แพรวา ไอซ์ ส่งเพลง รักติดไซเรน ฉบับพิเศษ 8 ภาษา

31 พ.ค. 63 19:36 น. / ดู 1,835 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"ไอซ์ - พาริส อินทรโกมาลย์สุต" "แพรวา - ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์" 2 ศิลปินจากค่ายนาดาว บางกอก เป็นศิลปินไทยที่ได้ร้องเพลง "รักติดไซเรน" ฉบับพิเศษที่ถูกปรับเนื้อร้องใหม่เป็น 8 ภาษา ไปร่วมคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ "One Love Asia" เพื่อระดมทุนให้กับองค์กรยูนิเซฟ
ไอซ์ เผยว่า "เพลง รักติดไซเรน ที่ร้องในครั้งนี้เป็นเวอร์ชันพิเศษ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือยูนิเซฟในการรับมือกับโควิด-19 ครับ และทำขึ้นมาเพื่อขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ตอนแรกที่เห็นเนื้อเพลงรู้สึกว่ามันต้องยากแน่ๆ เลย เพราะมีหลายภาษาที่เราไม่คุ้นเคย ซึ่งก็ยากจริงๆ แต่ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงของเรา มันเลยง่ายตรงที่เราจำเมโลดีได้ และรู้สึกสนุกที่ได้ลองทำเวอร์ชันใหม่ของเพลงนี้ เราใช้เวลาในการเตรียมตัวไม่นานมาก ต้องฝึกร้องตามไกด์ของภาษานั้นๆ แต่จะมีปัญหาเรื่องสำเนียงที่ตัวเราเองร้องไม่ได้เป๊ะเท่าเจ้าของภาษา แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ พอได้ร้องเพลงเวอร์ชันนี้แล้วรู้สึกดีใจมากครับ ที่มีแฟนชาวไทยและต่างชาติสนใจเพลงนี้ ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่งรู้สึกภูมิใจมากครับ ที่ทำให้คนจากหลายๆ ประเทศได้รู้จักเพลงไทยเพลงนี้ครับ"

ขณะที่ แพรวา รู้สึกดีใจที่ได้ร้องเพลง รักติดไซเรน ในภาษาต่างๆ "รู้สึกดีใจที่ได้ร้องเพลงนี้ในภาษาต่างๆ เพราะแต่ละภาษามีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน พอเป็นภาษาอื่นๆ มาอยู่ในเพลงเราทำให้เพลงน่ารักไปอีกแบบค่ะ แต่ในเรื่องของการทำงานคือยากมากๆ แต่ละภาษาเราไม่คุ้นเคยเลย และมีเวลาในการเตรียมตัวน้อยมาก บางตัวอักษรที่ภาษาไทยไม่มี และการออกเสียงไม่เหมือนภาษาไทย แต่ก็จะมีเจ้าของภาษามาร้องไกด์ให้ฟังก่อนที่จะเข้าห้องอัด และมีการอัดเสียงส่งไปให้เจ้าของภาษาช่วยฟังค่ะ ขอขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย และแฟนๆ จากทุกๆ ประเทศนะคะที่ให้การตอบรับเพลงนี้เป็นอย่างดี เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไปนะคะ"


#ไอซ์พาริส #แพรวาณิชาภัทร
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google