เจาะลึกการทำ Portfolio เพื่อยื่นคณะแพทย์ กับน้องต้นน้ำ แพทย์จุฬาภรณ์

18 ก.พ. 63 19:01 น. / ดู 5,710 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

เจาะลึกการทำ Portfolio เพื่อยื่นคณะแพทย์ กับน้องต้นน้ำ แพทย์จุฬาภรณ์รอบพอร์ต
        สวัสดีครับน้องๆ ทุกคน ช่วงนี้ใกล้เข้าวันสอบ BMAT รอบแรกเข้ามาทุกทีนะครับ วันนี้พี่แอดมินเลยพา "น้องต้นน้ำ ธันย์ชนก โสตะจินดา จากโรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์" รุ่นพี่จาก ignite by OnDemand ที่ใช้คะแนน BMAT ในการยื่นและติดแพทย์รอบ 1 มาเจาะลึกเรื่องราวการทำ Portfolio ให้น่าสนใจเพื่อใช้ยื่นคณะแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการทำจิตอาสา การทำวิจัยหรือเคล็ดลับการทำเล่ม Portfolio บอกเลย…น้องๆ ว่าที่หมอ ห้ามพลาดสักประเด็นนะครับ�!
เริ่มต้นจากการรู้ตัวว่าอยากเป็นหมอตั้งแต่ ม.4 และตัดสินใจทำตามความฝัน
        ต้นน้ำรู้ว่าตัวเองอยากเข้าหมอตั้งแต่ ม.4 เลยค่ะ เพราะตอนมอปลาย เราได้มีโอกาสเรียนวิชาชีวะ แล้วรู้สึกชอบวิชานี้มาก รู้เลยว่าเราอยากอยู่กับการเรียนรู้ เกี่ยวกับวิชานี้ตลอดชีวิตเลยค่ะ แต่ถ้าถามว่าทำไมเราไม่ไปเรียนคณะวิทยาศาสตร์ล่ะ? อาจเพราะเรายังรู้สึกว่า มันอาจจะเถรตรงสำหรับเราเกินไป ซึ่งตัวต้นน้ำเองเป็นคนที่ค่อนข้างชอบการเรียนรู้ที่หลากหลาย และชอบทำงานกับคนเยอะๆด้วย ซึ่งสิ่งที่บอกได้ชัดเจนที่สุดว่าตัวเราอยากเป็นหมอ คือการที่ต้นน้ำชอบช่วยเหลือคนอื่น ชอบพบปะผู้คนมากมาย ผนวกกับความชอบด้านศาสตร์ชีววิทยา เราเลยตัดสินใจว่าเราอยากเป็นหมอ และเริ่มเตรียมตัวมาตั้งแต่ม.4 เลยค่ะ

        สามารถอ่านเทคนิคและรายละเอียดในการเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ และเทคนิคในการเตรียม Portfolio เพื่อเข้าคณะแพทย์เพิ่มเติมได้ที่ link�: https://www.ignitebyondemand.com/prepare-portfolio-คณะแพทย์/

ปรึกษาวางแผนการสอบเข้าคณะแพทย์ รอบ 1 และคณะอินเตอร์ยอดฮิต ด้วยคะแนน BMAT, SAT, SAT Subject Tests�, IELTS, CU-TEP, GED และ EP ม.ต้น เพิ่มเติมได้ที่:
https://www.ignitebyondemand.com/

#BMAT #Portfolio #คณะแพทย์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google