10 สถานที่ขอแฟน วาเลนไทน์นี้ต้องไม่นก!!!

11 ก.พ. 63 11:43 น. / ดู 5,764 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์


10 สถานที่ขอแฟน
วาเลนไทน์นี้ต้องไม่นก

    ใครอินกับวาเลนไทน์~ ชั้นน่ะสิๆ! แต่จะอินยังไงในเมื่อยังไม่มีคู่อ่ะ ไม่ได้นกนะ แค่เนื้อคู่มาช้าเท่านั้นเอ๊งงง! แต่จะรอนานกว่านี้ก็ไม่ได้ป่ะ นี่เลยจ้า~ พี่ โปรโมชั่น รวมสถานที่ขอพรความรักมาให้แล้ว แฟนจงมา แฟนจงปรากฏ! สวดวนไปเลย! งานนี้ต้องไม่นก!


ไปที่ไหน ปักหมุดไว้เล้ยย แต่ละที่อยู่ใต้ภาพเลยนะ!
พระแม่ลักษมี เกษรพลาซ่า


 
พระแม่ลักษมี ท่านเป็นเทวีแห่งความรักที่บริบูรณ์ เป็นพระแม่ที่เป็นชายาที่ซื่อสัตย์ของพระนารายณ์ และทรงเป็นที่รักยิ่งของพระสวามี ทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและหลั่งไหลกันมาสักการะขอพรในเรื่องความรัก แถมยังขอพรในเรื่องการงานสำหรับ และเงินทองได้อีกด้วยนะ

  โดยของไหว้ ได้แก่ ดอกบัวสีชมพู น้ำอ้อย หรือผลไม้รสอ่อนๆ เช่น มะพร้าว จ้า

  เวลาที่ควรมาสักการะ : เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าสักการะได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ที่เกษรวิลเลจ ชั้น 4 ตรงดาดฟ้าเลย

  การเดินทาง : BTS ลงที่สถานีชิดลม แล้วเดินต่อไปตามทางเชื่อม BTS Skywalk
พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม


    ใครอยากเจอรักแท้บ้าง? แล้วรักที่มั่นคงล่ะ? นี่เลยย พี่ โปร แนะนำให้มาที่วัดแขก สีลมกับพระแม่อุมาเทวี เขามีความเชื่อที่เล่าว่า พระแม่อุมาเทวีมีความรักที่มั่นคงและศรัทธาต่อองค์พระศิวะมาก ใครนกบ่อยต้องมาจ้า!

    ถวายดอกไม้ นม ผลไม้ ขนมอินเดียที่ทำจากนมน้ำตาลต่างๆ (ซื้อได้ที่หน้าวัดเลยนะ) ที่สำคัญ! ที่นี่ห้ามนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าโบสถ์

    เวลาที่ควรไปสักการะ : 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน

    การเดินทาง : ลง BTS ศาลาแดงทางออก 2 ต่อรถเมล์หรือวินมอเตอร์ไซคศาลพระตรีมูรติ หน้าลาน Central World    พระตรีมูรติ คือ เทพเจ้าแห่งความรักนั่นเอง ใครที่มาไหว้หาเนื้อคู่แล้ว อย่าลืมมางาน Fit Fat Fun ของแอดด้วยน้าา~ (13 - 16 ก.พ. 63)

    เครื่องสักการะพระตรีมูรติจะเน้นสีแดงนะ เป็นธูปแดง ดอกกุหลาบแดง อย่างละ 9 ดอก รวมถึงเทียนคู่สีแดง พี่ promotion มีเทคนิคลับมาบอกคือเราจะต้องวางติดกัน เพื่อให้สิ่งที่ขอพรสมหวัง และหากสมหวังแล้ว อย่าลืมหาของมาถวายด้วยนะ เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด หรือของหวานอื่นๆ โดยไม่ใช่ของคาวทุกชนิด

    เวลาที่ควรมาสักการะ : วันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น.

