รู้จัก ตั้ม วราวุธ เล่าชีวิตก่อนเป็นเดอะสตาร์

22 มี.ค. 63 17:52 น. / ดู 1,809 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"ตั้ม - วราวุธ โพธิ์ยิ้ม" แง้มเรื่องราวชีวิตให้ได้รู้ ตั้งแต่ก่อนเข้าแข่งขัน เดอะสตาร์ รวมถึงตอนที่เข้าวงการบันเทิงแล้วกับทางรายการ คุยแซ่บ Show
ก่อนจะเป็น ตั้ม เดอะสตาร์ เป็นใครมาก่อน
"ผมก็เป็นตั้มเด็กต่างจังหวัด บ้านนอกมากๆ ผมเป็นเด็กแว้นเลยนะ แต่งรถปาดท่อ เอาเขม่าออกให้ท่อมันดัง ตอนนั้นประมาณ 14-15 ปี จนเริ่มเข้าม.ปลาย เริ่มเปลี่ยน เพราะเราเริ่มมีเพื่อนในเมือง แล้วบวกกับเราเริ่มโตขึ้นแล้วรู้สึกว่าก็ไม่ได้เท่นะ"

ร้องเพลงกับคุณแม่ตั้งแต่เด็กเลยเหรอ
"ใช่ครับ แม่เป็นนักร้อง พ่อเป็นนักดนตรี พ่อเปิดร้านอาหาร แม่มีอาชีพเป็นนักร้องที่ร้องเพลงตามงานบวช งานแต่ง ร้องร้านอาหาร อารมณ์นั้น"

เข้าวงการบันเทิงแล้วเคยโดนล้อเรื่องอะไรบ้าง
"หน้าไม่หล่อบ้าง เฟล รู้สึกนอยด์ว่าทำไม เพราะเราพยายามที่จะทำให้มันดี เพราะเรารู้ตัวอยู่แล้วพอสมควร"

ช่วงแรกที่เข้าวงการบันเทิง เงินที่ได้มาหมดไปกับคลินิกหรือ
"ใช่ คลินิกทำหน้า หูย....พี่หนังหน้าผมมะกรูดอะเอาง่ายๆ แล้วเป็นสิวด้วย คือตอน ม.ปลาย เป็นอีสุกอีใสก่อน แล้วมันเป็นแบบ 1 ใน 100 คนที่เป็นแบบนี้ เป็นแบบไม่มีที่ว่าง เป็นเหมือนเม็ดข้าวโพดเลย พอหายมันก็ทิ้งรอย เป็นหลุม เพราะฉะนั้นผิวหน้าคือมะกรูดไปแล้ว แล้วพอมาเข้าวงการก็เริ่มรู้จักการแต่งหน้า แล้วหน้าแพ้ง่าย กลายเป็นสิว มันดันเป็นมะกรูดที่แทรกด้วยตะปุ่มตะป่ำ มันหนักมาก เราก็เลยมีการรักษาผิวหน้า ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้ว่ามีคลินิกให้ลงโปรโมตรักษาฟรี เราก็ไปดุ่มๆ ของเรา โดนไปแบบว่าซื้อรถได้คันหนึ่ง"

ตอนนี้ยังไปอยู่ไหม
"ตอนนี้ไม่ค่อยแล้ว หลังๆ มันก็เริ่มดีขึ้น เราก็รู้สึกว่าโอเค มันไม่ได้ดูแย่ เพราะแต่ก่อนเวลาเราออกทีวี แล้วเราไปดูตัวเองนี่เรายังรู้สึกว่ามันดูไม่ค่อยดีเลย แล้วคนดูเขาจะรู้สึกไหม เราก็เลยต้องไปทำให้มันพอดูได้ ไม่ได้ให้แบบมันเรียบเนียนกริบ ตอนนี้หน้าก็ดีจากเดิมมากๆ แล้ว"

นอกจากใบหน้าที่พัฒนาขึ้น ต้องพัฒนาฝีมือให้เทียบเท่าหรือเก่งกว่าคนอื่นด้วยใช่ไหม
"เก่งกว่าคนอื่นก็อาจจะไม่ขนาดนั้น คือตอนแรกผมจะเข้ามาอยู่ 4 โพดำ เขาก็มาบอกว่าเนี่ย ตั้มจะได้ขึ้นคอนเสิร์ต 4 โพดำนะ ก็ถามว่ามีใครบ้างครับ พอฟังชื่อแต่ละคนคือเราไม่น่าจะไปอยู่ในกลุ่มนั้นได้ เราก็คิดว่าเพราะอะไร ตอนนั้นเรามองไม่เห็นตัวเอง ตอนแรกผมไม่สามารถร้องเพลงหลบเสียงได้ คือเด็กต่างจังหวัดก็แหกปากอย่างเดียว ไม่มีเทคนิคใดๆ ประสานเสียงนี่คือไม่ได้เลย หูดับ ทำไม่เป็น แต่พอมาอยู่กับแก๊ง 4 โพดำมันต้องทำให้เป็นทุกอย่าง เขาเก่ง เราก็ต้องฝึก"

ทำไมแต่หญิงบ่อยจัง
"ที่แต่งหญิงบ่อย เพราะเป็นบทบาทหน้าที่ที่ได้รับ ใน 4 โพดำมันมีการละคร ก็แต่งหญิงเล่นละคร ไม่ได้คิดอะไร เล่นแล้วคนชอบ"

แล้วตกลงเป็นเพศทางเลือกไหม
"ไม่ได้เป็นครับ แต่ก็มีช่วงที่เคยคิดว่าเราเป็นป่ะ เพราะมีคำจากหลายๆ คนที่บอกว่าตั้มเป็นแหละ ไม่รู้ตัวหรือเปล่า อาการเราเหมือน เราไปนั่งดูทีวีเรายัง เห้ย มันเหมือนจริงๆ ก็มีการเช็กตัวเองเกิดขึ้น อันดับแรกเลยดูหนังเกย์หนังโป๊เลย ดูสิเราจะรู้สึกอะไร พอดูแล้วมันไม่รู้สึก เพราะว่าเรารู้สึกว่าเขามีทุกอย่างเหมือนกับเรา"

#ตั้มวราวุธ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google