มากันครบ โบว์ เจน นุ่น ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ต้นฉบับ

8 เม.ย. 63 19:22 น. / ดู 1,756 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"โบว์ - กัลยาณัฎศนา แก่นแก้ว" "เจน - เจนจิรา เหรียญทองคำ" "นุ่น - นัทธมน นิลคูหา" สามสาววง "ซุปเปอร์วาเลนไทน์" อยู่ดีๆ ก็เป็นที่รู้จักอีกครั้งกับเพลง "ซุปเปอร์วาเลนไทน์" โดยทั้งสามสาวได้ให้สัมภาษณ์กับรายการ โหนกระแส พูดถึงเพลงในอดีตที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ และชีวิตที่เป็นไปในปัจจุบัน
พูดถึงเพลง ซุปเปอร์วาเลนไทน์

นุ่น "เป็นเพลงแนะนำตัวเราสามคนค่ะ เป็นเพลงแรกของพวกเรา ตอนมาเป็นศิลปิน เจ้านายเลยอยากให้มีเพลงแนะนำตัวเพื่อให้คนรู้จักเรามากขึ้น ให้คนจำเราให้ได้ก่อนค่ะ"


จริงๆ มีกี่เพลง

โบว์ "เราทำ 4 อัลบัม มีเพลงทั้งหมดเกือบ 40 เพลงที่ร้องรวมกัน แล้วเพิ่งมาทำซิงเกิลเดี่ยว 3-4 ปีหลัง"


ตอนนี้แต่ละคนกระจายไปแต่ละพื้นที่

เจน "การที่เราไม่ได้อยู่ร่วมกัน หมายถึงว่าเราทำงานเพลงเดี่ยว ซิงเกิลเดี่ยวแยกกันออกไป เพื่อให้เจ้าภาพได้มีตัวเลือกในช่วงเศรษฐกิจซบเซาลง"


ตอนนี้อยู่ที่ไหนกัน

เจน "ลพบุรีค่ะ โคกสำโรง ตอนนี้อยู่แต่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหนเลย ดูแลตัวเอง หมั่นล้างมือบ่อยๆ ใส่แมสก์ประจำค่ะ"

โบว์ "โบว์อยู่อ่างทองค่ะ หนูเล่นคอนเสิร์ต หนูเป็นนักร้อง ไม่มีอาชีพเสริมเลย หนูร้องเพลงอย่างเดียว ธรรมดาถ้าไม่มีโควิดก็เดินสายตลอด งานหนู มีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน งานถูกยกเลิกหมดเลยค่ะ"

นุ่น "อยู่อำเภอท่าเรือ อยุธยา ตอนนี้ถ้าตลาดนัดไหนเปิดได้ นุ่นก็ไปช่วยพ่อแม่ขายไก่ทอดที่ตลาดนัด น้ำเต้าหู้ ว่างก็ไปเรียนตัดผม เรื่องร้องเพลงก็ร้องอยู่ค่ะ แต่ถ้าว่างจากร้องเพลงก็ไปช่วยพ่อแม่ค่ะ ตอนนี้ไม่มีงานร้องก็ไปขายของค่ะ"ทุกคนดูอารมณ์ดี

นุ่น "ช่วงนี้เครียดมาก โควิดก็หลอกหลอนมากเลยค่ะ ยิ่งเจอเพลงสามสาวยิ่งหลอกหลอนไปอีกค่ะ"เพลงนี้ตั้งแต่ 9 ปีก่อน ทำไมอยู่ดีๆ กลับมา

โบว์ "พีกสุดคือพี่ๆ เน็ตไอดอลหลายคนนำมาเล่นในแอป TikTok ค่ะ เลยทำให้เรามีกระแสกลับมาเหมือนเดิม ดีใจค่ะ อย่างน้อยวงดนตรีอย่างพวกเรา วงดนตรีภูธรมีคนพูดถึง มีคนอยากติดตาม และเราได้กลับมามีชื่ออีกครั้งจากคลิปของพี่ๆ  ทุกคน ขอบคุณมากค่ะ"

นุ่น "เราก็ตื่นเต้นและดีใจ ขอบคุณทุกคลิปที่ทำให้เรามีตัวตนอีกครั้ง หลังหายไป 9-10 ปี วันนี้เราเหมือนได้เปิดตัวใหม่อีกครั้งค่ะ"กว่าจะรวมตัวกันได้ลำบากมาก เป็นเพราะอะไร

โบว์ "ช่วง 3 ปีหลังที่พวกหนูแยกซิงเกิลเดี่ยว ต่างคนก็รับงานเดี่ยว แต่เราไม่ได้ทะเลาะกันนะคะ ถ้าแยกเดี่ยวราคาเราจะถูกลง เจ้าภาพจะมีแรงซื้อหน่อยเพราะเศรษฐกิจไม่ดี ปลายปีที่มีงานเลี้ยงบริษัท หรือบ้านไหนต้องการงานบวช งานแต่ง ที่ต้องการวงดนตรี ซุปเปอร์วาเลนไทน์ เต็มวง เราถึงจะได้มารวมตัว เราก็ช่วยตัวเองและช่วยบริษัทด้วย"


