โลโมโซนิค นึกสนุกดึง ป๊อด ทำ หากโลกนี้ไม่มีความรัก

9 ก.ค. 61 22:15 น. / ดู 804 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #lomosonic
สมาชิกทั้งสี่คนของ "โลโมโซนิค" (Lomosonic) ได้แก่ "บอย - อริย์ธัช พลตาล" (ร้องนำ) "ป้อม - ฉัตรชัย งามสิริมงคลชัย" (กีตาร์) "ปิติ - ปิติ เอสตราลาโด สหพงศ์ เดนโดมินิค" (กีตาร์) และ "ออตโต้ - ชาญเดช จันทร์จำเริญ" (กลอง) บอกว่า พวกเขาเติบโตขึ้นจนมีความเข้าใจเกี่ยวกับความรัก ไม่ได้มองโลกแบบพลุ่งพล่าน แม้ว่าความรักนั้นจะไม่ได้จบลงด้วยความสมหวังก็ตาม ออกมาเป็นเพลง "หากโลกนี้ไม่มีความรัก (Everyday Occurrence)" แบบในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเพลงล่าสุดจากอัลบัม "Anti-Gravity"
คนที่มาทำหน้าที่ถ่ายทอดอีกมุมมองของความรักในเพลงนี้ ทั้งในเรื่องการเขียนเนื้อเพลงและการร้อง ก็คือ "ป๊อด - ธนชัย อุชชิน" หรือ "ป๊อด โมเดิร์นด็อก" ซึ่งทางวงเผยว่า "โมเดิร์นด็อกเป็นวงที่เปิดโลกในการฟังเพลงให้เรา ถ้าฟังในรายละเอียดเพลงจะรู้เลยว่าเราทำเพลงนี้ในฐานะแฟนเพลง คือทำในฐานะที่รู้ว่าพี่ป๊อดทำอะไรได้แค่ไหน อย่างวิธีการร้องในเพลงนี้จะทำให้นึกถึงคาแรกเตอร์การร้องของพี่ป๊อดในชุด เสริมสุขภาพ ที่เป็นชุดแรกของเขาเลย  ส่วนเรื่องท่อนแร็ป มันเป็นความคิดที่ค่อนข้างทะลึ่งตึงตังของพวกเราตั้งแต่เมื่อ 3-4 ปีก่อนตอนที่เริ่มทำเพลงนี้ว่า ถ้าให้พี่ป๊อดมาร้องแบบปกติ มันก็ธรรมดาไป"

นอกจากนี้ เพลง หากโลกนี้ไม่มีความรัก ยังเป็นครั้งแรกของ โลโมโซนิค ที่ทำเพลงร่วมกับศิลปินอื่นด้วย "การที่เราเชิญพี่ป๊อดมาร้องแร็ปไม่ใช่ว่าเรานึกสนุกอย่างเดียว แต่เราต้องดูกันก่อนว่าเคมีของคนที่จะมาฟีเจอริงกันเป็นอย่างไร วัยวุฒิขนาดไหน พูดเรื่องอะไรได้ พูดเรื่องอะไรไม่ได้บ้าง เรื่องเหล่านี้มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราปล่อยผ่านไม่ได้ เพราะว่าถ้าเอาคนคนหนึ่งเข้ามาในชิ้นงานแล้วก็ควรจะต้องเท่ากันในความสำคัญ และชิ้นงานควรจะเต็มไปด้วยความให้เกียรติซึ่งกันและกัน และท้ายที่สุดงานควรจะออกมากลมกล่อมมากๆ ถ้าทำอย่างนั้นไม่ได้ เราก็ไม่อยากทำ"

#lomosonic
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz398806 | 10 ก.ค. 61 17:40 น.

       

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google