ใบเฟิร์น หนักใจถ่ายทอดบทบาทใน ใบไม้ที่ปลิดปลิว

26 เม.ย. 62 20:24 น. / ดู 1,658 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"ใบไม้ที่ปลิดปลิว" จากตัวหนังสือสู่เรื่องราวของละคร โดยมี "ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" รับบทเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งนักแสดงสาวพูดถึงการรับบทนี้ว่า "ค่อนข้างหนักใจมาตลอด หลังๆ เริ่มเข้าที่เข้าทาง แล้วก็เริ่มสบายมากขึ้นเมื่อเป็นตัวละคร ความคาดหวังที่อยากจะเล่าเรื่องเป็นเขาให้ดีที่สุดเลยยากค่ะ กดดันทุกวัน เฟิร์นเล่าออกมาได้ดีที่สุดหรือยังนะ ต้องแก้ไขไหม ท่าเดินเฟิร์นดีได้มากกว่านี้ไหม จะเป็นอย่างนี้ทุกวันค่ะ"
ใบเฟิร์น มองตัวละครเป็นผู้หญิง ไม่ได้เห็นเป็นสาวประเภทสอง "ทำการบ้านหนักค่ะ เฟิร์นตั้งใจทำออกมาให้ดีมาก สำหรับเฟิร์นน่ะเขาเป็นผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ด้วยกายภาพส่งผลกับลักษณะเขา หนูว่าเป็นเรื่องของการถูกทำร้ายวัยเด็กซะส่วนใหญ่ เฟิร์นไม่ได้คิดว่าเขาเป็นสาวสอง เขาเป็นผู้หญิงที่โดนทำร้าย เขาอาจจะอยู่ในร่างเด็กผู้ชาย ทุกคนบอกว่าเขาผิดปกติ เขาโดนคำพูดด่าทอดูถูก เป็นปมของเขามากกว่า เขาไม่รู้หรอกว่ามันผิด ใครเป็นคนตั้งว่ามันผิด สำหรับหนูนะที่หนูเป็นเขามาอยากเล่าเรื่องนี้ในมุมของเขา"

เจ้าตัวอยากแสดงละครเรื่องนี้ เพราะอยากให้โลกได้รู้มุมมองของตัวละคร "หนูอยากทำ อยากรับ อ่านบทเรื่องนี้ อ่านตัวละครตัวนี้ รู้สึกว่าอยากให้โลกได้รู้มุมมองของเขา การเรียกคนอื่นว่าเป็นสาวสอง เฟิร์นอยากถ่ายทอดให้ได้เห็นว่าเขาเป็นคนที่มีความสามารถ มีความอดทน และกว่าเขาจะเป็นที่ยอมรับได้เขาใช้เวลากันแค่ไหน อยากมีส่วนได้บอกต่อ ได้เล่าเรื่องราว หนูกดดันในทุกทางค่ะ เรื่องนี้ก็มีเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โทนเสียงด้วย อยากทำมันออกมาให้ดีที่สุดค่ะ"


#ใบเฟิร์นพิมพ์ชนก #ใบไม้ที่ปลิดปลิว
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google