพรรณไม่สดใส ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรหักโหมจนเกินไปเพราะการที่ร่างกายเผาผลาญเพิ่มขึ้นทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระมากขึ้นจนก่อให้เกิดความเสื่อมของร่างกายรวมถึงผิวพรรณ  เลือกรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว อาทิ ปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งมีคอลลาเจนที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วในรูปแบบไบโอแอคทีฟไดเปปไทด์ วิตามินซี ซึ่งมีอยู่ในตระกูลเบอร์รี่หลากชนิด วิตามินอี เป็นต้น                                                                                               

          นอกจากการดูแลสุขภาพภายในแล้ว ก็ต้องดูแลสุขภาพผิวภายนอกทำควบคู่กันไปด้วย เพื่อการมีสุขภาพผิวที่ดีอย่างสมบูรณ์ควรหลีกเลี่ยงรังสีและแสงแดด เพราะรังสีและแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นการสร้างสารอนุมูลอิสระ และก่อให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงแสงแดด โดยการทาครีมกันแดด กางร่ม หรือใส่หมวกเพื่อป้องกันผิว ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพราะสารให้ความชุ่มชื่นและสารบำรุงจะช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น”  เภสัชกรหญิงวรอนงค์ กล่าว


          ด้านเซเลบริตี้สาวเจ้าของหน้าสวยใสที่มาร่วมงานอย่าง มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ ก็ได้แชร์ถึงเคล็บลับในการดูแลตัวเองให้ดูสดใสอยู่เสมอว่า เริ่มจากการดูแลสุขภาพตัวเองจากข้างในก่อน

          “มิ้งค์มีหลักในการดูแลตัวเองคือ ให้ความสำคัญกับการพักผ่อนให้เพียงพอ แม้จะทำงานหนักแต่ก็ต้องจัดสรรเวลาให้
ร่างกายได้พักผ่อนให้เพียงพอ และแบ่งเวลาเพื่อไปออกกำลังกาย อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 - 4 วัน ช่วยเพิ่มพลังงานและลดอาการอ่อนเพลีย กระตุ้นให้อายุร่างกายของเราอ่อนวัยไปด้วย เรื่องอาหารที่รับประทานในแต่ละวันก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถ้าเราทานอาหารที่ไม่ปลอดภัยและไม่มีคุณภาพ อาจจะเกิดผลเสียกับร่างกายเราได้ ทำให้เสียทั้งสุขภาพและส่งผลถึงผิวพรรณทำให้ดูไม่สดใส นอกจากนี้การเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงามที่มี คอลลาเจนแบบแอคทีฟไดเปปไทด์ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมง่ายควบคู่ไปด้วย ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัยได้เร็วยิ่งขึ้นค่ะ” มิ้งค์ กล่าว


          ทั้งนี้ แพรศรี คูณรัตนศิริ กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ทีพีวาย ฟู๊ด แอนด์ เบเวอร์เรจ บริษัทที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ และมีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม ได้แนะนำในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ว่า ผลิตภัณฑ์อาหารผิวที่ดีต้องตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผิวของเราได้รับการดูแลรักษา และฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์  ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ ในสมัยนี้ รวมถึงเรื่องของวัตถุดิบที่ใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์นั้น ต้องคำนึงถึงประโยชน์ที่ผู้ใช้จะได้รับ อีกทั้งต้องไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ อีกทั้งผู้ใช้ก็ควรเลือกที่ตอบโจทย์กับผิวได้อย่างสมบูรณ์ อย่างเช่นการรวมอาหารผิวหลากหลายชนิดไว้ในผลิตภัณฑ์เดียว หรือมีผลิตภัณฑ์ที่บริโภคควบคู่ไปกับการทาจากภายนอกไปด้วย ซึ่งจะทำให้ได้ประสิทธิภาพในการดูแลผิวมากที่สุด

          การดูแลสุขภาพผิวจากภายในสู่ภายนอกไปพร้อม ๆ กับ ลดละเลิกพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว และเลือกสารอาหารที่มีประโยชน์ให้กับผิว เพียงเท่านี้ก็มีผิวพรรณที่สดใส อ่อนกว่าวัย หยุดผิวสวยให้อยู่กับคุณไว้ได้อีกนาน...

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้