คังดงวอน แง้มความสนุกใน Train to Busan: Peninsula

14 ก.ค. 63 15:42 น. / ดู 2,028 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #gangdongwon
ถ้าภาพยนตร์ "Train to Busan" เคยทำให้ผู้ชมหวาดกลัวเหตุการณ์กับพื้นที่จำกัดบนรถไฟแล้ว สำหรับ "Train to Busan: Peninsula" จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเข้าพื้นที่ที่ไม่รู้จัก สถานการณ์ที่ไม่เคยเจอบนพื้นที่ขนาดใหญ่ ครั้งนี้ได้ "คังดงวอน" (Gang Dong-won) มารับบท จองซอก ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน ที่สามารถหลบหนีออกจากภัยพิบัติครั้งนั้นได้ทันเวลา เขาต้องกลับมาที่คาบสมุทรเกาหลีอีกครั้งเพื่อภารกิจครั้งสำคัญ เมื่อเชื้อผีดิบแพร่กระจายรุนแรงจนกลายเป็นดินแดนนรกร้าง โดยนักแสดงหนุ่มทุ่มเทการแสดงเพื่อความสมจริง โดยแสดงฉากบู๊เองทั้งหมด
เจ้าตัวพูดถึงความน่าสนใจของภาพยนตร์ว่าอยู่ที่การสร้างสถานการณ์
"ความสนุกจริงของภาพยนตร์ไม่ใช่แค่การสู้กับซอมบี้ครับ แต่คือการสร้างสถานการณ์ในหนังมากกว่า และที่ผมสนใจมาเล่นใน Train to Busan: Peninsula ก็คือในฐานะนักแสดงผมว่ามันเป็นหนังที่ดี มากกว่าที่จะคิดถึงเรื่องค่าตัวครับ"


บทบาทที่ได้รับคือคนที่เคยหลบหนีจากสถานการณ์ภัยพิบัติจากเกาหลีไปได้
"ผมรับบทจองซอกครับ ถึงแม้ว่าจะหลบหนีจากสถานการณ์ภัยพิบัติจากเกาหลีไปได้ แต่เขาก็สูญเสียความหวังไปครับ จากนั้นเขาก็ได้กลับมาที่เกาหลีอีกครั้งหลังจาก 4 ปี พร้อมกับภารกิจเสี่ยงตายและได้พบกับความหวังครั้งใหม่อีกครั้งครับ"


ถ่ายทำฉากต่อสู้เรื่องนี้ค่อนข้างยากกว่าที่คิด
"ตอนที่เตรียมตัวถ่ายทำหนังเรื่องนี้ไม่ได้เตรียมอะไรเป็นพิเศษครับ เราจะตกลงกันก่อนตอนถ่ายทำ ปกติผมจะออกกำลังกายตลอดอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยรู้สึกเหนื่อยครับ แต่ปกติผมจะต่อสู้กับคนครับ รอบนี้ต้องเข้าซีนต่อสู้กับซอมบี้จึงค่อนข้างยากกว่าทีคิด ผู้กำกับบรีฟว่าตัวของจองซอกต้องเข้าซีนในสถานการณ์ที่สุดขั้วมากๆ ในการถ่ายทำผมจึงพยายามทำอารมณ์ให้ดูจริงจังมากๆ ครับ"


การถ่ายทำภาพยนตร์เป็นไปด้วยความราบรื่นและมีความสุข
"บรรยากาศกองถ่ายดีมากๆ แค่ได้เห็นความสุขในการทำงานของทีมงานก็ทำให้ผมรู้สึกอารมณ์ดีมากๆ ครับ แน่นอนครับว่าการถ่ายหนังเรื่องหนึ่งก็ต้องมีเหนื่อยบ้าง แต่ก็มีความสุขมากๆ โดยเฉพาะเรื่องนี้การถ่ายทำราบรื่นและเห็นทุกคนสนุกไปกับมัน ซึ่งโดยปกติของการถ่ายทำจะมีปัญหาเกิดขึ้นบ่อย แต่ในกองนี้ไม่เคยมีเลย ผมรู้สึกแฮปปี้มากๆ เลยครับ"


คนที่เคยดูหรือไม่เคยดู Train to Busan ก็สามารถสนุกไปกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้
"ถ้าใครที่เคยชอบ Train to Busan ก็คงจะชอบเรื่องนี้มากๆ ครับ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ดู Train to Busan ก็ยังจะสนุกไปกับหนังแน่นอนครับ เพราะมันเป็นคนละส่วนกับ Train to Busan ผมคิดว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ความสนุกแน่นอนครับ"


รู้สึกเสียใจอยู่บ้างที่ไม่ได้มีโอกาสไปร่วมเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์
"ก็เสียใจครับ แต่ช่วงเวลานี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังลำบาก ถือว่าเป็นโอกาสที่ผมจะได้ทำผลงานที่ดีกว่าต่อไป ถึงแม้ปีนี้งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์จะไม่ถูกจัดขึ้น แต่การที่หนังได้รับเลือกเข้าไปก็ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ"


เป็นกำลังใจให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลกที่ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลกลำบากกันมากครับ และเราทุกคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ก็คงจะลำบากไม่แพ้กัน จึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวแทน เป็นความหวังของทุกคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมหนังทั่วโลก และขอเป็นกำลังใจให้หนังที่จะฉายต่อไปครับ"

#GangDongwon
แก้ไขล่าสุด 14 ก.ค. 63 16:03 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google