แจกสูตรเบเกอรี่ "ชีสเค้ก" หอมนุ่ม ละมุน อร่อยจนวางไม่ลง!!!

4 มี.ค. 63 11:45 น. / ดู 5,672 ครั้ง / 5 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
กลับมาอีกแล้วจ้า!!! สำหรับการแจกสูตรเบเกอรี่ ครั้งนี้กลับมากับเมนูสุดฮิตอย่างเมนูชีสเค้ก แต่ครั้งนี้จะพิเศษอย่างไร มีเคล็ดความอร่อยอย่างไรบ้าง เราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สูตรเบเกอรี่ | ชีสเค้ก
ส่วนผสม
ส่วนผสมของเค้กสปันจ์

- แป้งสาลีทำเค้ก 100 กรัม
- แป้งข้าวโพด 10 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- ไข่ไก่แช่เย็น 4 ฟอง
- สารเสริมสำหรับทำเค้กสปันจ์ 10 กรัม
- น้ำเย็น 25 มิลลิลิตร
- เนยสดชนิดเค็มละลาย 40 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 25 มิลลิลิตร
- วิปปิงครีมตีขึ้นฟูสำหรับตกแต่ง
- ช็อกโกแลตละลายขึ้นรูปสำหรับตกแต่ง
- บิสกิตเคลือบช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง
- เม็ดทับทิมสำหรับตกแต่ง
- ช่อสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมของส่วนผสมครีม
- เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
- ครีมชีสอ่อนตัว 250 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 25 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 150 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 100 มิลลิลิตร
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิงครีมตีขึ้นฟู 150 กรัม
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการทำเค้กสปันจ์
1. ผสมแป้งสาลีทำเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู เกลือป่นเสริมไอโอดีน และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
2. เติมไข่ไก่แช่เย็น ตีผสมให้เข้ากัน ใส่สารเสริมสำหรับทำเค้กสปันจ์ ตีผสมด้วยความเร็วสูงสุด 2 นาที เติมน้ำเย็น ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 3 นาที ลดความเร็วต่ำ 2 นาที ใส่เนยสดชนิดเค็มละลายและ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ตีผสมจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
3. เทส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยหน้าให้เรียบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 200 องศาเซลเซียส นาน 6-7 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุก นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็นสนิท กดด้วยพิมพ์วงแหวนขนาด 2 นิ้ว เตรียมไว้
ขั้นตอนการทำส่วนผสมครีม
1. ละลายเจลาตินกับน้ำร้อนเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ตีครีมชีสอ่อนตัวกับเนยสดชนิดเค็ม ด้วยความเร็วปานกลาง 7 นาที เติม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และน้ำมะนาว ตีส่วนผสมจนเข้ากัน ใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีจนเข้ากันดี ปิดเครื่อง
3. คนตะล่อมส่วนผสมครีมชีสกับวิปปิงครีมตีขึ้นฟูจนเป็นเนื้อเดียวกัน เตรียมไว้เป็นส่วนผสมครีมชีส
ขั้นตอนการประกอบ
1. วางเค้กสปันจ์ที่กดเตรียมไว้ลงในพิมพ์วงแหวนที่หุ้มด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์
2. ใส่ส่วนผสมครีมชีสที่เตรียมไว้จนเต็ม ปาดหน้าให้เรียบ นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แกะพิมพ์วงแหวนออก ตกแต่งด้วยวิปปิงครีมตีขึ้นฟู ช็อกโกแลตละลายขึ้นรูป บิสกิตเคลือบช็อกโกแลต เม็ดทับทิม วางช่อสะระแหน่ ให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
น่าทานสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะสำหรับเมนูชีสเค้ก โดยครั้งนี้เรามีสูตรลับความอร่อยด้วยการใช้ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ทำให้ชีสเค้กที่ได้ นุ่ม ฟู หอมละมุน ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรนั้น ต้องมาดูกันนะคะ
ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com//recipe/สูตรเบเกอรี่-ชีสเค้ก
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 4 มี.ค. 63 23:07 น.

น่าทานสุดๆๆๆ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | PRO_D | 5 มี.ค. 63 11:58 น.

8o

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google