หนุ่ม และ แอ๊ด ได้ ไบร์ท สู้ชีวิตในเพลง ตามตะวัน

1 ก.ค. 63 15:00 น. / ดู 1,197 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
GMM Grammy และ Joox จับมือสร้างสรรค์ผลงานเพลงภายใต้โครงการ My Hero บน Joox Original Album ที่ได้แนวคิดจากการนึกต้นแบบในวัยเด็ก ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฝันถึงการเป็นนักดนตรี โดยหนึ่งในเพลงที่อยู่ในโครงการนี้ คือ "ตามตะวัน" ร้องโดย "หนุ่ม กะลา" หรือ "หนุ่ม - ณพสิน แสงสุวรรณ" และ "แอ๊ด คาราบาว" หรือ "แอ๊ด - ยืนยง โอภากุล"
หนุ่ม เล่าความตื่นเต้นว่า "น้าแอ๊ดเป็นคนแรกที่ผมนึกถึงเลยครับ (ยิ้ม) ตอนแรกผมเกือบไม่รับโปรเจกต์นี้แล้ว เพราะไม่รู้ว่าพี่เขาจะยอมมาร่วมงานกับนักร้องตัวเล็กๆ อย่างเราไหม สุดท้ายขอลองดูสักครั้ง เราก็พยายามติดต่อน้าแอ๊ดไปหลายๆ ช่องทาง แต่เรื่องก็ยังไม่ถึงสักที ผมก็แอบรู้สึกหมดหวัง จนมีโอกาสได้ไปถ่ายรายการ แล้วรู้ว่าน้าแอ๊ดจะไปพอดี ก็เลยไปดักรอครับ (หัวเราะ) ผมก็ได้เล่าว่ามันมีโปรเจกต์แบบนี้ครับ แล้วน้าก็เป็นฮีโร่ของผม ก็เลยอยากเชิญน้ามาร่วมด้วย น้าก็ฟังแล้วก็ตอบว่า อื้อก็เอาดิ พอได้ยินคำตอบถ้าดิ้นได้ผมดิ้นแล้วครับ (ยิ้ม) เกินคาดมากจริงๆ ผมก็เริ่มทำงานโดยตั้งต้นมาจากเรื่องราวของคนที่กำลังสู้ชีวิต เลยนำเอาเพลง รักต้องสู้ กับเพลง ทะเลใจ มาเป็นแรงบันดาลใจ จนออกมาเป็นเพลง ตามตะวัน ตอนอัดเพลง ผมกับน้าแยกกันอัด เพราะต่างคนต่างยุ่ง แต่วันที่ผมได้ฟังสิ่งที่น้าอัดมา เรียกได้ว่าขนลุกครับ"

ฟากนักแสดงนำของมิวสิกวิดีโอเพลง ตามตะวัน อย่าง "ไบร์ท - วชิรวิชญ์ ชีวอารี" ถึงกับน้ำตาไหลเมื่อได้ฟังเพลงครั้งแรก "ผมต้องบอกว่าเป็นเกียรติมากๆ ที่มีโอกาสได้มาเล่นเอ็มวีเพลง ตามตะวัน ของน้าแอ๊ดและพี่หนุ่มครับ เพราะว่าผมติดตามผลงานพี่ๆ มาตั้งแต่เด็กๆ ผมโตมากับเพลงของพี่ๆ ทั้ง 2 คน (ยิ้ม) นอกจากที่เรื่องราวของเอ็มวีเพลงนี้ จะเข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ของคนตกงาน คนที่ไม่มีเงิน คนที่มีภาระ มีแม่ที่ต้องดูแล ต้องสู้ชีวิตแล้ว เนื้อหาของเพลงยังทำให้ผมถึงกับน้ำตาไหลเมื่อได้ฟังครั้งแรกจริงๆ ครับ ผมเลยอยากให้ทุกคนได้ติดตามเพลงที่เป็นอีกหนึ่งของการให้พลังใจ สู้ๆ อย่าท้อถอยนะครับ"

#หนุ่มกะลา #ไบร์ทวชิรวิชญ์ #แอ๊ดยืนยง
แก้ไขล่าสุด 1 ก.ค. 63 15:01 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google