    การเดินทาง : สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม แล้วเดินตามทางเชื่อมมาที่บริเวณ ลานด้านหน้า Central World

    ควรขอพรจากองค์พระตรีมูรติในเรื่องที่ดีงาม ถูกต้องตามทำนองครองธรรม พรนั้นก็จะสัมฤทธิ์ผลตามต้องการพระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)    เป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์ และมีความเกี่ยวข้องกับศาสตร์เลข 3 ซึ่งหมายถึงความรักของผู้หญิง สาวๆ คนไหนที่อายุขึ้นเลข 3 เเล้วยังโสดอยู่ พี่ โปร แนะนำที่นี่เลยยย

    เตรียมของไปไหว้ด้วยนะ เป็นขนมจีบ 3 จับกับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงิน 8 บาท พอไหว้เสร็จต้องรอจนกว่าธูปหมดด้วยนะ

    เวลาที่ควรมาสักการะ : เวลา 08.00 - 18.00 น. (แอดแนะนำวันอังคารจ้า)

    การเดินทาง : สามารถเดินทางด้วยรถประจำทางสายต่าง ๆ คือ สาย 1, 3, 6, 9, 12, 25, 32, 44, 47, 48, 53, 82, ปอ.1, ปอ.พ. 4, ปอ.507, ปอ.508, ปอ.12, ปอ.44, ปอ.48 หรือโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยาแล้วมาขึ้นฝั่งได้ที่ท่าเรือท่าช้าง ท่าเรือท่าเตียน ท่าเรือปากคลองตลาด แล้วเดินเข้าประตูทางถนนท้ายวังได้


ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์    มาจากตำนานความรักเก่าแก่ที่หลายคนคงรู้จัก เพราะความภักดี ซื่อสัตย์และรักเดียวใจเดียวของแม่นาค ทำให้ผู้คนศรัทธาแล้วมากราบไหว้ขอพรกันจ้า

    เตรียมของไหว้เป็นธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย หรืออาจซื้อผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอก บางคนก็ซื้อของไหว้ เช่น ชุดไทยสำหรับแม่นาค หรือชุดเด็กและของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค หรือบางคนก็เอารูปวาดแม่นาคมามอบให้ ซึ้งแล้วแต่ความเชื่อ ความศรัทธาจ้า

    เวลาที่ควรมาสักการะ : เวลา 07.30 – 17.00 น. ทุกวัน

    การเดินทาง : ลง BTS อ่อนนุช ออกประตู 1 ต่อรถสาธารณะ


พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า


    โสดมานานแล้ว แฟนยังไม่โผล่หัวมาสักที! นี่จ้าา มาขอพรกับพระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียรเลย เพราะท่านขึ้นชื่อเรื่องการให้พรความรักมากกก เขาเล่ากันว่าท่านมีจิตใจรักมั่นคงต่อนางราดา หญิงเลี้ยงวัวที่เป็นรักแรกของท่านมากๆ นั่นจึงทำให้ทุกคนศรัทธาจ้า

    แนะนำให้ถวายเงินตามกำลังศรัทธาเพื่อช่วยบำรุงโบสถ์ ส่วนการถวายดอกไม้ พวงมาลัยหรือขนมต่างๆ ต้องเตรียมไปเองนะ ที่นี่ไม่มีขายจ้า

    เวลาที่ควรไปสักการะ : เวล่ 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน (ปิด 3 ชม. 12.00-15.00 น.)
   
