"ประเทศกูมี"ดังไกลถึงNetflix

11 มี.ค. 62 14:43 น. / ดู 1,372 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
อันนี้เป็นรายการ"Patriot Act with Hassan Minhaj"เทปล่าสุดของสัปดาห์นี้ครับ(ในเน็ตฟลิกซ์มีซับไทย ถ้าใครฟังไม่ออกไปดูในเน็ตฟลิกซ์ได้เลยครับ)
โดยรายการนี้เป็นรายการคอมเมดี้ทอล์คโชว์ทางเน็ตฟลิกซ์ ที่พยายามจะพูดถึงประเด็นยิบย่อยต่างๆที่อยู่ในหน้าหนังสือพิมพ์ในอเมริกา แต่เป็นได้แค่คอลลัมน์ตรงมุมเล็กๆ มาขยายความสืบค้นเพิ่มเพื่อให้คนดูตระหนักรู้ว่า"มันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเว้ย"

โดยรายการนี้ได้ทำไปแล้วในหลายเรื่อง เช่น หนี้จากการศึกษา,ราคาอินซูลิน,บริษัทน้ำมัน,ปัญหาผู้อพยพหรือแม้กระทั่งเรื่องบริษัท"Supreme"

แต่เทปที่ทำให้รายการนี้ดังเป็นพลุแตกมากที่สุดคือ เทปที่2ของซีซั่นแรก ที่พูดวิจารณ์MBS(Mohammed Bin Salman)มกุฏิราชกุมารแห่งซาอุฯ ทั้งในกรณีลอบสังหารนักข่าวและพฤติกรรมเผด็จการ จนโดนแบนในซาอุฯ

ในเทปล่าสุดแกพูดถึงเพลงฮิปฮอปและการสตรีมมิ่งที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทั้งในเพลงฮิปฮอปเองและในฐานะของเครื่องมือในการสร้างความเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยกล่าวถึงทั้งจีนและรัสเซียด้วย

แต่กรณีของประเทศไทยนั้นดูเหมือนว่าจะเป็น1ในประเด็นหลักของเทปนี้ มีการกล่าวถึงบริบทของเพลง,เนื้อหา,จุดยืนคนแต่ง,การตอบโต้ของรัฐและคำวิจารณ์การตอบโต้ของรัฐ ซึ่งโดนแซวกันถ้วนหน้าไม่เว้นแม้แต่เนื้อเพลง"ประเทศกูมี"เอง

ที่จริงผมแค่อยากมาแนะนำรายการที่ผมรู้สึกว่ามีคุณภาพรายการนึ บางเรื่องก็ค่อนข้างเป็นเรื่องในประเทศอเมริกา แต่ก็มีหลายเรื่องที่เป็นประเด็นสากล รายการนี้นำเสนอออกมาได้น่าสนใจดีเลยครับ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | ChooTang | 5 เม.ย. 62 16:16 น.

รายการดี

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google