เลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้ปลอดภัยควรใส่ใจ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

25 ก.ค. 61 10:57 น. / ดู 288 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

ในสังคมปัจจุบันมีการเลือกซื้ออาหารบำรุงสุขภาพในรูปแบบอาหารเสริม วิตามิน กันมากขึ้น ด้วยวิถีชีวิตคนสมัยใหม่ ทำให้กินอาหารไม่ถูกสุขลักษณะจึงทำให้ทานอาหารไม่ครบหมู่ การมองหาอาหารเสริมเพื่อมาบำรุงสุขภาพแต่ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือวิตามินจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม ฉะนั้น เราจึงควรต้องศึกษาถึงประโยชน์ที่แท้จริงและความเหมาะสมของร่างกาย จะได้เลือกอาหารเสริม ที่เหมาะกับสุขภาพของเราจริงๆ ไม่เปลืองเงินที่ซื้อไป
การจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สักชิ้นนั้น เราควรดูอะไรบ้าง ต้องตรวจไล่มาตั้งแต่มาตรฐานการผลิต ความปลอดภัย ส่วนประกอบหลัก สรรพคุณหลัก สรรพคุณเสริม ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และสุดท้ายคือราคา

มาตรฐานการผลิต เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่มองข้ามไม่ได้ ทั้งมาตรฐานของโรงงาน กระบวนการผลิต วิธีดู คือพลิกดูผลิตภัณฑ์ว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้าง เป็นมาตรฐานจากในและต่างประเทศทั้ง “GMP”, “FDA”, “Halal”,“อย” อย่างน้อยที่สุดอาหารเสริมที่คุณควรเลือกต้องมี “อย” ก็เหมือนมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบให้เราแล้วว่าอาหารเสริมปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ความน่าเชื่อถือก็ดูได้จากรีวิว หรือผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ทดลองใช้แล้ว แต่ก็ต้องฟังหูไว้หูเพื่อความปลอดภัย ซึ่งความน่าเชื่อถือนี้แบรนด์ที่มีมานานกว่าย่อมได้เปรียบแบรนด์น้องใหม่พอสมควร

ส่วนประกอบหลัก ส่วนมากแล้วอาหารเสริมมักมีส่วนผสมหลักที่สกัดจากธรรมชาติซึ่งมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป เราต้องรู้จักสรรพคุณและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากวัตถุดิบนั้นๆอย่างถี่ถ้วน ทั้งนี้ อยากให้พิจารณาสรรพคุณหลักๆ ที่เราต้องการก่อนตัดสินใจซื้อ

ราคา สุขภาพที่ดีทันใจ รวดเร็วมักต้องแลกด้วยเงินไม่น้อยเลย เพราะฉะนั้น ราคา จึงเป็นประเด็นสำคัญ แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่าอาหารเสริมต้องรับประทานต่อเนื่อง และต้องลองคำนวณว่าเราจะจ่ายไหวกับค่าอาหารเสริมลดน้ำหนักที่จะต้องซื้อมาหรือไม่

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ต้องคำนึงถึงความต้องการของร่างกายและเงื่อนไขทางด้านสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วยไม่เหมือนกัน ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวเรา และได้มาตรฐานที่เชื่อถือได้ ปลอดภัยต่อตัวเรา
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#2 | Keropkt | 31 ก.ค. 61 12:28 น.

ที่รู้ๆเราเองก็ไม่เลือกินอาหารเสริมจากกระแสแน่นอน พวกนั้นอันตราย ที่บ้านกินของแบลคมอกันหมดทุกคน ร่างกายแข็งแรงผิวดีทุกคน

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz416228 | 7 ก.ย. 61 15:29 น.

www.facebook.com/cordyplustibet


ขออนุญาติฝากนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยถังเช่าจากทิเบตแท้ค่ะ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google