กัน นภัทร ทำสวนมีความสุข อยากเรียนรู้งานด้านเกษตร

5 ก.ค. 63 00:18 น. / ดู 1,486 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เปิดตัวไปได้ไม่นาน สำหรับโครงการ New Gen Hug บ้านเกิด รายการเรียลลิตีที่ช่องวัน 31 ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์การเกษตร เพื่อค้นหาเกษตรกรหรือคนรุ่นใหม่ ที่มีความสนใจด้านการเกษตร ชิงเงินทุนรวมกว่า 5 ล้านบาท งานนี้ "กัน - นภัทร อินทร์ใจเอื้อ" ซึ่งใช้เวลากับการทำสวนในช่วงที่อยู่บ้านที่ผ่านมา ก็เอ่ยปากยอมรับว่าเริ่มสนใจที่จะเรียนรู้งานด้านการเกษตร
นักร้องหนุ่มเผยว่า "สำหรับโครงการ New Gen Hug บ้านเกิด เป็นโครงการดีๆ ที่ผมได้มีโอกาสมาเป็นส่วนหนึ่งของรายการ สำหรับตัวผมเองยอมรับเลยครับว่าอินกับโครงการนี้ค่อนข้างมาก เพราะในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา ผมได้กลับไปอยู่บ้านที่สุพรรณบุรีนานกว่า 2 เดือน ในแต่ละวันก็จะได้ทำสวน ปลูกต้นไม้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผมรู้สึกมีความสุขมาก จนทำให้เราเริ่มคิดว่าในอนาคตจะหาโอกาสเรียนรู้งานด้านการเกษตรในแบบที่เราชอบอย่างจริงจัง เราอาจจะเปลี่ยนกิจกรรมเล็กๆ นี้ ให้กลายเป็นอาชีพหลักก็ได้"

กัน บอกว่าคนรุ่นใหม่หันมาสนใจอาชีพเกษตรกรมากขึ้น "ในปัจจุบันก็มีคนรุ่นใหม่ที่หันมาสนใจอาชีพเกษตรกรมากขึ้นเยอะ และสามารถหารายได้จากการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในถิ่นฐานบ้านเกิดมาพัฒนาให้กลายเป็นรายได้ โดยไม่ต้องเข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ เศรษฐกิจและความเจริญก็จะกระจายตัวไปทั่วทุกภูมิภาคด้วยครับ ผมจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนที่มีความสนใจในงานด้านเกษตร มาสมัครโครงการ New Gen Hug บ้านเกิด กันเยอะๆ นะครับ"

#กันนภัทร
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz444485 | 15 ส.ค. 63 18:43 น.

เพลงเพราะๆที่ฟังแล้วต้องกลับมาฟังอีก
https://www.youtube.com/watch?v=Fht5_bKwW2g

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google