1. สยามโซน
 2. เว็บบอร์ด
 3. ข่าวประชาสัมพันธ์

ตีสนิทกับ นิชคุณ ในมุมส่วนตัวที่หลายคนไม่เคยรู้

"คุณ - นิชคุณ หรเวชกุล" หนุ่มจากไทยที่โด่งดังไกลถึงเกาหลีในฐานะศิลปิน "ทูพีเอ็ม" (2PM) มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ "นี่เพื่อนเอง" ซึ่งการพูดคุยในรายการก็ทำให้ได้รู้จักหนุ่มคนนี้มากขึ้น

ช่วงเด็กๆ ที่อยู่ที่ประเทศไทย ชอบกินอะไร อาหารไทยปกติเลยไหม
"อาหารไทยปกติครับ ก็กินเหมือนเด็กทั่วไป กะเพราไก่"

เจอกับทาง เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่ Korean Music Festival ที่สหรัฐอเมริกา เป็นอย่างไรบ้าง
"พอดีไปกับเพื่อนที่เป็นคนเกาหลี เขาก็มาทาบทามอยากให้ไปที่โรงแรม ออดิชันได้ไหม ผมก็ไม่รู้จักว่าเป็นใคร ผมก็ (ส่ายหัว) ตอนนั้นเขาพูดภาษาเกาหลี มีคนแปลให้ ผมไม่ใช่คนเกาหลีครับ ผมพูดภาษาเกาหลีไม่ได้ ร้องเพลงไม่เป็น เต้นไม่เป็นสักอย่าง ไม่เคยมีความสนใจด้านนี้เลย ขอแค่เบอร์แล้วกัน ก็เลยให้เบอร์เขาไป เขาก็โทรตามมาทุกวัน นั่งคุยกันก็ได้ ก็โอเค มาแถวๆ บ้านผม ไปที่ร้านกาแฟร้านหนึ่ง ก็นั่งคุยกัน ผมก็นั่งหันหลังอยู่ เขาก็เรียกคนให้ไปข้างนอก หันไป เขาก็เซ็ตกล้องเรียบร้อย เขาก็ให้ผมยืนหน้ากล้อง แนะนำตัวภาษาอะไรก็ได้ที่ผมพูดได้ แล้วก็ให้ผมเริ่มจากการโพสต์ ตอนแรกก็แบบ ผมไม่เป็นไง ไม่เคยทำอะไรอย่างนี้เลย เป็นคนขี้อายด้วยแหละเมื่อก่อน ก็โพสต์ไป ไหนร้องเพลงให้ฟังหน่อยสิ ผมก็เอาละ ตอนนั้น 15-16 เปิดเพลงดังมากแล้วให้ผมเต้น หน้าร้านเลย ผมไปย่ำๆๆ ย่ำอยู่อย่างนี้ อีกสองอาทิตย์เขาก็ติดต่อมา มาเกาหลีไหม ก็เลยบินไป ลองอยู่สัก 2 อาทิตย์ อยู่ไปแล้วก็นอตแบด น่าจะทำได้"


ท่าเต้นย่ำๆ ของ นิชคุณ


ฝึกอยู่กี่ปีกว่าจะมีผลงานออกมา
"ประมาณ 2 ปีกว่าครับ"

อุปสรรคคืออะไร
"ทุกคนในบริษัทที่เข้ามาเทรนคือเขาอยากจะเป็นนักร้อง เขามีความฝัน เขามีความสามารถมาก่อนที่จะเข้ามาในบริษัท เกาหลีกันทุกคน แล้วพูดภาษาเกาหลีกันได้ทุกคน ผมคนเดียวทำอะไรก็ไม่พัฒนา ฝึกร้องขนาดไหนก็ไม่พัฒนาตามคนอื่น เต้นเท่าไรก็ไม่พัฒนาตามคนอื่น ภาษาเกาหลีก็ไม่ได้ ตอนนั้นก็ค่อนข้างเหนื่อย แล้วก็ล้า แล้วก็เหงาด้วย"

