การลงทุนด้วยการเทรดออนไลน์กับสกุลเงินดิจิตอล

9 ก.ค. 63 23:02 น. / ดู 1,482 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เหตุผลหลักที่ทำให้ สกุลเงินดิจิตอล ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักลงทุนรุ่นใหม่ เนื่องจากความง่ายปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้

ทำไมความนิยมของสกุลเงินดิจิตอลจึงเพิ่มขึ้นในเอเชีย

หลายคนอาจะเกิดความสงสัยว่าในโลกดิจิตอลเช่นนี้ บุคคลทั่วไปสามารถลงทุนขณะอยู่บ้านได้หรือไม่ และ ความยากง่ายของวิธีการเหล่านี้ สามารถทำกำไรให้กับนักลงทุนได้อย่างแท้จริงหรือไม่ ความเป็นจริงแล้วมีหลากหลายวิธี ที่บุคคลทั่วไปสามารถสร้างอาชีพและลงทุนได้ง่ายๆ เพียงแค่มีอินเตอร์เนต ซึ่งในอีกแง่เรามักจะเข้าใจกันว่า เป็นในรูปแบบออนไลน์ หนึ่งในการลงทุนอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง ทั้งใน เอเชียรวมถึงประเทศไทย ในปัจจุบันนี้คือการ เทรดออนไลน์ โดยปัจจัยสำคัญของการเทรดออนไลน์นี้คือ นักลงทุนเพียงแต่ต้องการ ส่วนประกอบหลักที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ การเรียนรู้, การเทรดและการลงทุน ซึ่งนักลงทุนสามารถทำการเทรดผ่านสินทรัพย์ ที่หลากหลายในตลาดทั่วโลก แต่สินทรัพย์ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมากคือสกุลเงินดิจิตอล กล่าวคือ เป็นทางเลือกของนักลงทุน ที่จะสามารถซื้อขายได้กับสกุลเงินดิจิตอลอย่าง Litecoin (LTC) Ethereum (ETH) Zcash (ZEC) Dash (DASH) และ Ripple (XRP) ด้วยเหตุเพราะ สกุลเงินนี้เป็นรูปแบบใหม่ของดิจิตอลที่ยึดตามเครือข่ายของการกระจายผ่านคอมพิวเตอร์เป็นจำนวนมาก ด้วยโครงสร้างการกระจายอำนาจ ของสกุลเงินเหล่านี้ที่ช่วยให้สามารถดำรงอยู่นอกเหนือการควบคุมของรัฐบาล และหน่วยงานกลาง ในแบบดั้งเดิมได้ ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบ กับสกุลเงินหลักแล้ว สกุลเงินดิจิตอลนั้นมีความยืดหยุ่นสูงกว่ามาก โดยเฉพาะการ เทรดออนไลน์ FXTM ที่ได้รับความนิยม จากผู้ใช้งานทั่วเอเชีย


สกุลเงินดิจิตอลคืออะไร

สกุลเงินดิจิตอลเป็นสกุลเงินที่มีความปลอดภัยอย่างมาก กล่าวคือ เป็นสกุลเงินที่ดำเนินการโดยการเข้ารหัส ซึ่งทำให้แทบเป็นไปไม่ได้ ที่จะเกิดเหตุการการปลอมแปลงหรือใช้จ่ายซ้ำเช่นเดียวกับสกุลเงินแบบดั้งเดิม สกุลเงินดิจิตอลนั้นถือเป็นเครือข่ายการกระจายอำนาจ บนพื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชนหรือบัญชีแยกประเภท ด้วยวิธีการกระจายการบังคับใช้โดยเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกัน คุณลักษณะสำคัญที่เป็นตัวกำหนดของสกุลเงินดิจิตอล ได้แก่ การที่ไม่ขึ้นกับหน่วยงานกลางใดๆ ซึ่งการทำธุรกรรมทั้งหมดเป็นการกระทำที่ สามารถป้องกันต่อการแทรกแซงของรัฐบาล หรือการจัดการในหน่วยงานกลางได้ ทำให้เป็นอีกสกุลเงินที่ได้รับความนิยมอย่างในในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังเป็นสกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงมาก กล่าวคือ เป็นระบบที่อนุญาตให้มีการชำระเงินออนไลน์ได้ หรือที่เรียกว่าโทเค็นเสมือนจริง ซึ่งแสดงโดยรายการบัญชีแยกประเภทภายในระบบ คริปโต อันหมายถึงอัลกอริธึมการเข้ารหัสที่หลากหลาย ประกอบด้วยเทคนิคการเข้ารหัส ที่ปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนหลายท่านได้เห็นถึงข้อได้เปรียบที่เป็นไปได้ของสกุลเงินดิจิตอล เช่น ความเป็นไปได้ ในการรักษามูลค่าของสกุลเงินเมื่อทำการเปรียบเทียบกับเงินเฟ้อ อีกทั้งยังเป็นการอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะความง่ายต่อการขนส่งเมื่อเปรียบเทียบกับสกุลเงินแบบดั้งเดิม อย่างเช่น โลหะมีค่าอีกทั้งยังอยู่นอกอิทธิพลของธนาคารกลาง และรัฐบาลจึงเป็นที่แน่ใจได้ว่าสกุลเงินดังกล่าวนี้จะปราศจากการแทรกแซงของรัฐบาลอย่างแน่นอน