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 10 12 19 35 42 56 96 และรถปรับอากาศสาย 42
ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข    มาทะเลแต่ไม่มีคู่ทำไงดี!! นี่เลยจ้า ไปขอพรเจ้าแม่เขาสามมุขกัน ที่นี่เขามีตำนานรักอมตะของคู่หญิงชายที่ไม่สมหวังในรัก ทำให้กระโดดหน้าผาไปพร้อมกัน จนเกิดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนมาขอพรเรื่องความรักกันนั่นเอง

    ถวายมะพร้าวอ่อน ขนมครก ผลไม้และพวงมาลัย ที่สำคัญเลยคือ #ว่าว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้แสนและมุขได้รักกันตามตำนานจ้า วิธีการก็ง่ายมากก เพียงเขียนชื่อของตัวเองกับคนรักไว้บนว่าวแล้วนำไปแขวนไว้บริเวณศาลเจ้าเท่านั้นเองง

    เวลาที่ควรไปสักการะ : สามารถเข้าชมได้ตลอดจ้าเขา แต่สามมุขเป็นพื้นที่สาธารณะจ้า แต่พี่ แนะนำให้ไปก่อน 18.00 น. นะ เพราะที่นี่ตอนกลางคืนค่อนข้างเปลี่ยวจ้า

    การเดินทาง : จากหาดบางแสน ใช้ถนนเส้นเลียบหาดมุ่งตรงสู่แหลมแท่น จะมีป้ายบอกไปตลอดทาง ห่างจากหาดบางแสนราว 2 กิโลเมตรพระธาตุศรีสองรัก    มาทางจังหวัดเลยกันบ้าง กับพระธาตุศรีสองรัก เขามีประวัติที่ยาวนานมาก เป็นพระธาตุโบราณตั้งแต่สมัยอยุธยาเลยนะ ขึ้นชื่อในเรื่องของการขอพรเรื่องความรัก และมิตรภาพ

    สำคัญสุดคือ #ต้นผึ้ง ถวายด้วยการเดินเวียน 3 รอบแล้ววางไว้ที่ฐานของพระธาตุ ถ้าใครมาบนอะไรไว้แล้วแก้บนด้วยต้นผึ้งก็จะสมหวัง ที่สำคัญคือไม่ควรถวายสิ่งของหรือดอกไม้ต่าง ๆ ที่เป็นสีแดง รวมทั้งชุดที่ใส่ไปด้วย เพราะมีความเชื่อว่าสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงนั่นเองจ้า

    เวลาที่ควรไปสักการะ : เวลา 08.00 – 16.30 น. ทุกวัน

    การเดินทาง : พระธาตุศรีสองรักตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำหมัน ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 1 กิโลเมตรศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช    ที่นี่เขาเก่าแก่กว่า 170 ปีเลยนะ เพราะเจ้าแม่ทำมาจากไม้ประดู่ ท่านเลยได้ชื่อว่าเจ้าแม่ประดู่นั่นเอง

    ใช้ธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ และผลไม้รสหวาน 5 ชนิด ที่เขานิยมกันคือกล้วยจ้า

    เวลาที่ควรไปสักการะ : เวลา 05.00 - 18.00 น.

    การเดินทาง : MRT หัวลำโพง ต่อรถเมล์ สาย 4 หรือ ปอ.7


หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ  ที่นี่เขาดป็นวัดโบราณเลย อยู่ทางฝั่งธนบุรี แต่ก่อนชื่อว่า วัดเกาะ ต่อมาได้พบ หลวงพ่อเกษร ลอยน้ำมาที่คลองหน้าวัด จึงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ในวิหารวัดแห่งนี้ แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น "วัดท่าพระ" มีความเชื่อในเรื่องความรัก ความเมตตา และความสุขในชีวิต

  สามารถนำดอกไม้ หรือ มะพร้าวอ่อน หมากพลู ไปไหว้ขอพรหลวงพ่อเกษรได้เลย

  เวลาที่ควรไปสักการะ : 08.00 - 18.00 น.
 
  การเดินทาง : รถโดยสารประจำทางสาย 42, 57, 68, 81, 91,108


แก้ไขล่าสุด 11 ก.พ. 63 11:44 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#2 | sz429660 | 16 มี.ค. 63 13:11 น.

วันหลังจะไปลองขอดูบ้าง อิือิ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google