ตอนรวมตัวเป็น ทูพีเอ็ม เป็นอย่างไรบ้าง
"พอผมได้มารวมตัวกัน แรกๆ ก็ต้องมีการปรับตัว แรกๆ ก็ยังแข่งขันกันอยู่นิดหนึ่ง อยากจะออกกล้องมากกว่า อยากจะได้พาร์ตมากกว่า ตอนแรกๆ ก็มีนิดๆ หน่อยๆ ไม่ได้พูดออกมา แต่พอหลังๆ อยู่กันมา พบปัญหานู้นปัญหานี้ ได้ร่วมทุกข์สุขด้วยกัน 6 คนนี่แบบเหมือนครอบครัวเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องพูด เข้าใจ ส่งทางนู้นบ้าง ส่งทางนี้บ้าง ส่งกันเอง"

แต่ละคนในวงมีนิสัยอย่างไร
"เริ่มจากพี่ใหญ่สุด จุนเค" (Jun. K) จะคล้ายๆ คุณลุงก็ว่าได้คุณป้าก็ว่าได้ เจ็บนู่นเจ็บนี่บ่อย อาวุโสหน่อย อย่างผม เขาเรียกว่าคุณปู่ของวง ตอนที่อยู่หอด้วยกัน ผมจะชอบนอนเร็วครับ แล้วไม่ชอบอะไรเสียงดัง มีอยู่วันหนึ่งเป็นบ้านสองชั้น ผมอยู่ข้างล่าง ข้างบนเขาเปิดเพลง ตีกลองอะไรกันดัง ขี้เกียจลุกผมก็เทกซ์ไปหาเขา นอนได้แล้วนะ ตีสามแล้วนะ เขาก็เทกซ์กลับมา ขอโทษครับ แทก (Ok Taec Yeon) ความเชื่อมั่นสูง มาดเขาแมนมาก เขามีมุมน่ารักเยอะ เขาชอบปล่อยมุกน่ารักๆ  อูยอง (Jang Woo Young) ก็จะติสต์ๆ นิดหนึ่ง ส่วน จุนโฮ (Lee Jun Ho) เป็นคนมุ่งมั่นมาก ตั้งใจทำงานมาก ชานซอง (Hwang Chan Sung) อายุน้อยสุด แต่เขาดูเหมือนอายุมากสุด ด้วยร่างกายด้วยหน้าตาเหมือนพี่ใหญ่ เป็นเด็กที่เหมือนผู้ใหญ่"


อาการของ "ปิงปอง - ธงชัย ทองกันทม" เมื่อถูกทักว่าอิจฉาล่ะสิ ผู้ชายอยู่บ้านเดียวกันเยอะขนาดนั้น


ตอนนี้อยู่คนเดียวเหงาไหม
"ไม่เหงานะฮะ ผมไม่ได้อยู่กับที่บ้าน ไม่ได้อยู่กับครอบครัวมาตั้งแต่อายุ 12 ตอนนั้นย้ายไปนิวซีแลนด์ตอนอายุ 12 เป็นโรงเรียนประจำ เกือบ 2 ปี จากนั้นย้ายไปเรียนไฮสคูลต่อที่อเมริกา 4 ปี นั่นก็คืออยู่กับป้า ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของคุณแม่ คุณป้าก็ทำงานเช้าจนถึงดึก ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไร แล้วก็ย้ายมาอยู่เกาหลี อยู่คนเดียวมาตลอด อยู่คนเดียวมาจนชินแล้ว ผมเป็นคนชอบตกแต่งบ้านด้วย เลยสนุกกับการอยู่บ้าน อยู่เกาหลีมา 12 ปี นานกว่าอยู่เมืองไทยอีก"

กลับมาอยู่ไทยก็คือใช้เวลาอยู่กับที่บ้าน นอนที่บ้าน
"ผมอยู่โรงแรมฮะ บ้านผมอยู่เกือบนครปฐม อยู่ศาลายา อยู่ไกล แล้วก็บ้านผมไม่มีห้องผม ตอนแรกมีห้องผมอยู่ ตอนนั้นพี่ชายยังอยู่อเมริกา พอดีพี่ชายกลับมา ผมไปเกาหลี พี่ชายเอาห้องผมไป"

