วิธีทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ พร้อมปลาราดพริกขี้หนูสวน รสเด็ด อร่อยง่าย ๆ

2 พ.ย. 62 11:34 น. / ดู 2,188 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ปลาราดพริกขี้หนูสวน  เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในร้านอาหาร แต่หลายคนไม่เคยทำทานที่บ้าน วันนี้ เรามาแบ่งสูตรในการทำปลาราดพริกง่าย ๆ พร้อมวิธีการทอดปลาไม่ให้ติดกะทะ  ปลาสีกุนทอง ปลาทะเลในสกุล เป็นปลาหางแข็ง มีลำตัวเพรียว แบนข้างเล็กน้อย รสชาติอร่อย เนื้อแข็งราดพริกอร่อยจริงๆ

วัตถุดิบ
* ปลาสีกุน
* พริกขี้หนู
* กระเทียม
* ซอสหอยนางรม
* ซอสปรุงรส
* น้ำตาล
* น้ำปลา
* ผงปรุงรส
* ใบมะกรูด
* พริกเหลือง

วิธีการทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ เพื่อทำปลาราดพริกอร่อยๆ

1. ให้นำน้ำมันร้อนๆ ราดที่ตัวปลาก่อนที่จะนำปลาลงไปทอด ในกระทะวิธีนี้จะช่วยให้ปลาไม่ติดกระทะได้ แล้วอย่ารีบกลับปลา รอให้ปลาสุกก่อนทีละด้าน แล้วค่อยทำการกลับปลา

2. ทอดปลาให้สุกทีละด้าน เนื้อปลาจะไม่ติดกระทะ

3. นำพริก กระเทียมที่โขลก รวมกันไว้แล้ว ลงไปผัด ในกระทะ ให้มีกลิ่นหอมก่อน แล้วค่อยทำการปรุงรสชาติ ตามชอบ ตามส่วนผสมที่ได้อธิบายไว้ด้านบน

4.เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ฉีกใบมะกรูด ลงไป เป็นอันเสร็จเพิ่มความหอมให้กับน้ำราดปลา

ดูวีโอวิธีการทำแบบละเอียด
https://youtu.be/cYMLIgs3B0k
** หากเพื่อนๆ ชอบฝากคอมเม้น เป็นกำลังใจ ให้ผมทำสูตรอาหารดีๆ มาให้เพื่อนๆ ได้รับรู้กัน ด้วยนะครับ !!
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz378581 | 7 ธ.ค. 62 17:54 น.

น้ำลายไหลเลย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | praewvy | 19 ธ.ค. 62 15:41 น.

ว้าว น่ากินมากค่า

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google