คำขอคนเจ็บ เพลงปาดน้ำตาลูกผู้ชายจาก สงกรานต์

26 ม.ค. 62 18:05 น. / ดู 938 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"คำขอคนเจ็บ" อีกหนึ่งคำขอในอัลบัม "50/50" ของ "สงกรานต์ - รังสรรค์ ปัญญาเรือน" ที่ครั้งนี้ไม่ได้มาขอไม่ให้ไป แต่เป็นการขอโอกาส เนื้อหามาจากมุมมองเรื่องราวความรักของผู้หญิง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ สงกรานต์ จากความเจ็บของคนที่สูญเสีย เปลี่ยนเป็นความกล้าที่จะยอมแลกทุกอย่างเพื่อโอกาสอีกสักครั้ง
ความรักของคนธรรมดาที่ไม่ได้ถูกตีค่าผ่านการใช้ชีวิตที่หรูหรา แต่มันคือทั้งหมดชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งที่ยอมแลก ในวันที่ต้องการขอโอกาสจากคนที่เขารัก ถูกเล่าเป็นมิวสิกวิดีโอเพลงผ่าน "นิก - คุณาธิป ปิ่นประดับ" โดยคราวนี้ สงกรานต์ เขียนเพลงและถ่ายทอดเพลงนี้เอง ยังขอพ่วงตำแหน่งผู้กำกับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เองอีกด้วย

สงกรานต์ เล่าว่า "เพลงสงกรานต์ที่ผ่านมาทุกเพลงค่อนข้างจะแข็งแรง เป็นผู้ชายที่แข็งแรงอย่างเพลง ไม่มีเงื่อนไข คือทำใจแล้วอยู่ได้ ไปเถอะ แต่เพลงนี้ความแตกต่างคือพูดแทนผู้หญิง ถึงมุมมองอาจจะมาจากผู้ชายแต่คำพูดมันคือคำพูดผู้หญิง ในส่วนของมิวสิกวิดีโอที่ผมเลือกนิกมา เพราะว่าเขามีความเป็นธรรมชาติ คนเห็นแล้วรู้สึกได้ว่ามันจริง รู้ว่าเป็นคนแบบนี้ คือกล้าที่จะพูดคำว่า อย่าเพิ่งไปรักใครนะ ส่วนตัวบทผมมองว่าเพลงแบบนี้มีความเรียล ที่ปัจจุบันนี้มันเกิดขึ้นได้ตั้งแต่คนไม่มีเงินยันคนรวย มันมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจริงๆ ในเรื่องของความรักมักจะทำให้เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้เสมอครับ ฝากเพลง คำขอคนเจ็บ ด้วยนะครับ อีกมุมมองหนึ่งในเรื่องความรักจากอัลบัม 50/50 (ห้าสิบ/ห้าสิบ) ครับ"

#สงกรานต์รังสรรค์
แก้ไขล่าสุด 26 ม.ค. 62 18:06 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google