ตอนขึ้นมหาลัยจะซื้อคอนโดหรือเช่าคอนโดดีกว่ากัน ที่นี่มีคำตอบ!

21 ก.พ. 63 11:10 น. / ดู 5,640 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สวัสดีครับชาว Siamzone หลายคนอาจจะกำลังมีคำถามเกิดขึ้นในขณะที่เราเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ว่าเราควรจะซื้อคอนโดใหม่หรือเราควรเช่าคอนโดมือสองดี วันนี้ทางเราก็เลยจะมาแนะแนวทางที่ทำให้ทุกๆคนหายค้างคาใจกันครับผม


หากคุณต้องการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยเลือกสถาบันที่ดีที่สุดที่มีชื่อเสียงและสามารถพัฒนาและพัฒนาความคิดของเรามักจะเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการสำหรับการสอบเข้าเพื่อศึกษา แต่หลังจากการทดสอบสิ่งอื่นเช่นกัน เป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมง่ายต่อการเดินทางหรืออยู่ใกล้กับสถาบันและหากมีใครยังลังเลที่จะเช่าห้องหรือซื้อคอนโดดีเราอยากแนะเหตุผลเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

คอนโดมิเนียมใกล้มหาวิทยาลัยมักจะปลอดภัยกว่าหอพัก
คอนโดมิเนียมใกล้มหาวิทยาลัยนอกจากจะเน้นเรื่องความปลอดภัยของระบบเข้าออกด้วยระบบคีย์การ์ดและกล้องวงจรปิดทั่วทั้งคอนโดแล้ว ยังรวมถึงการพิจารณาอย่างเข้มงวดของผู้เข้าร่วมโครงการทั้งเข้า - ออกเพื่อให้ผู้ปกครองมีความอุ่นใจมากขึ้น

พื้นที่ในส่วนกลางต้องออกแบบมาเพื่อตอบสนองวิถีชีวิตคนเมือง
ไม่เพียงแค่มีพื้นที่การศึกษาหรือพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือ แต่ต้องมีการสถานที่ส่วนตัวเพื่อให้มีสมาธินอกจากห้องพักที่ทันสมัยออกแบบมาให้มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่วิวมุมกว้างสำหรับการผ่อนคลายสูงสุดฟิตเนสล็อบบี้สำนักงานหรือเพื่อนร่วมงาน พื้นที่สวนกลางสามารถดูเหมือนฟังก์ชั่นทั่วไป แต่ถ้าเรามองไปในอนาคตความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางสำหรับกิจกรรมภายนอกและรวมถึงค่าธรรมเนียมสมาชิกฟิตเนส

ราคาที่เหมาะสม
ถ้าเราคำนวณดีๆการให้ค่าเช่าหอพักก็ไม่ได้ต่างจากการซื้อคอนโด แค่จ่ายสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ได้ครอบครองทรัพย์สินหรือสามารถปล่อยเช่าได้ในอนาคตและมักจะมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักศึกษา โดยเฉพาะนักศึกษาที่อยู่ใกล้

ทำเงินมากขึ้นคุ้มค่าที่จะปล่อยเช่า
ไม่เพียงแค่รั้วมหาวิทยาลัย แต่เราต้องดูนานๆในอนาคตของการทำงานลงทุนครั้งเดียวกับคอนโดมิเนียมสามารถมีชีวิตอยู่ได้หลายสิบปีและเป็นการประหยัดเงินสำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่จะสร้างรายได้ในอนาคตซึ่งแตกต่างจากค่าเช่าหอพักที่เป็นค่าใช้จ่ายรายเดือน ไม่สามารถทำเป็นเอกสารได้ อีกทั้งโครงการเช่าคอนโดมิเนียมใหม่ทำเลใกล้มหาวิทยาลัยเป็นโครงการที่มีศักยภาพสูง ในวันที่สำเร็จการศึกษาคุณสามารถขายต่อเลยคุ้มค่ากว่าเช่าหอพักเป็นอย่างมาก

อ่านต้นฉบับเต็มๆได้ที่:
https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/condo-vs-apartment-university-location/
แก้ไขล่าสุด 24 ก.พ. 63 19:31 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#2 | PRO_D | 7 พ.ค. 63 14:19 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google