เลือกครีมบำรุงผิวให้โดน สำหรับคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย

7 ส.ค. 61 16:54 น. / ดู 341 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ครีมบำรุง คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอยร่องตื้น และช่วยปรับสภาพผิวก่อนลงเครื่องสำอาง แต่เพราะสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก่อนจะซื้อครีมบำรุงผิวมาใช้เราจึงต้องทราบให้แน่ชัดว่าสภาพผิวเราเป็นแบบไหน และควรเลือกซื้อครีมบำรุงให้ตรงกับประเภทของ เช่น ครีมบํารุงหน้าแห้ง, ครีมสําหรับคนหน้ามัน เพื่อให้สามารถบำรุงได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่สุด กันเลยค่ะว่าเรามีสภาพผิวแบบไหนและควรเลือกครีมบำรุงยังไงดี

ผิวแห้ง เป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื้น จึงต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากเป็นพิเศษ ดังนั้นครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแบบนี้ จึงควรเป็นครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์แบบเข้มข้น หรือมีส่วนผสมของออยล์ จะช่วยให้ผิวสามารถเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นานขึ้น ทำให้ผิวดูมีน้ำมีนวลมากขึ้นค่ะ

ผิวมัน เป็นผิวที่มีต่อมไขมันบริเวณใบหน้าผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเยอะมากเกินไป ซึ่งมักจะมีปัญหาสิวขึ้นง่ายและยังมีรูขุมขนกว้างครีมสำหรับคนหน้ามันควรเลือกใช้ควรมีเนื้อบางเบา ซึมง่าย ควบคุมความมันและไม่มีส่วนของน้ำมัน (Oil Free) ที่จะทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิว มอยซ์เจอไรเซอร์ก็เลือกแบบที่บางเบาอย่างพวก Serum เป็นหลัก

ผิวผสม โดยทั่วไปมีลักษณะผสมระหว่างผิวมันบริเวณที–โซนหรือแถวหน้าผากและจมูกส่วนผิวบริเวณแก้มทั้งสองข้างมีลักษณะผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง ครีมบำรุงผิวที่ควรเลือกใช้จะต้องไม่เข้มข้นหรือบางเบาเกินไป ได้แก่ผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อโลชั่นและเนื้อเจล อาจเน้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่นและดูแลริ้วรอยให้แก่ผิวบริเวณนอกที โซนด้วย เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยตามมา

ผิวแพ้ง่าย เป็นผิวที่ไวต่อสิ่งรบกวนภายนอก โดยเฉพาะสารเคมีและสภาพอากาศ ครีมบำรุงผิวที่เลือกใช้ก็ต้องปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม เพื่อไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนและยังสามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ตามปกติ ที่สำคัญควรเลือกครีมบำรุงที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดระคายเคืองกับผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วยนะคะ

          หากสาวๆ รู้แล้วว่าสภาพผิวของตัวเองเป็นประเภทไหนแล้วล่ะก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองเพื่อการบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ จะได้มีผิวสวยสุขภาพดีมีน้ำมีนวลอย่างใจต้องการนะคะ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#3 | Numprik | 16 ส.ค. 61 14:41 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google