สอบถามผู้รู้ ปวดมดลูกและปีกมดลูกเรื้อรัง

6 มิ.ย. 61 23:51 น. / ดู 213 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เนื่องจากเพิ่งไปตรวจมะเร็งปากมดลูกที่อนามัยแถวบ้านมา และที่บ้านมีอาชีพขายของต้องยกของหนัก ทางหมอเองก็ไม่ได้บอกอะไรมา หลังจากวันที่ตรวจมดลูกก็ปวดปีกมดลูกมาก ตอนแรกคิดว่าช้ำเลยปล่อย ปวดมา2อาทิตย์เลยคิดว่าติดเชื้ออะไรแน่ จึงไปซื้อยาฆ่าเชื้อมากินเอง2อาทิตย์ ไม่หายค่ะ
หลังจากนี้จึงไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอตรวจภายในอีก และให้ยาแก้ปวดเม็ดสีชมพูกับนาฆ่าเชื้อ กินครบก็ไม่หายจะบอกว่าปวดมากกว่าเดิม หมอบอกไม่มีเนื้องอกและไม่ได้เป็นมะเร็ง ไปหาที่โรงบาลอีกรอบ หมอบอกว่า กินยาครบแล้วไม่ให้อีกและพูดว่าให้เลี่ยงๆยกของหนักเอง เหมือนไม่รู้จะรักษายังไง ปวดมดลูกเหมือนมดกัด จะปวดตลอดเวลา เลยเข้าคลีนิคโดยตรงเลย หมอส่องกล้อง บอกว่าปีกมดลูกอักเสบ ไม่มีก้อนเนื้อ ไม่มีสิ่งผิดปกติ ก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน กินยาเยอะมาก กินจนครบก็ไม่หายตามเคย แถมยังลามไปปวดที่หลัง ด้วยค่ะ

บางวันปวดมาก พยายามเลี่ยงอาหารของดอง หมัก ไข่ เลี่ยงยกของหนักยิ่งเป็นประจำเดือนยิ่งปวดมากตอนนี้อายุประมาณ 47 ปีค่ะ อยากสอบถามว่า ควรทำยังไงดี ยากินมาเยอะ หมอหาแล้วตอนนี้��ถ้าไปหมออีกคงไม่พ้นกินยา ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ
แก้ไขล่าสุด 6 มิ.ย. 61 23:52 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz407005 | 7 มิ.ย. 61 22:14 น.

การตรวจอัลตร้าซาวด์ เป็นเพียงรูปถ่ายที่แปลงมาจากคลื่นเสียงไม่เห็นได้ทั้งหมด ไม่เห็นชัดเจนเท่ามองเห็นด้วยสายตาถ้าอัลตร้าซาวด์แล้ว ไม่เจออะไรผิดปกติ แต่ยังเจ็บปวดมากอยู่ก็จำเป็นต้องตรวจพิสูจน์ให้รู้สาเหตุอย่างชัดเจน ด้วยทุกวิธีที่มี�การส่องกล้องเข้าไปตรวจในช่องท้อง และอุ้งเชิงกราน ที่เรียกว่า laparascopy ก็เป็นการตรวจวิธีหนึ่งไปคุยกับหมอดูค่ะ พูดให้หมอเข้าใจว่า ยังปวดมากอยู่ ปวดแทบทุกวันเลย จนทำการทำงานไม่ได้เลยหมอจะได้เห็นว่าจำเป็นต้องตรวจ ด้วยเครื่องมือที่หมอมี ถ้าไม่มีก็ขอให้หมอส่งต่อไปโรงพยาบาลที่ศักยภาพเหนือกว่า

แก้ไขล่าสุด 7 มิ.ย. 61 22:17 | ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google