แต้ว เกรท นาย นก ระดมทุนช่วยเหลือฝ่าภัยโควิด-19

1 เม.ย. 63 21:38 น. / ดู 1,636 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"นก - จริยา แอนโฟเน่" "แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์" "เกรท - วรินทร ปัญหกาญจน์" "นาย - ณภัทร เสียงสมบุญ" เคียงข้างคนไทยฝ่าภัยโควิด-19 ระดมทุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด ได้มาเปิดใจในรายการ โหนกระแส วันที่ 1 เมษายน 2563
นาย เป็นแรงผลักดันหาหน้ากากอนามัย N95 ส่งให้คุณหมอด้วย
นาย "ต้องยกเครดิตให้คุณแม่ผม เขารวบรวมข้อมูล ผมมาช่วยประกาศว่าตอนนี้ถ้าโรงพยาบาลไหนต้องการให้แจ้งมาในไอจี แจ้งมาเยอะมากจนผมตกใจ โอ้โห เยอะขนาดนี้ เราพยายามกระจายให้มากที่สุด ตอนหลังเราประสานอย่างเดียวเลย ของผมหาได้ 1,100 ชิ้น ก็แยกให้ 9 โรงพยาบาล แต่เชื่อว่าพยุงได้แค่อาทิตย์เดียว"

เกรท ก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นแรงขับเคลื่อน
เกรท "จริงๆ ผมอยากทำบุญวันเกิดด้วย ผมรู้สึกว่าตอนนี้ต้องช่วยกัน ได้คุยกับทีมของช่อง 3 ที่ติดต่อคุณหมอโดยตรงว่าเขาต้องทำอะไรบ้าง ตอนนั้นเขาขาดแคลนเรื่องเครื่องช่วยหายใจ ก็ระดุมทุนรับบริจาคไปช่วยซื้อเครื่องช่วยหายใจให้ได้มากที่สุด สรุปก็ปิดยอดได้ที่ 1.3 ล้านกว่าๆ ในช่วงระยะเวลา 4-5 วัน คนบริจาคมาเยอะมาก ก็ขอบคุณและอนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยที่ผมได้เงินมาสุดท้ายซื้อเครื่องช่วยหายใจได้ 5 เครื่องเอาไปให้ที่บำราศนราดูรและแจกที่อื่นด้วย และตอนนี้ได้หน้ากาก N95 ในราคาที่โอเค ได้มา 3 พันชิ้น ส่งไปส่วนกลางและผมไปส่งเอง"

หายากไหม
เกรท "หายากนะครับ จริงๆ ผู้จัดการผม รู้จักคนจีนที่ทำการค้าขายที่โน่นและเชื่อถือได้ เราก็ต้องดูของ ตอนนี้ผมว่าคนที่มีเงินอาจหาของไม่ได้ และอีกอย่างเสี่ยงกับการโดนหลอก ต้องเช็กให้ละเอียดมาก บางคนให้โอนเงินไปก่อนมันเสี่ยงมาก ตอนนี้ต้องช่วยกันแล้วกลับกลายเป็นเราที่ระแวง อีกอย่างที่อยากขอร้อง คือเราจะเห็นว่าราคาอยู่ๆ มันโดดขึ้นไปเยอะมากยังไงก็อยากให้ช่วยกัน เราไม่รู้ว่าต้นทุนยังไง แต่พอโดดไปเวอร์มันไม่ดี"

เพิ่งเห็นข่าว แต้ว บริจาคเงิน ให้กี่โรงพยาบาล
แต้ว "8 โรงพยาบาลค่ะ และให้มูลนิธิครอบครัวข่าวด้วย ที่เหลือก็ไปซื้อหน้ากากN95 ให้โรงพยาบาลที่เราไม่ได้ให้เงินก้อน"

หาหน้ากากเองจากไหน
แต้ว "ช้อปปิ้งออนไลน์ค่ะ (หัวเราะ) เราอยากรู้ว่าคนอื่นทำอะไรบ้างก็โทรถามเพื่อนๆ ที่เป็นนักแสดงผู้จัด เขาบอกตอนนี้กำลังช่วยหาหน้ากาก มันก็เป็นชาเลนจ์ของเรา ก็ลองหาดูและก็พอหาได้"

มีคนร้องขอไหม
แต้ว "โห แต้วเริ่มจากพี่สาวเป็นหมอฟัน เขาก็เหมือนเปิดช่องทางให้โรงพยาบาล ทันตแพทย์ ตามต่างจังหวัดเข้ามาลงรายชื่อ ก็ตกใจมาก ขนาดพี่เป็นหมอฟัน แต่แป๊บเดียว มากัน 200-300 โรงพยาบาล เยอะมาก"

ทำไมตอนแรกภาครัฐบอกมีเยอะแยะ
แต้ว "อันนี้ไม่รู้ค่ะ (หัวเราะ) ช่วยอะไรได้ก็ช่วย"

อยากให้ แต้ว พูดถึงเรื่องการกักตัวอยู่ที่บ้าน
แต้ว "อยากให้เห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เรากำลังต่อสู้กับโรคที่มองไม่เห็น อย่าประมาท ถ้าใครอยู่บ้านกักตัวได้ก็ให้ทำ ไม่ใช่เพื่อตัวเราเอง รวมถึงเด็ก ผู้ใหญ่ พ่อแม่ด้วย ซึ่งเป็นการช่วยเหลือไม่ให้แพร่เชื้อไป ไม่เพิ่มภาระให้หมอด้วย ขอร้องจริงๆ ถ้าไม่จำเป็นอย่าประมาทกับสิ่งที่เราไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น"

การผลิตละครเป็นอย่างไร
นก "ละครก็หยุดการผลิต ไม่เป็นไร เพื่อสังคมเราต้องนึกถึงส่วนนี้ก่อน"

เราควรอยู่กันอย่างไร
เกรท "เรื่องภูมิต้านทานผมว่าอยู่ที่ตัวเอง ถ้าคุณดูแลตัวเองดี ใส่ใจตัวเอง นอนหลับให้เพียงพอ ทานอาหารให้มีประโยชน์ ตอนนี้มันไม่ใช่แค่ประเทศไทย มันระดับโลก ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่านี้แล้วนะ ที่คุณต้องดูแลตนเองและดูแลคนรอบข้าง ในความคิดผม ใครพอมีกำลังพอบริจาคก็อยากให้ช่วยกัน แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็หยุดอยู่บ้าน ก็มีประโยชน์เหมือนกัน"

นาย "ตอนนี้ผมเชื่อว่าคุณหมอทุกท่านกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อคนไทยทุกคน ตอนนี้ภาคใต้อาการหนักหนาสาหัสมาก เชียงใหม่ก็มีนครพิงค์ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้หมอและแพทย์ทุกท่าน ขอบคุณมากจริงๆ ที่ทำหน้าที่เป็นทัพหน้าเพื่อคนไทย ขอให้หมอสู้ๆ นะครับ"

แต้ว "ตอนนี้ใครช่วยอะไรได้ก็อยากให้ช่วย คนไทยไม่ทิ้งกันอยู่แล้วแต่เหนือสิ่งอื่นใด อยากให้เริ่มจากการดูแลตัวเอง ถ้าเราเลือกดูแลตัวเองและดูแลคนรอบข้างไปอีก 3 คนก็น่าจะทำให้โรคนี้หยุดการแพร่กระจายไปได้ เราต้องเริ่มที่ตัวเองก่อน เราต้องรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมค่ะ"#เกรทวรินทร #นายณภัทร #แต้วณฐพร
แก้ไขล่าสุด 2 เม.ย. 63 17:43 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google