ลูกน้ำ นางเอกป้ายแดง สนุกกับบทบาทใน ดอกคูนเสียงแคน

3 ก.ค. 62 17:42 น. / ดู 683 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"ลูกน้ำ - ทิดาลัด วงสิหลิ" มิสลาวปี 2011 ประเดิมบทนางเอกเป็นครั้งแรกในละครแนวอีสานเรื่อง "ดอกคูนเสียงแคน" ทำเอาเธอประทับใจสุดๆ เพราะได้ซึบซับวัฒนธรรมของสองฝั่งโขงได้อย่างลึกซึ้ง แม้ว่างานนี้จะต้องเสียน้ำตาไปเป็นปี๊บๆ ลูกน้ำ ก็สู้ไม่ถอย แถมยังสนุกและตื่นเต้นกับบทบาทใหม่ในครั้งนี้เอามากๆ
ลูกน้ำ เผยว่า "เรื่องนี้ก็เป็นงานแสดงละครเต็มตัวเรื่องแรกของลูกน้ำค่ะ เป็นความท้าทายและประสบการณ์ที่ใหม่มากสำหรับเรา เพราะเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน ได้เปลี่ยนตัวเองด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม ก็จะเป็นย้อนยุคไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว หรือบางอย่างที่เราไม่เคยทำก็ได้ทำในละคร เช่นใส่กางเกงขาม้า เสื้อผ้าสีสันสดใสตัวใหญ่ๆ แบบสมัยก่อน ถือว่ามาเล่นเรื่องนี้คุ้มค่าและสนุกมากค่ะ และด้วยความที่เป็นละครอีสาน ไม่ว่าจะเป็นภาษา วัฒนธรรม ก็จะมีความคล้ายๆ ประเทศลาว ลูกน้ำก็พอเข้าใจไม่ว่าจะอารมณ์หรือความรู้สึกทุกอย่างอินได้ไม่ยากค่ะ แต่จะมีบางช่วงที่ต้องพูดภาษากลางบ้าง ก็ต้องปรับกันนิดหน่อยค่ะ"

นางเอกของเรื่องยอมรับว่าการร้องเพลงเป็นสิ่งหนึ่งที่ยากในการแสดงละครเรื่องนี้ "มีสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างยากสำหรับลูกน้ำก็คือการร้องเพลง เพราะเราไม่ใช่นักร้องก็ต้องฝึกฝนตัวเองในเรื่องร้องเพลงให้เยอะๆ ค่ะ เช่นเดียวกับพวกซีนดราม่าร้องไห้ บางทีตื่นเช้ามาต้องเข้าซีนร้องไห้เลยเป็นซีนแรก ด้วยความที่เรายังไม่ได้เก่งมากขนาดนั้น เราก็ต้องไปทำสมาธิและตั้งสติดีๆ จะได้ไม่หลุดค่ะ ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้ลูกน้ำและทีมงานด้วยนะคะ ทุกคนตั้งใจทำกันมากอยากให้คนดูได้สัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรมของคนอีสานในอดีตที่ไม่ค่อยได้เห็นในปัจจุบันค่ะ"

#ลูกน้ำทิดาลัด #ดอกคูนเสียงแคน
แก้ไขล่าสุด 3 ก.ค. 62 17:42 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google