เหตุผลที่ทำให้สกุลเงินดิจิตอลได้รับความนิยม

โดยทั่วไปแล้วสกุลเงินดิจิตอลมีความเป็นอิสรภาพมากกว่าสกุลเงินในรูปแบบอื่น กล่าวคือ การโอนเงินระหว่างสองฝ่ายสามารถดำเนินการ ได้ง่ายขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องมีบุคคลที่สาม อย่างเช่น ธนาคารหรือบริษัทที่ดูแลการจัดการด้านบัตรเครดิต ดังนี้เองการทำธุรกรรม ในการโอนเหล่านี้จึงกล่าวได้ว่ามีความปลอดภัยอย่างมาก แทนที่จะต้องมีเอกสารการยืนยันในการทำธุรกรรม เช่น หลักฐานการทำงาน หรือหลักฐานการเดิมพัน เป็นต้น ในระบบสกุลเงินดิจิตอลที่ทันสมัยนี้ จะใช้กระเป๋าเงินหรือที่อยู่บัญชีของผู้ใช้มีรหัสสาธารณะ ที่มีเพียงเฉพาะเจ้าของที่จะสามารถเข้าถึงรหัสผ่านได้เท่านั้น สิ่งที่สำคัญอันเป็นเหตุที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้แก่ การโอนเงิน โดยมีค่าธรรมเนียม การดำเนินการน้อยที่สุดของการทำธุรกรรมในแต่ละครั้ง ทำให้ผู้ใช้สามารถหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมสูงจากธนาคาร และสถาบันการเงินในการโอนเงินได้อย่างแท้จริง โดยสกุลเงินดิจิตอลหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้แก่ บิทคอยน์ ที่ถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกของนักลงทุนที่จะได้รับค่าธรรมเนียมที่ต่ำสำหรับการชำระเงินออนไลน์ในแบบดั้งเดิม และมีความเป็นอิสระจากอำนาจของรัฐบาลกลางอีกด้วย


ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองที่ทำให้สกุลเงินดิจิตอลได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากสำหรับนักลงทุนคนรุ่นใหม่ เนื่องจากความเรียบง่าย ปลอดภัย รวดเร็ว อีกทั้งปราศจากการแทรกแซงจากบุคคลที่สาม จึงทำให้ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าการทำธุกรรมนั้น จะสามารถบรรลุตามเป้าประสงค์ การใช้งานได้อย่างแน่นอน ในปัจจุบันนี้นักลงทุนสามารถมีตัวเลือกการลงทุนได้หลากหลายมากขึ้น และยังได้รับความปลอดภัย โดยปราศจากการแทรกแซงจากบุคคลที่สาม จึงทำให้ทำมีความเป็นอิสระมากขึ้นในการซื้อขาย ด้วยสกุลเงินดิจิตอลนี้ แม้ในประครั้งจะมีความผันผวนที่เกิดขึ้น แต่นั่นหมายถึงโอกาสการสร้างผลกำไร และโอกาสในการเทรดให้กับนักลงทุน เมื่อนักลงทุนเลือกการซื้อขายกับโบรกเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญนั้น นอกจากจะได้โอกาสการลงทุนที่มีความปลอดภัยสูงแล้ว ยังสามารถรับค่าสเปรดที่ต่ำอีกทั้งข้อมูลการศึกษาและเจาะลึกข้อมูลทางตลาดกับผู้เชี่ยวชาญจากการจัดเตรียมของโบรกเกอร์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นการลงทุนในรูปแบบนี้จึงเป็นที่นิยมในวงกว้างของภูมิภาคเอเชีย
แก้ไขล่าสุด 9 ก.ค. 63 23:03 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google