จิ้ง เชิญ ป๊อด ถ่ายทอดพลังใจผ่าน เดินทางกลางฟ้า

7 ก.ค. 63 20:10 น. / ดู 1,312 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผชิญกับปัญหาจนรู้สึกท้อใจ อยากให้ลองฟังเพลง "เดินทางกลางฟ้า" ของ "จิ้ง - ชตารัช ศรีดำรงรักษ์" จาก "เฮลเมทเฮดส์" (Helmetheads) เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจที่กำลังอ่อนแอให้กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง และไม่เพียงเท่านั้น จิ้ง ยังได้เอ่ยชวนศิลปินรุ่นพี่อย่าง "ป๊อด - ธนชัย อุชชิน" จาก "โมเดิร์นด็อก" (Moderndog) มาร่วมเติมเต็มอารมณ์เส้นทางชีวิตที่ต้องเจอเรื่องยากลำบากจนทำให้หัวใจอ่อนแรง ก็อยากให้ทุกคนมีพลังในการเดินทางตามความฝันที่หัวใจเรียกร้องให้ทำในสิ่งที่รัก ซึ่งแม้มันจะยากเพียงไหนแต่ก็จะผ่านมันไปได้
จิ้ง เล่าว่า "เพลง เดินทางกลางฟ้า ผมเขียนขึ้นมาหลังจากที่ดูภาพยนตร์เรื่อง The Walk เรื่องราวของผู้ชายที่มีความฝันอยากเดินบนเชือกข้ามตึกให้ได้ พอดูจบผมก็คิดได้ว่าตัวเรื่องมีความน่าสนใจ และมันก็ตรงกับสิ่งที่เราอยากเล่าออกมา จึงเริ่มต้นเขียนตัวเนื้อเพลงนี้ขึ้นมาครับ ส่วนเรื่องของการร่วมงานกับทางพี่ป๊อด ผมตื่นเต้นมากๆ ที่พี่ป๊อดตอบตกลง ซึ่งผลที่ออกมายอดเยี่ยมอย่างที่ทุกคนได้ฟังครับ"

ด้าน ป๊อด ชื่นชมความเป็นนักแต่งเพลงของ จิ้ง ที่กล้านำเสนอสิ่งที่คิดออกมา "พอผมได้ฟังเดโม่ได้ฟังเนื้อหาที่เราต้องการเล่าก็รู้สึกชอบเลย แล้วอยากที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้ ผมชื่นชมในความเป็นนักแต่งเพลงของจิ้งที่มีสไตล์เป็นของตนเอง กล้าที่จะนำเสนอสิ่งที่คิดออกมา ผมยังจำได้ในวันที่ได้เจอจิ้งเดินมาพร้อมกีตาร์ตัวหนึ่งแล้วมาเล่นให้เราฟังสดๆ ตอนนั้นเลยก็ยิ่งทำให้ประทับใจในตัวเขา จึงทำให้การทำงานครั้งนี้เป็นไปด้วยความสนุกสนานและรวดเร็วครับ"

#จิ้งชตารัช #ป๊อดธนชัย
แก้ไขล่าสุด 7 ก.ค. 63 20:10 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz444485 | 15 ส.ค. 63 18:39 น.

เพลงเพราะๆที่ฟังแล้วต้องกลับมาฟังอีก
https://www.youtube.com/watch?v=Fht5_bKwW2g

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google