แจกสูตร ขนมปังกรอบเนยหนึบฮอกไกโด อร่อย เคี้ยวหนึบจนหยุดไม่อยู่
24 ม.ค. 62 16:36 น. /
ดู 2,221 ครั้ง /
4 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ขนมปังกรอบทาเนยแบบธรรมดาต้องหลบไปก่อน เพราะนาทีนี้ต้องขนมปังกรอบเนยหนึบฮอกไกโด เนยหนึบหนาๆ เคี้ยวเพลินสุดๆ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ขนมปังแซนวิซ 10 แผ่น
เนยจืด 180 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 160 กรัม
นมข้นหวาน 40 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งสาลี 20 กรัม
วิธีทำ
1. นำขนมปังมาผ่าครึ่งจากนั้นก็นำมาผ่าตรงกลางอีกที เพื่อให้ขนมปังบางลง และนำไปอบด้วยความร้อน 140 องศา เวลา 5 นาที
2. ตีเนยจืดด้วยเครื่องผสมอาหาร จากนั้นก็ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
3. ผสมไข่แดงกับนมข้นหวานก่อน จากนั้นคอยเทลงไปผสมกับเนย ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ใส่แป้งสาลีลงไป ตีให้เนื้อเนียน
4. ทาเนยลงบนขนมปังให้ทั่ว จากนั้นก็นำเข้าเตาอบ 165 องศา 15 นาที
5. เสร็จนำออกจากเตาอบ พักให้หายร้อนสักนิดแล้วเรียงในภาชนะสวยๆ
ขอบคุณสูตรอร่อยๆจาก food.mthai.com/dessert/134345.html
ส่วนผสม
ขนมปังแซนวิซ 10 แผ่น
เนยจืด 180 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 160 กรัม
นมข้นหวาน 40 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งสาลี 20 กรัม
วิธีทำ
1. นำขนมปังมาผ่าครึ่งจากนั้นก็นำมาผ่าตรงกลางอีกที เพื่อให้ขนมปังบางลง และนำไปอบด้วยความร้อน 140 องศา เวลา 5 นาที
2. ตีเนยจืดด้วยเครื่องผสมอาหาร จากนั้นก็ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป
3. ผสมไข่แดงกับนมข้นหวานก่อน จากนั้นคอยเทลงไปผสมกับเนย ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ใส่แป้งสาลีลงไป ตีให้เนื้อเนียน
4. ทาเนยลงบนขนมปังให้ทั่ว จากนั้นก็นำเข้าเตาอบ 165 องศา 15 นาที
5. เสร็จนำออกจากเตาอบ พักให้หายร้อนสักนิดแล้วเรียงในภาชนะสวยๆ
ขอบคุณสูตรอร่อยๆจาก food.mthai.com/dessert/134345.html
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 10
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google