เป็นคนที่หวงน้องสาว
"จริงๆ ผมเคยหวงน้องมากๆ มีแฟนไม่ได้ แต่ว่าก็ต้องเข้าใจว่าเขาเริ่มโต มีชีวิตของเขา อาจจะมีถาม แกล้งๆ มีแฟนหรือยัง ไม่ถามส่วนตัว ไม่จี้"สั่งอาหารอะไรมาบ่อยที่สุด
"ผมสั่งพิซซ่าบ้าง เบอร์เกอร์บ้าง สั่งแต่อาหารฝรั่ง สั่งพวกทาโก้"

แนวการออกกำลังกายที่ชอบ
"จะออกกำลังกายบ่อย แต่ว่าจะออกเป็นทางคาร์ดิโอ ไปตีกอล์ฟ เล่นกีฬามากกว่า วิ่งมากกว่าที่จะเล่นกล้าม เล่นกล้ามเอาจริงๆ มันไม่สนุก ทำซ้ำซากๆ ออกกำลังกายยังได้เหนื่อยได้อะไร"

พูดถึงภาพยนตร์ Brother & Sister
"บอกให้ฟังนิดหนึ่ง ไม่ใช่แค่หนังตลก แต่มันเป็นหนังที่มีความรู้สึก ทั้งความรัก ความเจ็บ ความเศร้า ความตลก มันมีทุกอย่างปนอยู่ในเรื่องนี้ ถ่ายทำได้ครึ่งหนึ่งละ ใกล้เสร็จละ อยากให้ทุกคนติดตามด้วย เร็วๆ นี้นะครับ"

#นิชคุณ

ชอบเนื้อหานี้? แชร์ให้โลกรู้
แชร์ไปที่ facebook แชร์ไปที่ twitter

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้

(ดูความคิดเห็นกระทู้ด้านล่าง)

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้

เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+

กติกาการแสดงความคิดเห็น

 • ผู้ที่จะแสดงความคิดเห็นได้จะต้องเป็นสมาชิกของสยามโซน.คอมที่ยืนยันอีเมลแล้วเท่านั้น
 • ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านกรุณาใช้วิจารณญาณก่อนหลงเชื่อ
 • สยามโซน.คอม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความทุกข้อความที่แสดงในเว็บบอร์ดนี้
 • สยามโซน.คอม จะให้ความร่วมมือเต็มที่ในการหาผู้เขียนข้อความผิดกฎหมายมาลงโทษ
 • ห้าม โฆษณา ขายสินค้าและบริการทุกชนิด
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นเพื่อหวังสร้างกระแสอย่างไม่ถูกต้อง
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นอันเป็นเหตุให้เกิดความแตกแยก
 • ห้าม แสดงความคิดเห็นลูกโซ่ทุกชนิด
 • ห้าม ใช้ คำไม่สุภาพ คำหยาบ คำที่ให้ทำให้เข้าใจได้ว่าหยาบ คำทะลึ่งลามก คำที่ผิดศีลธรรม คำจาบจ้วงสถาบัน คำพูดล่วงละเมิดเพื่อนสมาชิกหรือบุคคลอื่นๆ
 • ห้าม ใช้ คำที่บุคคลทั่วไปไม่เข้าใจ คำที่มีความหมายเฉพาะกลุ่ม
 • ห้าม ใส่ภาพ หรือข้อความที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะสนทนา
 • ห้าม ใส่ลิงค์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการดาวน์โหลด โปรแกรม เพลง หรือวิดีโอ ที่เสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์
 • ระวัง! การใส่หมายเลขโทรศัพท์บ้าน หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลส่วนตัว อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีนำไปใช้ในทางมิชอบได้
 • เขียนกระทู้ โดยสะกดคำให้ถูกต้อง และมีรูปแบบการใช้ประโยคตามหลักภาษาไทย
 • ทีมงานสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นหรือภาพประกอบที่ไม่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องชี้แจงเหตุผล
 • ช่อง ข้อความ คือช่องที่เอาไว้ใส่เนื้อหาที่คุณต้องการจะคุย ไม่สามารถใช้ HTML ได้