ความรู้เกี่ยวกับ ครีมสเต็มเซลล์พืช สามารถฟื้นฟูหรือชะลอวัยได้ดี

9 ส.ค. 61 15:37 น. / ดู 313 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆในปัจจุบัน มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ผู้บริโภคให้มากที่สุด โดยเฉพาะปัญหาความเหี่ยวย่นของผิว ที่ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆอย่างมาก จึงมีการนำวิทยาการล้ำสมัยหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด คือการนำ “สเต็มเซลล์” จากสิ่งมีชีวิตมาใช้
สเต็มเซลล์ หรือ เซลล์ต้นกำเนิด ก็คือเซลล์ชนิดที่สามารถแบ่งตัวสร้างเป็นเซลล์เนื้อเยื่อ อวัยวะต่างๆ ได้ การนำสเต็มเซลล์ เมื่อนำมาใช้ในเครื่องสำอาง จึงได้ผลลัพธ์เพื่อฟื้นฟูสุขภาพผิวโดนรวมทั้งระบบ เช่นเดียวกับการนำสเต็มเซลล์ไปใช้รักษาโรคความ เสื่อมต่างๆ ของมนุษย์ ในทางการแพทย์ 

มีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสเต็มเซลล์ ที่ว่า ไม่สามารถจะมีชีวิตอยู่ได้ในกระปุกเครื่องสำอาง ดังนั้น ครีมบำรุงที่กล่าวว่าใส่สเต็มเซลล์ลงไป โดยใช้การเติมลงไปโดยตรงก็คือการใส่เซลล์ที่ตายแล้วลงไปเท่านั้น จึงไม่สามารถทำการฟื้นฟูผิวได้ แต่วิทยาการสเต็มเซลล์ ยังได้มีการวิจัยพัฒนาไปอีกขั้น โดยการใช้สเต็มเซลล์พืช นั้นมีความปลอดภัยกว่า สเต็มเซลล์จากสัตว์ โดยมีวิธีการ เพาะเลี้ยงสเต็มเซลล์ของพืช ภายใต้สภาวะควบคุมแบบพิเศษ เพื่อให้เพิ่มจำนวนขึ้น นับล้านๆเซลล์ เพื่อจะเป็นวัตถุดิบ ใช้ไปสกัด เอาสารสำคัญบริสุทธิ์ออกมาใช้

โดยที่ได้จากเซลล์ ที่เพาะเลี้ยง สเต็มเซลล์พืชนั้น ปัจจุบัน ได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยฟื้นฟูผิวร่วงโรยได้จริงมาเป็นส่วนผสม ในเครื่องสำอาง ได้อย่างปลอดภัย จึงเป็นทางเลือกใหม่ของการพัฒนาวิทยาการ ของเครื่องสำอางที่ใช้ สเต็มเซลล์ แต่ว่าฟื้นฟูรักษาผิวจะดีมาก-น้อยอย่างไร นั้นยังขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหรือสารที่มีอยู่ใน เซลล์ของพืชชนิดนั้นๆ

เซลล์ต้นกำเนิดจากพืช นั้นมีส่วนช่วยให้ กระตุ้นเซลล์ผิวให้มีศักยภาพแบ่งตัวเองและเพิ่มจำนวนอย่างไม่มีขีดจำกัด ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ช่วยชะลอขบวนการเสื่อมสลายของเซลล์ตามธรรมชาติและยังช่วยลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 8.1

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz386257 | 22 ส.ค. 61 18:20 น.

เซรั่มที่ใช้อยู่ ก็เป็นสเต็มเซลล์ แต่เค้าบอกว่า...ไม่ได้สกัดจากพืช งั้นจะสกัดจากอะไรหนอ??    

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google