ถอดหน้ากากเบญจรงค์ กระด้ง ใน The Mask Line Thai

21 ธ.ค. 61 22:35 น. / ดู 1,730 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"The Mask Line Thai" รอบรองชนะเลิศของกลุ่มไม้เอก ที่ชิงกันอย่างดุเดือดระหว่าง 4 หน้ากาก ได้แก่ หน้ากากกระด้ง หน้ากากเบญจรงค์ หน้ากากนักรบไทย และหน้ากากแมวโกนจา ผลออกมาเป็นหน้ากากนักรบไทยและหน้ากากแมวโกนจาได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของกลุ่ม ซึ่งหน้ากากที่ตกรอบก็ได้เผยโฉมหน้าให้ได้ทราบกันแล้วว่า หน้ากากเบญจรงค์ คือหนุ่มมากความสามารถ "อาร์ม - กรกันต์ สุทธิโกเศศ" ที่กลับมาอีกครั้งหลังจากที่เคยสวม หน้ากากระฆังใน "The Mask Singer" ส่วน หน้ากากกระด้ง คือนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี "ปอ - อรรณพ ทองบริสุทธิ์" ที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรก
หนุ่ม อาร์ม พูดความรู้สึกถึงการกลับมาใน The Mask Line Thai ว่าอยากกลับมาเพื่อขอบคุณที่รายการทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น "อยากจะกลับมาเพื่อที่จะขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็น The Mask อีกครั้งหนึ่ง ตั้งแต่ได้เป็นหน้ากากระฆัง ก็ชีวิตเปลี่ยนไปเลย ทำให้คนได้รู้จักอาร์มมากขึ้น แล้วก็ได้ทำอะไรที่มันสุดขั้วมากเลย ได้ทะลึ่งให้มันสุดทาง หยาบคายให้มันสุดทาง การเป็นเบญจรงค์กลับมาด้วยความคาดหวัง กลับมาด้วยความกดดันหลายอย่างเหมือนกัน รวมถึงเพลงในรอบนี้ที่ร้องไปเพลงของ แก้ม (วิชญาณี เปียกลิ่น) ไม่มีเธอไม่ตาย ก็ห่างตัวมาก ไม่เคยร้องเพลงร็อกมาก่อน"

สำหรับการเลือกหน้ากากเบญจรงค์นั้น เจ้าตัวก็เล่าว่า "หลายครั้งผมได้ทำงานในวงการ ผมมีความสนุกและผมก็สนุกกับการทำอะไรที่หลากหลาย ไม่ว่าจะร้องเพลง พิธีกร อ่านข่าว เล่นละคร แล้วก็จะมีคำถามกลับมาเสมอว่าทำไมไม่ทำอย่างเดียวให้ภาพมันชัดไปเลย ผมเคยคิดหลายครั้งมากว่าหรือจะจริงอย่างที่เขาว่า เบญจรงค์แปลว่า 5 สี มันคือการเอา 5 สีมาอยู่ในภาชนะบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นถ้วย เป็นจาน เป็นชามอะไรก็แล้วแต่ ผมก็เลยคิดว่าเบญจรงค์เป็นสิ่งที่ให้คำตอบกับผมเหมือนกันครับ"


ด้านนักร้องหนุ่มมาดซุกซน ปอ เปิดใจว่าด้วยภาพลักษณ์ของตนเอง ทำให้ส่วนใหญ่ได้ร้องแต่เพลงสนุก จึงอยากจะมาเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ใช่นักร้องที่ยืนเต้นอย่างเดียว "จริงๆ แล้วรายการนี้ผมรอมานานมาก ผมดูตั้งแต่ซีซันแรก นั่งทายไปกับทุกคนว่าคนนี้จะเป็นใคร แล้วบางคนที่เราเห็นเขา บางคนเราไม่เคยเห็นมุมในการมาร้องเพลงมาก่อน เราก็เลยรู้สึกว่าดีจังเลยที่เขาได้มาพิสูจน์ตัวเอง (เสียงสั่น) รอว่าสักวันหนึ่งเราจะได้มายืนอยู่ตรงนี้บ้าง ให้คนเห็นว่าเราไม่ใช่แค่นักร้องที่ยืนเต้น อยากให้คนเห็นความสามารถในด้านอื่นๆ ด้วยครับ ก็อยากจะมาทำสักทีวันนี้ก็ดีใจมากขอบคุณที่นึกถึงผมนะครับ"

นักร้องหนุ่มบอกว่าที่เลือกเป็นหน้ากากกระด้ง เพราะตอนเด็กได้ช่วยคุณแม่ทำกล้วยตากขายจึงรู้สึกผูกพัน "ตอนเด็กๆ คุณแม่ผมเป็นครูนะครับ แต่ว่าอาชีพเสริมคุณแม่จะทำพวกกล้วยตาก ก็มีการตากของ แล้วผมก็จะเป็นคนนั่งแพ็ก เราก็รู้สึกว่าเราผูกผัน อีกอย่างหนึ่งกระด้งเป็นของที่อยู่คู่คนไทย อยู่ในทุกๆ บ้าน แต่บางคนอาจจะไม่ได้เห็นความสำคัญ บางคนอาจจะวางไว้นอกบ้าน แต่ว่าจริงๆ แล้วมันมีประโยชน์แล้วมันได้ใช้งานอยู่ทุกที่ ผมก็อยากเป็นคนๆ นั้นที่รู้สึกว่าอยู่ทุกที่ไม่ต้องเห็นเราสำคัญมากก็ได้ แต่ว่าอยากจะให้ทุกคนได้ประโยชน์จากผม ได้รอยยิ้ม ได้ความสุขจากสิ่งที่ผมทำ"


#อาร์มกรกันต์ #ปออรรณพ #themasklinethai
แก้ไขล่าสุด 21 ธ.ค. 61 22:36 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google