สูตรแพนเค้ก Souffle Pancakes เนื้อฟู ๆ นุ่ม ๆ สไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น

4 ก.ค. 62 15:23 น. / ดู 1,487 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ซูเฟล่แพนเค้ก (Soufflé pancake) เป็นแพนเค้กที่นุ่มฟูมากๆ เหมือนกัน ซูเฟล่ นะคะ ดังนั้น หลักๆ ของสูตรแพนเค้กแบบนี้ ก็คือ การนำไข่มาแยก ไข่ขาว และไข่แดง ออกจากกัน แล้วนำไข่ขาว มาตีกับน้ำตาล ให้เป็นเมอแรงค์ ซึ่งไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็ทำกินเองได้ ว่าแล้วเราก็ไปทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม

• ไข่ 1 ฟอง
• นมสด 0.7 ออนซ์ (20 กรัม)
• แป้งเค้ก 20 กรัม
• ผงฟู ครึ่งช้อนชา
• น้ำตาลทราย 15 กรัม
• กลิ่นวนิลา

วิธีทำ

1. แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน


2. ตีไข่แดงผสมกับนมสดและเติมกลิ่นวนิลาเล็กน้อย


3. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูลงไป
4. ตีไข่ขาวที่แยกไว้ผสมกับน้ำตาลจนขึ้นฟูเป็นเมอแรงค์


5. ผสมเมอแรงค์จากไข่ขาวที่ได้ลงในส่วนผสมแรก ใช้ไม้พายค่อยๆ ตะล่อมจนเนื้อพอเข้ากัน


6. นำไปทอดในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ ใช้ฝาปิดกระทะขณะทอดเพื่อให้แพนเค้กสุกทั่วถึง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า




ขอบคุณสูตรจาก www.youtube.com/watch?v=OaCmqbjQq_U
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | awkward55555 | 5 ก.ค. 62 15:05 น.

ต้องละมุนๆ ละลายในปากแน่ๆ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google