จีน่า ผสานอารมณ์กับ แม็กซ์ ทำเพลงสองขั้ว ไบโพลาร์

29 ต.ค. 61 18:25 น. / ดู 989 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ดำดิ่งไปด้วยกัน เมื่อสาวน้อยมากความสามารถ "จีน่า เดอซูซ่า" หรือ "จีน่า - ณัฐชา เดอซูซ่า" นำเสนอเพลงลำดับที่ 5 "ไบโพลาร์" (Bipolar) นอกจากจะได้ "อ๊อฟ - พูนศักดิ์ จตุระบุล" จาก "บิ๊กแอส" (Big Ass) มาเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ และ "โฟร์ - ประทีป สิริอิสสระนันท์" จากวง "ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส" (25 Hours) มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลการผลิตแล้ว ยังได้ศิลปินเสียงเอกลักษณ์นักแต่งเพลงคนเก่งอย่าง "แม็กซ์ - ณัฐวุฒิ เจนมานะ" มาช่วยเขียนเนื้อและเรียบเรียงเพลงนี้ พร้อมร่วมถ่ายทอดความรู้สึกดำดิ่งไปด้วยกัน
จีน่า เล่าถึงการมีส่วนร่วมในการทำงานว่า "เพลง ไบโพลาร์ นี้ได้ร่วมงานกับพี่แม็กซ์ค่ะ ดีใจมาก น่าได้เรียนรู้อะไรเยอะเลยจากพี่เขา ต้องขอบคุณพี่แม็กซ์มากๆ เพลงนี้เป็นเพลงที่พี่แม็กซ์เขาแต่งไว้อยู่แล้ว เลยถามพี่เขาว่าแต่งเพลงนี้ให้น่าหรือเปล่า (หัวเราะ) ชอบมากเลย เพราะตั้งแต่น่าได้เพลงจากพี่แม็กซ์มา น่าก็ลองคิดในเรื่องของภาพ ทำหน้าที่เป็นอาร์ตไดเรกเตอร์ด้วย คือภาพในหัวน่ามันชัดมากตั้งแต่วันแรก และได้คุยกันกับพี่แม็กซ์ พี่เขาก็โอเคเหมือนกัน น่าอยากให้ภาพออกมาเป็นแบบในหัวเรา ก็มีแชร์ไอเดียกับพี่ๆ ที่ค่ายด้วย ซึ่งคุยกันแล้วทุกอย่างก็ลงตัว แต่จะออกมาเป็นแบบไหน ต้องไปติดตามชมกันค่ะ น่ากับพี่แม็กซ์อยากจะเอาเพลงนี้ไปปลดปล่อยมากๆ อยากให้แฟนๆ ของน่าและพี่แม็กซ์เข้ามาชมเอ็มวีกันเยอะๆ นะคะ ฝาก ไบโพลาร์ ด้วยค่ะ"

ด้าน แม็กซ์ กล่าวว่ามีการนำเรื่องอารมณ์สองขั้วมาใช้กับเรื่องของความรักและเขียนออกมาเป็นเพลง "เพลงนี้ผมแต่งไว้เมื่อประมาณ 2-3 ปีแล้ว และคิดว่าเข้ากับน่าเขานะ เนื้อหาของเพลงจะเกี่ยวกับการเล่นกับอารมณ์ แบ่งเป็น 2 ขั้วตามชื่อ ไบโพลาร์ เลยครับ คือ บางครั้งอารมณ์ก็ดีสุด บางครั้งก็ร้องไห้สุดฟ้าแทบจะถล่มทลาย ซึ่งเป็นอาการของคนควบคุมตัวเองไม่ได้ เลยเอามาใช้กับเรื่องทั่วไปที่ทุกคนน่าจะเข้าใจได้ง่าย นั่นก็คือเรื่องของความรัก"

ศิลปินหนุ่มเล่าว่า "เวลาคนเราผิดหวังเรื่องความรักเราจะไม่ค่อยเข้าใจตัวเองว่า เรารู้สึกยังไงกันแน่ ควรจะเดินต่อไปหรือจะย่ำอยู่กับที่ดี ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง อยากให้คนที่มีอารมณ์แบบนี้มาฟังแล้วจะได้รู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็นแบบนี้แค่คนเดียว แต่ทุกคนสามารถมีความรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ เราแค่มูฟออนเหมือนอย่างที่เพลงอธิบาย ลองฟังกันครับ ผมบอกได้เลยว่า เพลงนี้น้องจีน่าตั้งใจมากๆ ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่มีของอยู่แล้ว และยิ่งพอผลงานออกมาผมก็อยากจะดูแล้วเนี่ย (ยิ้ม)"

#จีน่าเดอซูซ่า #แม็กซ์ณัฐวุฒิ
แก้ไขล่าสุด 29 ต.ค. 61 18:25 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google