แจกสูตร ขนมปังกรอบเนยหนึบฮอกไกโด อร่อย เคี้ยวหนึบจนหยุดไม่อยู่

24 ม.ค. 62 16:36 น. / ดู 2,221 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ขนมปังกรอบทาเนยแบบธรรมดาต้องหลบไปก่อน เพราะนาทีนี้ต้องขนมปังกรอบเนยหนึบฮอกไกโด เนยหนึบหนาๆ เคี้ยวเพลินสุดๆ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ


ส่วนผสม
• ขนมปังแซนวิซ 10 แผ่น
• เนยจืด 180 กรัม
• น้ำตาลไอซิ่ง 160 กรัม
• นมข้นหวาน 40 กรัม
• ไข่แดง 1 ฟอง
• แป้งสาลี 20 กรัม


วิธีทำ
1. นำขนมปังมาผ่าครึ่งจากนั้นก็นำมาผ่าตรงกลางอีกที เพื่อให้ขนมปังบางลง และนำไปอบด้วยความร้อน 140 องศา เวลา 5 นาที
2. ตีเนยจืดด้วยเครื่องผสมอาหาร จากนั้นก็ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
3. ผสมไข่แดงกับนมข้นหวานก่อน จากนั้นคอยเทลงไปผสมกับเนย ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ใส่แป้งสาลีลงไป ตีให้เนื้อเนียน
4. ทาเนยลงบนขนมปังให้ทั่ว จากนั้นก็นำเข้าเตาอบ 165 องศา 15 นาที
5. เสร็จนำออกจากเตาอบ  พักให้หายร้อนสักนิดแล้วเรียงในภาชนะสวยๆ

ขอบคุณสูตรอร่อยๆจาก food.mthai.com/dessert/134345.html
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | awkward55555 | 28 ม.ค. 62 09:55 น.

น่าลองทำทานมากๆ ขอบคุณสำหรับสูตรจ้า

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | sz420107 | 4 มี.ค. 62 16:02 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#3 | kinistapai | 7 มี.ค. 62 21:45 น.

ขอบคุณค้าา จะรีบไปลองเลยยย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google