เห็นบอกว่า 1 ใน 3 คนนี้ตอนร้องเพลง ถึงขั้นมีเสี่ยเสนอเงินก้อนโตขอไปเลี้ยง

โบว์ "จริงๆ พี่ๆ เขาก็มี แต่ของหนูโดนหนักหน่อย ทักมาว่าให้เป็นเดือนเท่านี้ นอนด้วยกันกี่วัน ของหนูเคยโดนอย่างนี้ ส่วนมากเสนอเป็นเงิน ให้เป็นเดือน ป๋าขอเลี้ยง ใช้คำว่าป๋าเลยค่ะ เดือนแสนสองแสน เขาเสนอเป็นเงินก่อนค่ะ หนูก็บอกว่าให้ป๋าโอนเงินมาให้หนูก่อน แล้วป๋าก็เงียบไปเลย (หัวเราะ)"

เจน "มีค่ะ ไม่ถึงขั้นโบว์ มีโทรมาขอซื้อชุดชั้นใน (หัวเราะ) คือโทรเข้าทางนายห้างเลยก็มี ขอซื้อชุดชั้นในเจน (หัวเราะ) โทรมาคุยกับทางค่าย เรื่องเสนอตัวเงินไม่น่ามี เพราะไม่มีใครกล้าค่ะ หนูดุ อย่างเราเล่นหน้าเวที เจนเป็นสายเอ็นเทอร์เทน หน้าเวทีจะลุยๆ บุกๆ หน่อย สมมติใครจับมือ เขาไม่ได้จับธรรมดานะคะ เขาดึงแล้วเราล้มเลย บางทีเราลุกได้ก็เอาไมค์ฟาดหัวเลยค่ะ"

นุ่น "นุ่นก็โดนประมาณนี้ แต่ที่แรงสุดคือถูกตามเหมือนจะถูกฉุด ขับรถประกบเรา มีคันหน้า มีคันข้างๆ ขับตามสุดพลัง เหมือนจะมาฉุดเราไป เราก็เหยียบรถหนีอย่างเดียวเลย ปกติช่วงนั้นขับรถไปงานคนเดียว ก็จะเจอเหตุการณ์แบบนี้"โบว์ เคยถ่ายวาบหวิว

โบว์ "เป็นเพลย์เมดของเพลย์บอย ของปี 2017 เป็นนางแบบประจำเดือนเมษายน เป็นการถ่ายแบบครั้งแรกของหนูเลย หนูก็ให้พี่เขาช่วยสอนด้วย ทำการบ้านไปบ้าง ดูพี่ๆ นางแบบคนอื่นไปบ้าง หนูถ่าย 2 วันหนูเป็นไข้ไปหนึ่งอาทิตย์ (หัวเราะ) เพราะไม่เคยแอ่นเยอะแบบนี้"นุ่น เจน มีถ่ายแบบแนวนี้บ้างไหม

นุ่น "ไม่ถ่ายค่ะ เราไม่กล้าถ่ายค่ะ คุณพ่อคุณแม่ดุค่ะ"

เจน "เจนไม่มีถ่ายค่ะ หนูไม่กล้า หุ่นหนูไม่ดี"เห็นบอกว่า 9 ปีก่อน ดังเท่าไรสินค้าก็ไม่เคยติดต่อมาเลย แต่ตอนนี้มีสินค้าติดต่อมาแล้ว

โบว์ "คือตลอด 9 ปีไม่ว่าเราทำเพลงรวมหรือเพลงเดี่ยว เพลงเราไม่มีกระแสดังมากหรือล้านวิวเหมือนคนอื่น มันมาเรียบๆ ค่ะ แต่เราไม่ใช่ไม่มีเจ้าภาพหางาน เรามีเจ้าภาพหางานแต่ไม่ได้ดังมาก แต่พอได้กระแสจากทุกคน ที่เล่นคลิปนี้ ทำให้เรามีสินค้าเข้ามา ทำให้มีหลายๆ ผลิตภัณฑ์ติดต่อเข้ามา"

เจน "ก็รู้สึกดีใจ ตอนแรกตกใจ ขายข้าวราดแกงอยู่ แล้วน้องแฟนคลับทักมา แม่ เพลงแม่ดังมากในโซเชียล เราก็คืออะไร ทวิตเตอร์คืออะไร เพราะเราไม่ได้โซเชียลขนาดนั้น"ขายข้าวแกงเป็นอาชีพเสริมหรือ

เจน "เป็นธุรกิจครอบครัว เราว่างก็ช่วยแม่ขาย"


มีความคิดเห็นอย่างไรกับโควิด-19

โบว์ "หนูอยากให้เชื้อหมดไปจากบ้านเราเร็วๆ ไม่ใช่เฉพาะอาชีพพวกหนูที่เดือดร้อน ทำมาหากินกันไม่ได้ ยังมีอีกหลายอาชีพเลย ขายของก็ลำบาก อาชีพกลางคืนพวกหนูคือหยุดเลย นิ่งเลย ยังไม่รู้ว่ากำหนดเมื่อไร ก็รอให้มันผ่านไป ช่วยกันให้มันผ่านไป เอาใจช่วยกันตรงนี้"

เจน "เราว่าเราลำบากแล้ว คนลำบากกว่าเรามีอีกเยอะมาก เราเห็นใจคนขายของจริงๆ"


#ซุปเปอร์วาเลนไทน์
แก้ไขล่าสุด 8 เม.ย. 63 19:26 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google