บี ไบร์ท กั้ง อยู่บ้านลดการแพร่เชื้ออวสานโควิด

2 เม.ย. 63 21:16 น. / ดู 1,609 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
จากมาตรการการแก้ปัญหาการแพร่กระจายของโรคไวรัสโควิด-19 ที่รณรงค์ให้ประชาชนชาวไทยร่วมกัน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ซึ่ง "บี - น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์" "ไบร์ท - นรภัทร วิไลพันธุ์" "กั้ง - กรณ์ ศิริสรณ์" เชิญชวนให้ทุกคนใช้เวลานี้อยู่ที่บ้านอย่างมีความสุข ลดภาระของบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานอย่างหนัก อยู่ ณ ขณะนี้ 
                       
บี เผยว่า "บีเชื่อว่าหลายคนให้ความร่วมมือกับมาตรการต่างๆ เป็นอย่างดีแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการกักตัวอยู่บ้าน แต่ก็อาจจะมีหลายคนที่เริ่มรู้สึกเบื่อที่ต้องอยู่บ้านนานๆ ก็อยากจะขอให้ทุกคนอดทนนะคะ ให้คิดซะว่าเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้มีโอกาสทำอะไรเพื่อตัวเอง ให้มองทุกอย่างเป็นเรื่องดีๆ เข้าไว้ หมั่นดูแลตัวเอง ใส่ใจสุขภาพ อาหารการกิน ที่สำคัญอยากให้นึกไว้เสมอค่ะว่าความลำบากของเราทุกคนที่ต้องเผชิญอยู่นี้เทียบไม่ได้เลยกับความลำบากของคุณหมอ พยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ที่ต้องเสียสละ ทำงานกันอย่างหนัก แทบไม่ได้พัก เพื่อควบคุมให้เชื้อไวรัสนี้ลดลงอย่างเร็วที่สุด ก็อยากจะขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนจากใจจริงค่ะ"
ไบร์ท เล่าว่าตั้งแต่เริ่มมีโรคระบาด สิ่งแรกที่นึกถึงคือครอบครัว "ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโรคโควิด-19 สิ่งแรกที่ผมนึกถึงเลยคือครอบครัว ช่วงนี้ไม่มีการถ่ายละคร ผมก็อยู่บ้านทุกวัน แรกๆ อาจจะมีเหงาบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ผมมีโอกาสได้อยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา อยากให้ทุกคนใช้เวลานี้อยู่กับบ้านอย่างมีความสุขที่สุด ดูแลตัวเอง อยู่กับบ้าน ไม่พยายามออกไปเสี่ยงรับเชื้อที่ไหน แค่นี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการที่จะช่วยลดการแพร่เชื้อ และลดภาระของแพทย์ พยาบาล เชื่อว่าอีกไม่นานโรคนี้ก็จะหายไป และโลกของเราก็จะกลับมายิ้มได้อีกครั้งแน่นอนครับ"

ขณะที่ กั้ง กล่าวว่า "การเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องร่วมมือกันนะครับ งดออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็นจริงๆ งดสังสรรค์ งดปาร์ตี้ ส่วนตัวกั้งเองตอนนี้ก็ไม่ได้ออกจากบ้านเลยครับ ซึ่งตอนนี้ครอบครัวของผมก็อยู่ที่เยอรมันยังกลับมาไม่ได้ ก็รู้สึกเป็นห่วงคุณพ่อคุณแม่มากๆ ผมจึงเข้าใจดีเลยว่าทุกความร่วมมือจากทุกคนบนโลกใบนี้มีความสำคัญในการยับยั้งเชื้อไวรัสนี้จริงๆ และผมเองก็มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ด้วยการบริจาคเงินสมทบทุน เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลนอีกมาก ซึ่งเงินคนละเล็กละน้อยตรงนี้ เมื่อรวมกันแล้วก็จะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้พวกเราผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันนะครับ"

#บีน้ำทิพย์ #ไบร์ทนรภัทร #กั้งกรณ์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google